cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Cách tạo Live Tile tùy chỉnh với Better StartMenu

Website truongthinh.info có bài Cách tạo Live Tile tùy chỉnh với Better StartMenuBetter StartMenu là một công cụ tạo các tile tùy chỉnh trong menu Start của Windows 10 ở mọi kích thước và với bất kỳ hình ảnh nào bạn muốn!

Better StartMenu là một công cụ tạo các tile tùy chỉnh trong menu Start của Windows 10 ở mọi kích cỡ và với bất kỳ hình ảnh nào bạn muốn!

Bạn có thể chạy các ứng dụng desktop, lưu giữ ứng dụng, mở các trang web, file và thư mục từ tile tùy chỉnh.

Better StartMenu hoạt động hoàn mỹ trên Windows 10! Sau này là cách tạo Live Tile tùy chỉnh với Better StartMenu.

Công cụ này còn có hai phần: Better StartMenu StartMenu Helper.

Chương trình Helper giúp lưu dữ liệu tile, bao gồm tên, tượng trưng và đường dẫn của chương trình, còn Better StartMenu thêm tile vào menu Start. Bạn phải cài đặt cả 2 để thêm Live Tile tùy chỉnh vào menu Start Windows 10 của mình bằng cách này.

  • Tải Better StartMenu cho Windows (Dùng thử miễn phí/$2,99 – 69.000VND)
  • Tải StartMenu Helper cho Windows (Miễn phí):
  http://www.win10controller.com/betterstart/  

Khi StartMenu Helper hoàn tất tải xuống, hãy bấm chuột phải và trích xuất nội dung file. Sau khi trích xuất nội dung của kho lưu trữ, hãy chạy BetterStartMenuHelper.

Tạo biểu trưng Live Tile trong Better StartMenu Helper

Better StartMenu Helper là công cụ bạn sử dụng để tạo biểu tượng Live Tile. Nó giúp bạn thay đổi kích cỡ và sửa đổi một hình ảnh để phù hợp với những kích thước Live Tile khác nhau. Nhưng để tạo Live Tile tùy chỉnh, bạn cần một số biểu trưng Live Tile tùy chỉnh.

Cách dễ nhất để tìm một nguồn lựa chọn gồm nhiều biểu tượng chất lượng cao miễn phí là thông qua Flaticons. Đây là chỗ cung cấp các gói tượng trưng có thể tải xuống miễn phí.

Bạn phải tạo một tài khoản Flaticons miễn phí để hoàn tất việc tải xuống. Khi công đoạn tải xuống hoàn tất, hãy trích xuất nội dung lưu trữ, sau đó quay lại Better StartMenu Helper.

Chọn New Tile để tạo một Live Tile mới. Sau đó, chọn Auto Generate all from a single image . Xin lưu ý rằng Better StartMenu đòi hỏi các file PNG để tạo các Live Tile menu Start tùy chỉnh.

Chọn New Tile để tạo một Live Tile mới

Cấu hình tượng trưng Live Tile tùy chỉnh

Bây giờ, trong Other options , đặt tên cho Live Tile tùy chỉnh mới của bạn và quyết định xem bạn có muốn hiển thị tiêu đề trên tile đó không. Tiếp theo, chọn cho Live Tile một nền tùy chỉnh hoặc để nền trong suốt.

Phần Action là nơi bạn xác định chương trình nào Live Tile tùy chỉnh mới sẽ mở. Đầu tiên, chọn một tùy chọn từ menu drop-down. Trong trường hợp này, Run desktop app là những gì bạn muốn, nhưng bạn có thể thấy các tùy chọn để mở thư mục, địa thế file, v.v…

Chọn đường dẫn file của phần mềm bạn mong muốn mở trong Select

Bây giờ, chọn đường dẫn file của ứng dụng bạn mong muốn mở trong Select. Nhấp vào biểu tượng ba chấm và duyệt đến chương trình, chọn nó và nhấn OK.

Hoặc, duyệt đến phần mềm trong menu Start, sau đó bấm chuột phải và chọn More > Open file location . Sau đó, bấm chuột phải vào ứng dụng và chọn Properties.

Bạn sẽ tìm thấy vị trí file chính xác cùng theo với Target. Bạn có thể sao chép và dán đường dẫn file này vào Better StartMenu Helper.

Bên dưới, bạn có thể đặt bất kỳ tham số mở cụ thể nào cho phần mềm. Chỉ làm điều này nếu bạn biết chắc những gì mình đang làm.

Cuối cùng, nhấn Generate tile data .

Ghim Live Tile tùy chỉnh vào menu Start Windows 10

Bây giờ, bạn phải mở ứng dụng Better StartMenu. Tuy nhiên, đừng đóng Better StartMenu Helper. Better StartMenu vẫn cần Helper mở để xử lý các liên kết Live Tile tùy chỉnh.

Ở góc dưới bên phải của Better StartMenu Helper, hãy chọn Run at startup . Bằng cách đó, bạn mới biết chắc Live Tile tùy chỉnh của mình luôn hoạt động.

Nhấn Pin select tile to Start Menu

Sau lúc mở Better StartMenu, bạn sẽ phát hiện thấy Live Tile tùy chỉnh của mình. Chọn Live Tile tùy chỉnh, sau đó trong cột thứ ba, nhấn Pin select tile to Start Menu .

3 lựa chọn thay thế Better StartMenu

Có 3 lựa chọn thay thế cho Better StartMenu, với những chất lượng khác nhau. Hầu hết các lựa chọn thay thế đều cấp phép các liên kết Live Tile tùy chỉnh hoạt động mà chẳng cần chương trình phụ.

Dưới này là 3 chọn lựa thay thế Better StartMenu:

  • Pin More: Xây dựng các lưới Live Tile tùy chỉnh lớn, cho dù là nhiều nguồn và ghim tất cả vào màn hình Start.
  • Win10Tile: Tạo và ghim các Live Tile tùy chỉnh vào menu Start Windows 10.
  • TileIconifier: Ứng dụng Live Tile tùy chỉnh mã nguồn mở cho Windows 10.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Live Tile, Better StartMenu, tạo Live Tile, tạo Live Tile tùy chỉnh, cách tạo Live Tile tùy chỉnh, tạo Live Tile tùy chỉnh với Better StartMenu

Bài viết Cách tạo Live Tile tùy chỉnh với Better StartMenu được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.