cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Cách chia sẻ thư mục iCloud trên iPhone và iPad

Website truongthinh.info có bài Cách chia sẻ thư mục iCloud trên iPhone và iPadKể từ iOS 13.4, Apple cho phép bạn chia sẻ các thư mục đã đồng bộ với iCloud cùng bạn bè và đồng nghiệp có Apple ID. Trên iPhone hoặc iPad, bạn sẽ có thể cấp cho mọi người quyền truy cập một chiều vào file hoặc cho phép họ sửa đổi tài liệu

Kể từ iOS 13.4, Apple cấp phép bạn chia sẻ các thư mục đã đồng bộ với iCloud cùng bạn bè và đồng nghiệp có Apple ID. Cho dù đang chia sẻ từ iPhone hoặc iPad, bạn cũng được thể cấp cho mọi người quyền truy cập 1 chiều vào file hoặc cấp phép họ sửa đổi tài liệu, nếu đang cộng tác trên một file nào đó. Hướng dẫn mỗi bước này sẽ cho bạn thấy nó hoạt động như thế nào.

Các tùy chọn chia sẻ mà bạn chọn tự động đồng bộ trên các thiết bị, do đó, bạn có thể chia sẻ file trên ‌iPhone‌ và thay đổi quyền truy cập trên ‌iPad‌ hoặc trên iCloud.com sau đó. Lưu ý rằng các bước sau yêu cầu mọi thứ các thiết bị đang chạy iOS 13.4 trở lên.

Cách chia sẻ ‌thư mục iCloud‌ trên ‌iPhone‌ và ‌iPad‌

1. Khởi chạy phần mềm Files trên ‌iPhone‌ hoặc ‌iPad‌.

2. Xác định địa thế thư mục trong iCloud Drive mà bạn mong muốn chia sẻ, sau đó nhấn và giữ nó.

3. Nhấn Share trong menu drop-down.

Nhấn Share trong menu drop-down

4. Chọn Add People từ các hành động trong Share Sheet (bảng chứa các tùy chọn chia sẻ).

5. Nhấn vào phương thức bạn mong muốn sử dụng để gửi lời mời. Bạn cũng có thể có thể nhấn Share Options để kiểm soát ai cũng đều có thể truy cập thư mục ( Only people you invite – Chỉ những người bạn mời hoặc Anyone with the link – Bất kỳ ai có liên kết) và quyền của họ ( Can make changes – Có thể thực hành thay đổi hoặc View only – Chỉ xem)

Bạn cũng có thể có thể nhấn Share Options để kiểm soát ai cũng có thể có thể truy cập thư mục

6. Tùy thuộc vào cách bạn chọn để chia sẻ lời mời, ứng dụng liên quan sẽ mở và chứa một liên kết để truy cập thư mục, sẵn sàng để bạn chia sẻ.

Thay đổi quyền truy cập vào thư mục ‌iCloud‌ được chia sẻ

Thay đổi quyền chia sẻ thư mục ‌iCloud‌ trong iOS thật dễ dàng. Khi bạn đã chia sẻ thư mục ‌iCloud‌, tùy chọn Add People bạn đã sử dụng trong số bước trên được thay thế bằng tùy chọn Show People. Chọn mục này sẽ hiển thị ai có quyền truy cập vào thư mục, bao gồm tùy chọn Stop Sharing (Dừng chia sẻ hoàn toàn thư mục). Chỉ cần chạm vào một người trong bản kê People để thay đổi quyền hoặc chọn Remove Access (Xóa quyền truy cập).

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, iCloud, iphone, ipad, chia sẻ thư mục iCloud, chia sẻ thư mục iCloud trên iPhone, chia sẻ thư mục iCloud trên iPad

Bài viết Cách chia sẻ thư mục iCloud trên iPhone và iPad được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.