cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

7 mẹo giúp giảm căng thẳng khi làm việc tại nhà

Website truongthinh.info có bài 7 mẹo giúp giảm căng thẳng khi làm việc tại nhàViệc phải “lao động tại gia” thường khiến họ cảm thấy bí bách, thiếu tập trung, và năng suất làm việc không cao như bình thường. Dưới đây là 7 mẹo giúp làm giảm căng thẳng khi bạn phải làm việc tại nhà.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng lan rộng trên độ rộng toàn thế giới, với cốt truyện cực kì không lường trước được khiến nhiều doanh nghiệp yêu cầu nhân viên làm việc tại nhà nhằm đáp ứng sức khỏe cho cchính mình họ cũng giống giảm sự lây truyền của virus trong cộng đồng.

Đối với những người từ cổ chí kim chỉ quen làm việc tại văn phòng, công sở, việc phải “lao động tại gia” thường khiến họ cảm nhận ra bí bách, thiếu tập trung, và hiệu suất làm việc không cao như bình thường. Dưới đây là 7 mẹo giúp làm giảm căng thẳng khi bạn nên làm việc tại nhà.

1. Tự nói chuyện 1 mình

Vâng, đúng vậy, hãy tự chuyện trò với chính mình nhiều nhất có thể.

Tự nói chuyện với bản thân sẽ giúp bạn cảm nhận thấy thuyên giảm cô đơn hơn, điều này nghe có vẻ kỳ quặc nhưng trên thực tế rất hiệu quả. Và nếu bạn có lo âu về việc người khác nghĩ gì khi bạn làm như vậy, đừng lo, vì bạn đang ở trong căn phòng của chính mình!

2. Nghe nhạc

Nghe nhạc

Không chỉ giúp cải thiện tâm trạng, giảm căng thẳng, âm nhạc còn là liều thuốc tuyệt hảo giúp nâng lên sự tỉnh táo và hiệu suất công việc. Hãy tạo sẵn một danh sách những bài hát yêu thích, và bật nó trong lúc làm việc tại nhà, bạn sẽ thấy âm nhạc thật kỳ diệu.

3. Mở cửa căn phòng, ngồi gần cửa sổ

Hãy đáp ứng bạn mở các cửa sổ, thậm chí cửa ban công để luồng không khí trong lành và ánh sáng tự nhiên cũng có thể có thể tràn vào căn phòng nhiều nhất có thể. Điều này chẳng những tốt cho sức khỏe mà còn khiến tâm trạng của bạn tốt lên, bớt căng thẳng và cảm thấy mến mộ công việc hơn.

Nếu có thể, hãy đặt bàn làm việc ở một địa thế gần cửa sổ. Những cơn gió mát, ánh nắng ấm áp, và tiếng chim hót véo von là những “đặc ân” mà hiếm thấy một văn phòng văn phòng nào có thể mang đến cho bạn.

4. Đứng dậy và ra ngoài thư giãn

Đây là một đặc ân khác mà ít khi bạn có được khi làm việc tại văn phòng công ty. Nếu cảm nhận ra công việc quá căng thẳng, chưa thể tìm ra hướng xử lý cho vấn đề hóc búa, hoặc dễ dàng là thấy hơi mỏi người, hãy đứng dậy, dạo một vòng xoáy vườn hoặc ra ban công đón chút gió trời. Bạn sẽ thấy cơ thể lại được sạc đầy năng lượng và thậm chí những ý tưởng táo tợn cũng từ đó mà thai nghén.

5. Đặt một lọ hoa ở góc làm việc

Đặt một lọ hoa ở góc làm việc

Nghe có vẻ hơi thơ mộng quá mức nhưng đừng đánh giá rẻ tầm quan trọng của việc tạo nên một môi trường làm việc êm dịu, đậm chất “sinh thái”, điều ấy sẽ làm tâm trạng của bạn tốt hơn rất nhiều.

Nếu bạn không muốn hoa, cũng có thể có thể thay thế bằng những lọ cây cảnh mini, bể cá hoặc cho dù một giỏ hoa quả tươi, mọi thứ sẽ khiến tâm trạng của bạn trở nên tích cực hơn rất nhiều.

6. Nên có 1 cốc nước trên bàn làm việc

Uống đủ nước rất quan trọng, hãy đặt sẵn một cốc nước ở góc làm việc tại nhà để đảm bảo bạn không quên uống nước. Chúng ta thường sẽ có thói quen uống nước ở nơi làm việc thường xuyên và đều hơn so với ở nhà.

Ngoài ra khi căng thẳng, nhấp vài ngụm nước cũng sẽ làm bạn cảm thấy thoải mái hơn.

7. Dành thời gian tán gẫu với bạn bè, đồng nghiệp

Làm việc ngay tại nhà khiến bạn mất đi cơ hội trò chuyện trực diện với đồng nghiệp, nhưng đừng vì thế mà bỏ hẳn hoạt động này. Đây không đơn giản là nói chuyện phiếm, những tương tác như vậy sẽ giúp mọi người gắn kết cùng nhau hơn, cùng lúc tạo nên môi trường làm việc thân thiện hơn. Do đó, hãy lên lịch những cuộc chuyện trò nhóm với đồng nghiệp, hoặc tạo nhóm chat video để tán gẫu cùng nhau trong giờ giải lao. Điều này sẽ không chỉ làm giảm căng thẳng mà còn hỗ trợ bạn duy trì mối quan hệ với đồng nghiệp.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, làm việc tại nhà, mẹo làm việc tại nhà, giảm căng thẳng khi làm việc, mẹo giảm căng thẳng, giảm căng thẳng khi làm việc tại nhà, nên làm gì khi làm việc tại nhà, cách làm việc tại nhà

Bài viết 7 mẹo giúp giảm căng thẳng khi làm việc tại nhà được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.