cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Cách diệt virus trên máy tính bằng CMD

Một khi đã đột nhập được máy tính người dùng, virus cũng có thể gây ra 1 loạt các vấn đề khiến hệ điều hành máy tính ngày 1 chậm dần, thậm chí một số loại virus cũng có thể “đánh cắp” dữ liệu của người dùng. Với chỉ dẫn diệt virus trên máy tính bằng CMD sau đây sẽ cho bạn thêm sự chọn lựa để loại bỏ vấn đề này.

Có rất nhiều cách để loại bỏ được lũ virus đáng ghét trên máy tính, người dùng cũng có thể sử dụng các chương trình phần mềm diệt virus miễn phí hay trả phí để xử lý vấn đề này. Trong khi đấy cũng có hơi nhiều người dùng không biết rằng, chính cách dùng tới lệnh CMD cũng cũng có thể loại bỏ được virus trên máy tính Windows.

huong dan diet virus tren may tinh bang cmd 1

Diệt virus bằng Command Prompt

Trên thực tiễn, Command Prompt là một chương trình tiện ích được sử dụng để truy cập phục hồi lại mọi thứ các tập tin hệ thống. Ngoài ra bạn cũng cũng có thể sử dụng lệnh CMD để loại bỏ virus trên máy tính của mình. Hôm nay, Truongthinh sẽ chỉ dẫn các bạn cách diệt virus trên máy tính bằng lệnh CMD khá dễ dàng qua các bước sau đây.

Cách diệt virus trên máy tính bằng cmd. hữu hiệu nhất

Bước 1: Đầu tiên các bạn nhấn vào tượng trưng Windows ở góc trái bên dưới màn hình và gõ cmd. Cửa sổ Command Prompt hiện ra, các bạn nhấn chuột phải và chọn Run as administrator. Bây giờ cửa sổ nhắc lệnh sẽ mở ra, lúc này chọn ổ đĩa của bạn mà từ đó bạn mong muốn loại bỏ một virus.

huong dan diet virus tren may tinh bang cmd 2

Bước 2: Ở đây các bạn chọn ổ hdd mà bạn mong muốn quét virus, thí dụ mình chọn ổ D. Tại dấu nhắc lệnh các bạn gõ D: rồi ấn Enter.

Bước 3: Tiếp theo những bạn gõ dir D: và nhấn Enter, nó sẽ cho những bạn thấy mọi thứ các thư mục có trong ổ D của bạn.

Bước 4: Tại dấu nhắc lệnh tiếp theo, các bạn gõ dir D: attrib -s -h / s / d *. * sau đó nhấn Enter. Trong đó ổ D là ổ sẽ có quét virus, bạn cũng có thể thay đổi các ổ đĩa khác theo đòi hỏi của bạn ở đây.

Bây giờ dấu nhắc lệnh sẽ khám phá ổ đĩa được chọn của bạn và sẽ tải mọi thứ các tập tin trên ổ đĩa.

Bước 5: Bây giờ, nếu bạn nhận ra file.exe nào bất thường và bất kỳ autorun.inf nào đó, thì bạn cũng có thể đổi tên nó với câu lệnh rename filename.extension new filename.

Bây giờ bạn cũng có thể truy cập vào ổ đĩa của bạn mà không sợ bị ảnh hưởng từ virus và cũng có thể xóa nó từ đó. Nếu bạn mong muốn xóa bất kỳ tập tin có chứa virus bạn cũng có thể gõ vào lệnh del.autorun.inf ở đây thay thế autorun.inf với tên tập tin của bạn. Cách này khá dễ dàng và hiểu quả mà không cần bất kể phần mềm nào.

https://truongthinh.info/huong-dan-diet-virus-tren-may-tinh-bang-cmd-22203n/
Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho những dữ liệu cá nhân quan trọng, các bạn cũng nên dùng tới một phần mềm diệt virus. Với bài viết Danh sách 10 phần mềm diệt virus 2017 miễn phí và có phí được giới thiệu trong bài viết trước, có lẽ rằng sẽ tạo cho bạn thêm sự chọn lựa với mục đích này. Chúc các bạn thành công.

Bên Tập & Sưu Tầm: Trường Thịnh Group