cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

20/3 là ngày gì? Hãy cùng tìm hiểu lịch sử và ý nghĩa của ngày đặc biệt này

Website truongthinh.info có bài 20/3 là ngày gì? Hãy cùng tìm hiểu lịch sử và ý nghĩa của ngày đặc biệt nàyNgày 20/3 là ngày Quốc tế hạnh phúc, đây là một ngày khá đặc biệt trên toàn thế giới, tất cả mọi người sẽ quan tâm đến vấn đề cốt lõi trong cuộc sống: Làm sao để tìm được thật nhiều niềm vui trong cuộc sống?

Ngày 20/3 là ngày gì?

Ngày 20/3 là ngày Quốc tế hạnh phúc, này là 1 ngày khá đặc biệt trên toàn thế giới, tất cả mọi người sẽ quan tâm đến vấn đề cốt lõi trong cuộc sống: Làm sao để tìm kiếm được thật nhiều niềm vui trong cuộc sống?

Không khí đón chào ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 đang tràn ngập trên khắp đất nước, vậy hãy cùng Quản trị mạng tìm hiểu về lịch sử và ý nghĩa của ngày hạnh phúc nhé.

1. Lịch sử ngày Quốc tế Hạnh phúc

Tháng 6/2012, Liên hợp quốc đã chọn 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc. 193 nước thành viên (trong đó có Việt Nam) cùng cam kết sẽ nhiệt tình ủng hộ ngày này.

Lịch sử ngày Quốc tế Hạnh phúc

Ngày Quốc tế hạnh phúc bắt nguồn từ nước Bhutan, đây là một vương quốc bé nhỏ nằm sâu trong lục địa miền đông Himalayas, và là nơi mà cuộc sống của người dân luôn hạnh phúc. Chỉ số hạnh phúc sẽ được dựa theo các tiêu chí sau để đánh giá: sức khoẻ, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý và mức sống của người dân. Khẩu hiệu cho ngày Quốc tế hạnh phúc được Bhutan chọn lựa đó là: “Hạnh phúc tự nhiên cho Dân tộc”…

Đến ngày 20/3/2013 đây là lần trước mắt nhân loại tổ chức Ngày Quốc tế Hạnh phúc – ngày để chúng ta đoái hoài đến vấn đề cốt lõi nhất trong sự hiện diện của mình: Làm sao để kiếm được thật nhiều niềm vui trong cuộc sống?

Từ đó, thúc đẩy những điều tích cực được lan tỏa khắp hành tinh. Vào ngày 20/3 này, mọi thứ mọi người trên thế giới từ dù già hay trẻ, gái hay trai đều dành thời gian để tạo niềm vui và hạnh phúc cho mình và mọi người xung quanh.

Nhân dịp này, Tổng Thư ký Liên Hiệp quốc Ban Ki mun (Ban Ki-moon) đã có lời kêu gọi công dân mọi thứ các nước “cam kết giúp đỡ những người xung quanh”, xúc tiến sự tiến lên bền vững và toàn diện của nhân loại bằng “tình yêu thương làm lan tỏa hạnh phúc và giúp chúng ta xây dựng một sau này tốt đẹp hơn. Để khi tham gia làm việc thiện, bản thân chúng ta cũng nhận lại những điều tốt lành”.

2. Ý nghĩa của ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Ý nghĩa của ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Lý do Liên Hiệp Quốc chọn ngày 20/3 là ngày Quốc tế Hạnh phúc bởi lẽ đây còn là một ngày đặc biệt nhất trong năm, khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, nên trong ngày này còn có độ dài ngày và đêm bằng nhau – là biểu trưng cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ. Cũng là tượng trưng của sự cân bằng giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa tham vọng và hiện thực….

Bởi vậy ngày 20/3 – Ngày Quốc tế Hạnh phúc cũng truyền tải thông điệp rằng: cân bằng, hài hòa là một trong các chìa khóa để mang đến hạnh phúc.

Vậy làm ra sao để cân bằng, để đạt được sự hài hòa nhằm đón nhận được hạnh phúc?

Để có được hạnh phúc và chịu đựng hạnh phúc trọn vẹn thì không phải ở đâu xa mà do chính chúng ta mang lại. Để có được hạnh phúc bền vững thì ba cột trụ xã hội, kinh tế và môi trường trong sạch sẽ là những nhân tố quan trọng và then chốt quyết định đến hạnh phúc của mỗi quốc gia và chất lượng sống của người dân nước đó. Những vấn đề này càng được đoái hoài thì cuộc đời của người dân ở các quốc gia đó càng hạnh phúc. Các nhân tố này phối hợp cùng nhau sẽ tạo nên định nghĩa chỉ số chung về hạnh phúc toàn cầu.

Ngày Quốc tế hạnh phúc sau khi công bố đã được không ít quốc gia trên thế giới ủng hộ. Đến nay, đã có 193 quốc gia thành viên hưởng ứng và cam đoan sẽ cỗ vũ ngày này bằng các nỗ lực nâng lên chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, nhằm đem lại hạnh phúc cho người dân.

3. Ngày Quốc tế hạnh phúc ở Việt Nam

Ngày Quốc tế hạnh phúc ở Việt Nam

Việt Nam chúng ta là một nước có nghìn năm lịch sử phát triển dựng nước, bởi vì thế mục đích cũng không hề xa lạ với chúng ra đó là hạnh phúc. Kể từ khi nước ta dành được độc lập và trở thành nước Việt Nam dân chủ cộng hòa (nay là nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam) thì tôn chỉ của quốc gia do Bác Hồ đề ra cho đất nước là, “Độc lập, Tự do, Hạnh phúc”.

Để nâng cao và cải thiện chất lượng sống cho người dân ở Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 2589/QĐ-TTg ngày 26/12/2013 phê duyệt Đề án “Tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 hàng năm”.

Điều đó mang ý nghĩa lớn lao nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu phát triển an sinh xã hội, thành lập gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ và hạnh phúc; nâng cao nhận thức toàn xã hội về ngày Quốc tế hạnh phúc, để từ đó có hành động cụ thể, thiết thực thành lập gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc của người Việt Nam; huy động sự hợp tác, giúp sức của các tổ chức, cá nhân trong và toàn cầu đối nước các hoạt động nhân Ngày Quốc tế hạnh phúc (20/3).

Vào năm 2014 này là lần đâu tiên mà Việt Nam chính thức tổ chức các hoạt động để chào đón Ngày Quốc tế hạnh phúc. Chủ đề của Ngày hạnh phúc ở Việt Nam năm 2014 của: “Yêu thương và chia sẻ” được tiếp nối từ chủ đề “Kết nối yêu thương” của Năm Gia đình Việt Nam 2013.

Ngày 20/3, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức kỷ niệm buổi lễ long trọng tại Nhà hát Lớn Hà Nội với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”.

> > 11/11 là ngày gì? Là ngày lễ độc thân hay ngày hội mua sắm?

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, 20/3 là ngày gì, ngày quốc tế hạnh phúc, ngày hạnh phúc 20/3, nguồn gốc ý nghĩa ngày hạnh phúc, ngày hạnh phúc ở Việt Nam, ngày hạnh phúc 2017, ngày 20/3

Bài viết 20/3 là ngày gì? Hãy cùng tìm hiểu lịch sử và ý nghĩa của ngày đặc biệt này được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.