cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

50 Triệu Người Dùng Facebook Việt Nam Bị Lộ Số điện Thoại

Bên cạnh đó còn là dữ liệu của 133 triệu người sử dụng tại Mỹ và 18 triệu người sử dụng tại Anh.

Theo TechCrunch , thông tin cá nhân của 419 triệu người dùng Facebook vừa bị rò rỉ trên mạng. Trong đó có số điện thoại di động của khoảng 50 triệu người sử dụng tại Việt Nam, cạnh vị trí kia là dữ liệu của 133 triệu nhân loại sử dụng tại Mỹ và 18 triệu người sử dụng tại Anh.

50 Triệu Người Dùng Facebook Việt Nam Bị Lộ Số điện Thoại

Cũng theo TechCrunch , vì máy server lưu trữ nguồn dữ liệu này sẽ không được dùng mật khẩu nên bất kỳ người dùng nào cũng đều có thể tìm thấy và truy cập vào kho tin tức khổng lồ nói trên.

50 triệu người dùng Facebook Việt Nam bị lộ số điện thoại - 1

Thông tin người dùng Facebook bị rò rỉ.

Ngoài số điện thoại di động cá nhân, nhiều thông tin người dùng bị lộ còn kể cả cả tên truy cập, giới tính, địa thế địa lý của người sử dụng liên kết với số định danh ID của tài khoản Facebook của họ.

TechCrunch  đã xác minh một số hồ sơ bằng phương pháp kiểm tra xem số điện thoại công khai có trùng khớp với ID người dùng hay không, và kiểm tra tính năng lấy lại hồ sơ Facebook thông qua số điện thoại liên kết.

Trước đó, Facebook đã bám dính scandal Cambridge Analytica khi hơn 80 triệu giấy tờ người sử dụng bị lợi dụng trong cuộc tranh cử tổng thống Mỹ năm 2016. Kể từ vụ Cambridge Analytica, đồng loạt bê bối bảo mật liên quan đến người dùng (bao gồm cả Instagram) được phát hiện, và Facebook cũng đã thừa nhận sai sót.

Với việc số điện thoại bị rò rỉ, hàng trăm triệu người dùng Facebook đối mặt với nguy cơ bị quấy rối và bị lừa đảo. Cũng có khả năng bọn tin tặc sử dụng số điện thoại để đặt lại mật khẩu của bất kỳ tài khoản nào liên kết với con số điện thoại đó.

Người phát ngôn của Facebook cho biết, dữ liệu trên đã bị loại bỏ kể từ lúc Facebook tắt quyền xem số điện thoại công khai. “Những dữ liệu trên đã cũ và dường như được thu thập trước lúc chúng tôi tắt tính năng tìm kiếm người dùng thông qua số điện thoại tính từ lúc năm ngoái. Tệp dữ liệu số điện thoại của người sử dụng đã được gỡ xuống và chúng tôi vẫn không thấy bất kỳ bằng chứng nào cho thấy người sử dụng bị xâm phạm”, đại diện Facebook thông tin.

Bên Tập & Sưu Tầm: Trường Thịnh Group