cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Bill Gates: ‘Trước đại dịch corona, mọi người đều công bằng, bất kể văn hóa, tôn giáo hay giàu nghèo’

Website truongthinh.info có bài Bill Gates: 'Trước đại dịch corona, mọi người đều công bằng, bất kể văn hóa, tôn giáo hay giàu nghèo'Trong khi toàn thế giới đang rối loạn vì những gì virus corona gây ra, tỷ phú Bill Gates lại có cái nhìn khác hẳn về những gì đang diễn ra.

Trong khi toàn thế giới đang hỗn loạn vì những gì virus corona gây ra, đại gia Bill Gates lại có thêm cái nhìn khác hẳn về những điều đang diễn ra.

Cho đến giờ đại dịch virus corona đang lan truyền cho hơn 370.000 người cũng như đã gây nên hơn 16.000 cái chết trên toàn cầu. Bên cạnh đó, con virus bé nhỏ này còn làm hàng loạt quốc gia phải triển khai phong tỏa toàn quốc nhằm kìm hãm đà lây truyền của loại bệnh dịch này.

Nhưng triệu phú Bill Gates, người đã quyên góp 85 triệu USD cho trận chiến chống virus corona vào tháng này, tin rằng bất chấp những rối rắm mà nó gây ra, có 1 ” mục tiêu tinh thần đằng sau mọi thứ đang diễn ra . ” Đó cũng chính là một trích đoạn trong bức thư mở mà ông viết với tựa đề: ” Virus Corona thực sự dạy điều gì cho chúng ta ?”

Một mục tiêu tinh thần

Tôi là người tín nhiệm hùng mạnh rằng có một mục tiêu tinh thần đằng sau mọi thứ đang diễn ra, thậm chí chúng ta xem điều này là tốt hay xấu. Khi tôi đang suy nghĩ về điều này, tôi muốn chia sẻ với các bạn những gì tôi cảm nhận thấy virus corona thực thụ đang khiến cho chúng ta.

1. Nó nhắc nhở chúng ta rằng mọi người đều công bằng, bất cứ văn hóa, tôn giáo, nơi ở, tình trạng tài chính hay danh tiếng của chúng ta. Căn bệnh này đối xử công bằng với tất cả chúng ta, và có lẽ chúng ta cũng nên làm như vậy.

Nếu không tin những điều trên, bạn nên hỏi Tom Hanks.

2. Nó đang nhắc nhở chúng ta rằng, mọi thứ chúng ta đều đang kết nối và điều gì đó tác động đến một người cũng sẽ tác động đến người khác nữa.

Nó đang nhắc nhở chúng ta rằng, những biên giới sai lầm mà chúng ta dựng lên có mức giá trị ít đến như làm sao khi virus này chẳng cần đến hộ chiếu.

Bằng cách dọa dẫm chúng ta chỉ sau một thời gian ngắn, nó đang nhắc nhở chúng ta về những người mà cả cuộc sống họ đã trở nên dọa dẫm và áp bức.

3. Nó cũng đã và đang nhắc nhở chúng ta rằng sức khỏe đáng quý như làm sao và chúng ta đã bỏ bê nó ra sao khi ăn các dòng thực phẩm chế biến nghèo nàn chất dưỡng chất và uống những loại nước đã biết thành nhiễm bẩn với hết loại hóa chất này đến hóa chất khác.

Nếu bạn không chăm nom cho sức khỏe của mình, dĩ nhiên chúng ta sẽ bị bệnh.

4. Nó cũng cho chúng ta thấy cuộc sống thật ngắn ngủi và điều gì là quan trọng nhất đối với chúng ta, đó là giúp sức lẫn nhau, đặc biệt với những người già và ốm yếu.

Mục đích sống của chúng ta không cần là mua giấy vệ sinh.

5. Nó cũng nhắc nhở rằng xã hội của chúng ta đã trở nên vật chất như ra sao và vào những thời khắc khó khăn, chúng ta lại nhớ ra những điều cần có nhất với mình là gì – thực phẩm, nước uống, thuốc thang – những điều trái ngược với những thứ xa xỉ mà đôi lúc chúng ta gán các giá trị chẳng cần phải có cho nó.

6. Nó cũng làm chúng ta nhận ra ngôi nhà và cuộc sống gia đình quan trọng như làm sao và chúng ta đã lãng quên nó nhiều tới mức nào.

Nó buộc chúng ta phải quay về ngôi nhà của mình để chúng ta có thể thành lập lại nó thành một gia đình thực thụ và củng cố cho từng thành viên trong đó.

Tỷ phú Bill Gates, người đã quyên góp 85 triệu USD cho cuộc chiến chống virus corona vào tháng này

Công việc đích thực của chúng ta

7. Nó nhắc nhở chúng ta rằng công việc đích thực của chúng ta không phải nghề nghiệp mà ta làm, nó là những gì chúng ta làm, không phải những gì chúng ta được tạo ra để làm.

Công việc thực thụ của chúng ta là chăm bẵm lẫn nhau, là bảo quản lẫn nhau và đem lại lợi ích cho nhau.

8. Nó cũng nhắc nhở chúng ta phải giữ được bản ngã của mình trong số lúc khó khăn.

Nó cho thấy rằng bất kể chúng ta hay người khác nghĩ rằng chúng ta vĩ đại thế nào đi nữa, một con virus cũng có thể đưa cả ngoài nước chúng ta đi đến chỗ bế tắc.

9. Nó cũng đã và đang nhắc nhở chúng ta rằng quyền lực của ý chí tự do nằm trong tay mình.

Chúng ta có thể chọn hợp tác và giúp đỡ người khác, để chia sẻ, để cho đi, để giúp đỡ và hỗ trợ người khác, hoặc là chúng ta có thể chọn cách ích kỷ, vơ vét hàng hóa và lo âu duy nhất cho bản thân mình.

Quả thật, đó là những khó khăn buộc chúng ta phải thể hiện bản sắc thật của mình.

10. Nó nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta cũng đều có thể kiên nhẫn, hoặc chúng ta có thể hoảng loạn.

Hoặc chúng ta sẽ nhận thấy rằng loại khủng hoảng này đã diễn ra nhiều lần trước đây trong lịch sử và rồi sẽ qua, hoặc chúng ta có thể hoảng loạn và coi như đây là tận cùng của thế giới, để hậu quả là, làm chính chúng ta bị tổn thương nhiều hơn.

11. Nó cũng nhắc nhở chúng ta rằng đây cũng có thể có thể là xong xuôi nhưng cũng có thể có thể là một khởi đầu mới.

Đây có thể là khi cho suy ngẫm và thấu hiểu, là nơi để chúng ta học hỏi từ sai lầm của mình, hoặc nó cũng có thể là khởi điểm của 1 chu kỳ sẽ liên tiếp tiếp diễn cho đến khi chúng ta học được bài học thực sự dành cho mình.

Virus corona cho ta thấy hoạt động của con người ngày nay tác động đến Trái Đất lớn như thế nào: Khi hoạt động kinh tế toàn Trung Quốc ngưng trệ do bùng phát virus corona, lượng khí thải ô nhiễm giảm 1/4 so với thông thường.

12. Nó là lời nhắc cho chúng ta thấy Trái Đất này đang ốm.

Nó nhắc chúng ta cần nhìn thấy tốc độ chặt phá rừng đang diễn ra nhanh chẳng kém gì việc các cuộn giấy vệ sinh biến mất khỏi kệ hàng. Chúng ta bị bệnh vì căn nhà của chúng ta đang mắc bệnh.

13. Nó nhắc chúng ta rằng sau “mỗi cơn mưa, trời lại sáng”.

Cuộc sống là một chu kỳ, và đây chỉ là một thời kì trong chu kỳ khổng lồ này. Chúng ta không càng phải hoảng loạn, điều này rồi cũng sẽ qua thôi.

14. Trong khi nhiều người xem virus corona như 1 đại thảm họa, tôi thích xem nó như là một cuộc “đại chỉnh sửa” hơn.

Nó được gửi đến để nhắc nhở chúng ta về những bài học quan trọng mà chúng ta hình như đã lãng quên và giờ đây câu hỏi sẽ là liệu chúng ta có học được nó hay không.

Theo Nguyễn Hải – Tổ Quốc.

  • Đây là vũ trang bí mật giúp Hàn Quốc sản xuất bộ kit xét nghiệm Covid-19 trong vòng 3 tuần

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, virus corona, đại dịch corona, Virus Corona thực sự dạy điều gì cho chúng ta, Bill Gates

Bài viết Bill Gates: 'Trước đại dịch corona, mọi người đều công bằng, bất kể văn hóa, tôn giáo hay giàu nghèo' được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.