cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

3 lý do bạn nên giặt quần áo mới trước khi mặc để bảo vệ sức khỏe

Website truongthinh.info có bài 3 lý do bạn nên giặt quần áo mới trước khi mặc để bảo vệ sức khỏeTrước khi tới tay người tiêu dùng, quần áo đã trải qua một quá trình khá dài, từ dệt vải, may ráp, vận chuyển… nên có thể chứa hàng loạt vi khuẩn cùng chất hóa học độc hại, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn.

Nhiều người thường có thói quen mặc ngay quần áo mới vừa mua về mà không giặt bởi cho rằng chúng tương đối sạch. Thực tế, trước khi tới tay người tiêu dùng, quần áo đã trải qua một công đoạn khá dài, từ dệt vải, may ráp, vận chuyển… nên cũng có thể có thể chứa hàng loạt vi khuẩn cùng chất hóa học độc hại, cũng có thể có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Dưới này là 3 nguyên nhân bạn nên giặt quần áo mới trước lúc mặc.

Nguy cơ gây kích ứng da

Hầu hết trang phục đều chứa chất nhuộm màu azo-aniline, hoạt chất này cũng có thể có thể gây nên những phản ứng trên da như viêm nhẹ, khô, ngứa, nổi ban hay mụn nước…

Nguy cơ gây kích ứng da

Ngoài ra, trên quần áo còn có thể có một số hóa chất khác để hạn chế nấm mốc formaldehyde và giúp chống nhăn. Những chất này còn có thể khiến người sử dụng đặc biệt là những người có nước da mẫn cảm bị kích ứng da ngứa, tấy đỏ, tạo vảy trên da.

Khả năng truyền nhiễm virus, vi khuẩn gây bệnh

Thật khó để biết rằng, trước lúc trở thành món đồ của bạn, đã có bao nhiêu người đã chạm vào bộ trang phục hoặc thử nó. Và cũng chẳng thể biết trên bộ trang phục đó có bao nhiêu loại vi khuẩn đang sinh sống, đặc biệt là trang phục được làm từ vải tự nhiên.

Khả năng lây nhiễm virus, vi khuẩn gây bệnh

Vi khuẩn không thể sống lâu nếu không có vật chủ nhưng khi bị “vướng” lại trên các sợi vải chúng sẽ được cơ hội tiếp cận với vật chủ. Và các bệnh lây nhiễm hoàn toàn cũng có thể được lây lan qua quần áo.

Với những trang phục như đồ bơi, đồ lót, chạm với các bộ phận mẫn cảm thì nguy cơ lây nhiễm nấm và vi khuẩn sẽ có đẩy cao hơn.

Nguy cơ từ chất chống ẩm

Để đáp ứng cho bộ trang phục khỏi bị nấm mốc trong công đoạn vận chuyển, nhiều nhà xưởng thường đặt các gói chống ẩm trong hộp hoặc túi.

Nguy cơ từ chất chống ẩm

Tuy nhiên, tùy thuộc vào môi trường của nước sản xuất và độ ẩm tương đối bên trong bao bì mà ở một số điều kiện nhất định nấm vẫn cũng có thể phát triển. Những hóa chất trong gói hút ẩm đôi khi cũng gây phản ứng, dị ứng nghiêm trọng trên da.

  • Cách chọn nước rửa tay khô an toàn, tránh mua mặt hàng chứa 1 trong 28 chất cấm này
  • Cách khử mùi hăng trong phòng hiệu quả

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, giặt quần áo mới trước khi mặc, mặc quần áo mới không giặt, mặc quần áo mới chưa giặt, giặt quần áo mới, giặt quần áo

Bài viết 3 lý do bạn nên giặt quần áo mới trước khi mặc để bảo vệ sức khỏe được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.