cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Cách chuyển hình ảnh thành văn bản bằng Google Drive, OneNote

Website truongthinh.info có bài Cách chuyển hình ảnh thành văn bản bằng Google Drive, OneNoteĐể có thể trích xuất nội dung trong hình ảnh sang văn bản, chúng ta có thể sử dụng ngay tính năng có sẵn trên Google Drive hay OneNote.

Nhu cầu chuyển đổi hình ảnh sang các định hình tư liệu khác như PDF, Word, Excel hiện nay khá phổ biến. Chính vì thế có nhiều phần mềm, dịch vụ trực tuyến bổ trợ bạn xử lý với file hình ảnh, chuyển hình ảnh sang nhiều kiểu tài liệu. Nếu như bạn có nhu cầu đều đều trích xuất nội dung có trong hình ảnh thành tài liệu, thì có thể sử dụng ngay công cụ Google Drive hoặc OneNote.

Hai công cụ này còn có sẵn tính năng chuyển nội dung có trong hình ảnh, sang văn bản. Từ đó bạn có thể lưu, chỉnh sửa, hoặc chia sẻ nội dung này tùy thích.

1. Trích xuất văn bản trên ảnh bằng Google Drive

Google Drive là dịch vụ lưu giữ đám mây thông dụng hiện nay. Và ngoài tính năng lưu trữ cơ bản đó, dịch vụ còn cũng đều có thể trích xuất văn bản trên ảnh rất nhanh, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ bao gồm cả Tiếng Việt.

Bước 1:

Trước hết người dùng đăng nhập tài khoản Google Drive cá nhân. Tại giao diện này, bạn nhấn chọn vào My Drive (Drive của tôi) rồi chọn tiếp Upload files (Tải tệp lên).

Tải file hình ảnh lên Google Drive

Bước 2:

Sau đó bạn triển khai tải hình ảnh mà bạn muốn trích xuất dữ liệu lên Google Drive. Tại hình ảnh được tải lên trên Google Drive, click chuột phải và chọn Open with (Mở bằng) rồi chọn Google Docs (Google Tài liệu).

Mở hình ảnh bằng Google Docs

Bước 3:

Ngay sau đó hình ảnh sẽ có mở trên Google Docs, với bên trên là hình ảnh gốc chứa nội dung văn bản và bên dưới là nội dung đã được trích từ hình ảnh.

Trích xuất nội dung hình ảnh thành văn bản

Tại đây người sử dụng có thể triển khai chỉnh sửa nội dung tùy ý theo nhu cầu của công việc.

Chỉnh sửa nội dung

2. OneNote trích xuất nội dung trong hình ảnh

OneNote là công cụ ghi chú thân thuộc trong bộ Office của Microsoft. Bên cạnh việc sử dụng chú thích nội dung, chúng ta cũng đều có thể sử dụng OneNote để trính xuất văn bản trên hình ảnh.

Bước 1:

Tại giao diện trên OneNote, bạn nhấp vào mục Chèn (Insert) chọn tiếp mục Hình ảnh (Picture), rồi chọn lựa tải hình ảnh có sẵn trên máy tính Pictures, hay dùng Ảnh trực tuyến (Online Pictures).

Tải hình ảnh lên OneNote

Bước 2:

Tại giao diện hình ảnh chứa nội dung muốn trích xuất thành văn bản, nhấn chuột phải vào hình ảnh và chọn Sao văn bản từ hình ảnh (Copy Text from Picture).

Sao chép văn bản từ hình ảnh

Bước 3:

Ngay sau đó việc trích xuất sẽ tiến hành nhanh chóng. Chúng ta sẽ bấm tổ hợp phím Ctrl + V để dán nội dung cần trích xuất, hoặc lưu lại. Tuy nhiên, OneNote chỉ cũng có thể trích xuất văn bản không dấu.

Nội dung hình ảnh

3. Sao chép văn bản từ bản in file trong OneNote

Có thể chèn nội dung của các file khác, như file PDF, vào notebook OneNote dưới dạng bản in file. Các trang từ các file được chèn này xuất hiện dưới dạng hình ảnh chẳng thể chỉnh sửa trực tiếp.

Một cách để khắc phục vấn đề này là chèn bản in file, sau đó chuyển đổi hình ảnh được chèn thành văn bản. Điều này giả định rằng bản in file của bạn chứa văn bản dễ đọc, có thể được chuyển đổi bằng OCR.

Trước tiên, bạn sẽ cần mở tài liệu OneNote của mình và chèn bản in file. Mở OneNote và, trong thanh ribbon, bấm Insert > File Printout .

Chọn file cần chèn, chẳng hạn như file PDF, sau đó nhấn Insert để chèn các trang của file dưới dạng hình ảnh trong notebook OneNote.

Sau một lát, OneNote sẽ chèn các trang vào tài liệu. Khi các trang được chèn, bạn có thể chọn sao chép văn bản từ một trang hoặc từ mọi thứ các trang và một lúc.

Để thi hành việc này, click chuột phải vào hình ảnh bạn đã chọn và nhấn vào tùy chọn Copy text from this page of the printout . Nếu bạn mong muốn sao chép văn bản từ tất cả những hình ảnh, hãy nhấp chuột phải vào bất kỳ hình ảnh nào, sau đó chọn Copy text from all the pages of the printout thay thế.

Sao chép văn bản từ bản in file trong OneNote
Sao chép văn bản từ bản in file trong OneNote

Văn bản từ hình ảnh sẽ có lưu vào clipboard. Bạn cũng có thể dán trực diện vào OneNote bằng cách nhấp chuột phải vào notebook và nhấp vào tùy chọn dán. Bạn cũng có thể dán bằng cách nhấn Ctrl + V trên bàn phím.

OneNote là một công cụ tuyệt vời để chuyển đổi hình ảnh thành văn bản, nhưng có những chọn lựa thay thế. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Microsoft Office Lens Mobile Scanner để chuyển đổi hình ảnh

Trên này là cách trích xuất nội dung trong hình ảnh thành văn bản, bằng 2 công cụ là Google Drive dịch vụ lưu giữ trực tuyến và công cụ chú thích OneNote. Khả năng trích xuất và giải quyết nội dung của Google Drive có vẻ tốt hơn so với OneNote khi hỗ trợ Tiếng Việt. Với tình huống văn bản Tiếng Anh, bạn cũng có thể sử dụng OneNote để chuyển nội dung trong hình ảnh thành tài liệu.

Chúc các bạn thực hành thành công!

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, đổi hình ảnh sang word, trích xuất nội dung hình ảnh, drive trích xuất nội dung ảnh, onenote trích xuất nội dung ảnh, chuyển ảnh sang word, trích xuất văn bản từ ảnh, sao chép văn bản từ hình ảnh, sao chép văn bản từ hình ảnh trong OneNote

Bài viết Cách chuyển hình ảnh thành văn bản bằng Google Drive, OneNote được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.