cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

AI giám sát giao thông phát hiện sự cố trên đường chính xác gần như 100%

Website truongthinh.info có bài AI giám sát giao thông phát hiện sự cố trên đường chính xác gần như 100%Hệ thống này có tên Smart City AI, được công ty công nghệ Currux Vision xây dựng nhằm mục đích nâng cao sự an toàn trong hoạt động giao thông đường bộ ở quy mô đô thị.

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày càng được phần mềm hữu hiệu hơn trong nhiều lĩnh vực đời sống. Mới đây, một hệ thống quản lý giao thông dựa trên AI được phát triển với trọng trách xác định các dòng phương tiện, ghi lại trường hợp tai nạn, cũng giống hành vi lái xe không an toàn đã đạt tỉ lệ chính xác gần tuyệt đối trong 1 thí nghiệm tại thành phố Grapevine, Texas, Hoa Kỳ.

Cụ thể, hệ thống này có tên Smart City AI, được công ty công nghệ Currux Vision xây dựng nhằm mục tiêu nâng cao sự an toàn trong hoạt động giao thông đường bộ ở quy mô đô thị. Ý tưởng ở đây là sử dụng AI để theo dấu tình hình giao thông ở những tuyến đường huyết mạch, gửi cảnh báo về các vụ va quệt và hoạt động lái xe thiếu an toàn, cùng theo đó góp phần cải thiện khả năng quản lý giao thông bằng phương pháp đếm số lượng và định vị mỗi loại phương tiện tham dự giao thông, bao gồm cả người đi bộ.

Xác định đối tượng tham gia giao thông

Sau khi được đưa vào hoạt động, Smart City AI sẽ thế chỗ gần như tận gốc các hoạt động quan sát giao thông “thủ công”, vốn cần đến nguồn nhân lực lớn khi đang tính hữu hiệu không thực sự cao và ổn định. Thay vào chỗ này là hệ thống phân tích thông tin từ camera hoàn toàn tự động, mang đến những hiểu biết, hoạch toán có độ thực tế và độ chuẩn xác cao về các sự cố trên đường theo thời gian thực.

Trong một loạt thử nghiệm với các điều kiện kể cả cả ngày, đêm, mưa, rung lắc, có vật cản (một phần camera), Smart City AI đạt độ chính xác lên tới 95% – 98%, thậm chí cao hơn trong 1 số tình huống.

Currux Vision hy vọng kết quả này cho phép công ty tiếp cận thị trường đang phát triển là các phố xá thông minh, góp phần nâng lên chất lượng giao thông trong bối cảnh mật độ dân số tại các đô thị ngày càng tăng cao.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, AI giám sát giao thông, trí tuệ nhân tạo giám sát giao thông, Smart City AI, Currux Vision, smart city

Bài viết AI giám sát giao thông phát hiện sự cố trên đường chính xác gần như 100% được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.