cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Cách sử dụng công cụ đọc trong Microsoft Edge

Website truongthinh.info có bài Cách sử dụng công cụ đọc trong Microsoft EdgeNếu có vấn đề về thị lực, bạn có thể quan tâm đến công cụ đọc tích hợp của Edge, giúp việc đọc các trang web dễ dàng hơn. Hãy cùng Truongthinh.info khám phá tính năng này và xem nó có thể giúp ích cho bạn như thế nào nhé!

Microsoft Edge gần đây đã tự nâng cấp lên cơ sở Chromium. Điều này đã mang theo những công cụ mới tiện dụng, giúp việc duyệt web đơn giản hơn một chút.

  • Cách cài đặt trình duyệt Microsoft Edge mới

Nếu có vấn đề về thị lực, bạn có thể đoái hoài đến công cụ đọc tích hợp của Edge, giúp việc đọc các trang web đơn giản hơn. Hãy cùng Truongthinh.info khám phá tính năng này và xem nó có thể giúp ích cho bạn như làm sao nhé!

Cách truy cập công cụ đọc trong Edge

Theo mặc định, bạn sẽ không nhìn thấy nút công cụ đọc khi lướt Internet. Nó chỉ xuất hiện trên trang web mà công cụ đọc cũng đều có thể trợ giúp.

Bạn cũng có thể có thể biết bao giờ công cụ đọc có sẵn. Hãy để mắt đến thanh URL. Khi bạn thấy một nút trông giống như 1 bộ sách có hình loa trước nó, hãy nhấp vào đó để kích hoạt công cụ đọc.

Nhấp vào biểu tượng để kích hoạt công cụ đọc
Nhấp vào tượng trưng để kích hoạt công cụ đọc

Sử dụng công cụ đọc để đọc trang web

Nếu bạn chẳng thể đọc bài báo, tại sao không để máy tính đọc nó cho bạn? Để thực hiện việc này, nhấp vào nút Read aloud để bắt đầu đọc chính tả.

Nhấp vào nút Read aloud để bắt đầu đọc chính tả
Nhấp vào nút Read aloud để bắt đầu đọc chính tả

Nếu muốn tạm dừng đọc chính tả, bỏ qua hay trở lại một đoạn, bạn có thể làm như vậy bằng cách sử dụng các nút ở trên cùng. Nhấn các nút lùi hoặc tiến (forward/backward) sẽ chuyển giữa các đoạn, vì vậy bạn cũng có thể đơn giản đi tới phần mong muốn.

Khi việc đọc chính tả bắt đầu, bạn cũng đều có thể điều tiết giọng nói theo ý thích của mình. Nếu nhấp vào Voice options ở ở trên bên phải, bạn có thể thay đổi cả tốc độ và tiếng nói được dùng để làm đọc chính tả. Khi chọn giọng nói, hãy chú ý đến các ký tự được gắn nhãn là Natural . Những âm thanh này giống nhân loại hơn hẳn so với những tiếng nói robot khác.

Có thể thay đổi cả tốc độ và giọng nói
Có thể thay đổi cả vận tốc và tiếng nói

Nếu giọng nói đang đọc quá nhanh hoặc quá chậm, hãy sử dụng các tùy chọn giọng nói để thay đổi tốc độ. Bạn có thể thay đổi điều ấy trong công đoạn đọc chính tả, cấp phép bạn điều chỉnh cho tới khi nó có vận tốc phù hợp.

Khi bạn mong muốn xong xuôi việc đọc chính tả, hãy nhấp vào nút X bên cạnh tùy chọn giọng nói để dừng đọc.

Chỉnh sửa kích thước văn bản bằng công cụ đọc

Nếu kích cỡ văn bản hơi nhỏ so với sở thích của bạn, bạn có thể thay đổi điều này trong công cụ đọc. Chỉ cần nhấp vào Text preferences trên đầu, sau đó điều tiết văn bản theo ý thích của bạn.

Chỉnh sửa kích thước văn bản bằng công cụ đọc
Chỉnh sửa kích cỡ văn bản bằng công cụ đọc

Tùy chọn này cấp phép bạn tăng kích thước của văn bản, do đấy bạn cũng đều có thể điều tiết kích thước chữ cho tới khi thấy hoàn hảo. Bạn cũng có 1 tùy chọn để thêm khoảng cách lớn hơn giữa mỗi chữ cái.

Nếu không thích nền và màu phông chữ của trang web, bạn có thể thay đổi những thứ này để khiến cho văn bản dễ đọc hơn. Nếu bạn không muốn các tùy chọn có sẵn, chỉ cần nhấp vào More themes để xem thêm các lựa chọn khác.

Sử dụng tùy chọn ngữ pháp với công cụ đọc

Công cụ ngữ pháp là một trong các lựa chọn thú vị hơn ở đây. Điều này cấp phép bạn chia nhỏ các từ thành âm tiết, giúp dễ đọc hơn.

Công cụ ngữ pháp là một trong những lựa chọn thú vị
Công cụ ngữ pháp là một trong số chọn lựa thú vị

Bạn cũng có thể highlight các danh từ, động từ và tính từ trong một bài viết và tùy chỉnh màu sắc của các từ đã highlight. Điều này rất có ích nếu bạn đang phải “vật lộn” với phần ngữ pháp.

Trình duyệt Edge dựa theo Chromium mới của Microsoft vẫn còn mới, nhưng đã có một số tính năng thú vị. Công cụ đọc là một trong các đó. Nó giúp cho việc duyệt bài viết đơn giản hơn đối với các người có vấn đề về thị lực. Nếu muốn kiếm tìm nhiều tính năng hơn, bạn cũng cũng có thể cài đặt các tiện ích mở rộng từ Chrome Web Store.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Microsoft Edge, công cụ đọc, công cụ đọc trong Microsoft Edge, cách dùng công cụ đọc trong Microsoft Edge, sửa kích thước văn bản bằng công cụ đọc, truy cập công cụ đọc trong edge

Bài viết Cách sử dụng công cụ đọc trong Microsoft Edge được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.