cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Cách bật 144Hz (hoặc cao hơn) trên màn hình chơi game chuyên dụng

Website truongthinh.info có bài Cách bật 144Hz (hoặc cao hơn) trên màn hình chơi game chuyên dụngMột trong số những món phụ kiện chơi game được quan tâm đầu tư nhiều nhất chính là màn hình gaming chuyên nghiệp.

Ngành công nghiệp game ngày càng phát triển, nhu cầu chơi game ngày càng lớn kiến mọi người đầu tư mạnh tay hơn vào những món phụ kiện phần cứng để tạo ra được trải nghiệm tối ưu nhất.

Một trong những những món phụ kiện chơi game được quan tâm đầu tư tối đa chính là màn hình chơi game chuyên nghiệp, được thiết kế để đem tới những chuyển động mượt mà, hình ảnh sắc nét, và hiệu ứng thẩm mỹ cao hơn biết bao so với màn hình thông thường.

Tuy nhiên có không ít trường hợp game thủ đầu tư một cái màn hình xịn, hồ hởi mở ra test thử và nhanh chóng tiếc nuối khi thấy không có quá nhiều khác biệt về mặt trải nghiệm FPS so với chiếc màn hình cũ đang sử dụng. Thực ra vấn đề không có gì to tát, dễ dàng bởi tùy chọn bổ trợ vận tốc làm tươi (refresh rate) thường được đặt ở mức thấp theo mặc định. Sau khi chỉnh refresh rate lên mức 144Hz (hoặc cao hơn), bạn sẽ lập tức nhận biết sự khác biệt.

Tất nhiên quy trình này cũng khác nhau tùy theo cấu hình PC của bạn, dưới này là cách tối ưu hóa refresh rate với card đồ họa Nvidia và Nvidia.

Nội Dung Bài Viết

Card đồ họa Nvidia

Nvidia đã tích hợp các tùy chọn refresh rate trực diện trong mục cài đặt driver.

Bước 1 : Mở menu driver Nvidia.

Bước 2: Truy cập vào mục Display, sau đó chọn tab Change Resolution.

Tối ưu hóa refresh rate với card đồ họa Nvidia

Bước 3: Bên cạnh mục Resolution, có 1 menu tùy chọn Refresh Rate. (Nếu bạn đang sử dụng cùng lúc nhiều màn hình, hãy chọn đúng màn hình mà bạn mong muốn điều chỉnh).

Bước 4: Bấm vào mũi tên trỏ xuống trong Refresh Rate và chọn mức refresh rate mà bạn muốn.

Card AMD

Bước 1: Nhấp chuột phải trên nền desktop và chọn Display Settings.

Bước 2: Cuộn xuống và nhấp vào Display adapter properties.

Tối ưu hóa refresh rate với card đồ họa AMD

Bước 3: Bấm chọn List All Modes (mục này sẽ xuất hiện ngay bên dưới cửa sổ Adapter Information).

Bước 4: Cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy chế độ màn hình ưa thích của mình (có thể màn hình của bạn hỗ trợ tốc độ khung hình cao hơn 144Hz).

(Tất nhiên bạn vẫn phải lưu ý chọn đúng màn hình mà bạn mong muốn điều chỉnh trong trường hợp sử dụng nhiều hơn 2 màn hình).

Lưu ý rằng để màn hình cho chất lượng hiển thị tốt nhất, bạn cũng sẽ phải sử dụng loại cáp kết nối phù hợp. Vì vậy, hãy đáp ứng bạn có kết nối DisplayPort 1.2 hoặc HDMI 2.0 để tận dụng trải nghiệm vận tốc khung hình đầy đặn nhất.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, cài đặt màn hình chơi game, chỉnh tốc độ làm tươi trên màn hình, cách chỉnh refresh rate màn chơi game, chỉnh thông số màn hình chơi game, cách chỉnh tốc độ làm tươi

Bài viết Cách bật 144Hz (hoặc cao hơn) trên màn hình chơi game chuyên dụng được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.