cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Bí mật bên trong tất cả những chiếc iPhone mà không phải ai cũng biết

Website truongthinh.info có bài Bí mật bên trong tất cả những chiếc iPhone mà không phải ai cũng biếtiPhone, một thiết bị nhỏ bé nhưng có cấu tạo cực kỳ phức tạp. Chúng được cấu thành từ nhiều loại kim loại khác nhau, gồm nhôm, sắt, vàng và một số loại đất hiếm.

iPhone, một thiết bị nhỏ bé nhưng có cấu tạo rất là phức tạp. Chúng được cấu thành từ nhiều loại kim loại khác nhau, gồm nhôm, sắt, vàng cùng một số loại đất hiếm.

Trong đó, nhôm là kim loại chiếm tỷ trọng lớn số 1 bởi nó là nhiên liệu cấu thành lên vỏ ngoài của hầu hết iPhone.

Theo một phân tích từ Motherboard, nhôm chiếm tỷ trọng nhiều nhất của một chiếc iPhone khoảng 24%, sắt đứng số 2 với 14%, đồng và coban xếp liền sau với 6% và 5%.

Nếu bạn chưa biết, nhôm mặc dầu không hiện diện ở dạng thuần khiết trong tự nhiên nhưng lại là một trong những kim loại có nhiều nhất trên thế giới. Để sản xuất nhôm, người ta sẽ tinh luyện quặng boxit. Hiện nay, Trung Quốc là nhà cung cấp nhôm lớn nhất thế giới.

Đóng một vai trò quan trọng trong việc vận hành một cái iPhone là các nguyên tố đất hiếm khác, gồm yttrium hay europium. Mặc dù chúng chỉ chiếm một tỷ trọng siêu bé nhỏ trong điện thoại nhưng các nguyên tố này còn có nhiều ứng dụng như sử dụng bên trong viên pin, giúp điện thoại có thể rung khi có tin nhắn, tạo nên màu sắc cho màn hình…

Việc khai thác các nguyên tố đất hiếm gây ảnh hưởng xấu tới môi trường và sức khỏe của người thợ khai thác bởi cũng có thể gây nên sự kết hợp giữa các chất liệu phóng xạ và các chất gây ung thư. Chúng có thể bị rò rỉ vào nguồn nước, phá hủy rừng và đất canh tác xung quanh.

Apple hiện đang cố gắng tìm cách sử dụng những vật liệu tái chế để thay thế cho nguyên tố đất hiếm trong iPhone nhằm bảo vệ môi trường và sức khỏe cho người lao động.

  • Ý nghĩa của từng tiếng chuông, tiếng rung iPhone khi cắm sạc
  • Bị nhốt trong phòng kín với chiếc iPhone chỉ từ 1% pin, này là điều sáng dạ nhất bạn phải làm

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, bí mật của iphone, cấu tạo của iphone, kim loại trong iphone, các loại kim loại trong iphone, vỏ iphone, nguyên tố đất hiếm trong iphone

Bài viết Bí mật bên trong tất cả những chiếc iPhone mà không phải ai cũng biết được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.