cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Cách thêm địa chỉ IP vào whitelist trong Universal Media Server trên Windows

Website truongthinh.info có bài Cách thêm địa chỉ IP vào whitelist trong Universal Media Server trên WindowsBạn cần chỉ cho phép một số thiết bị hoặc địa chỉ IP nhất định trong UMS? Đây là một cách đơn giản để đưa địa chỉ IP vào whitelist trong Universal Media Server trên Windows.

Bạn cần chỉ cho phép một số thiết bị hoặc địa chỉ IP nhất định trong UMS? Đây là một cách đơn giản để đưa địa chỉ IP vào whitelist trong Universal Media Server trên Windows.

Cách thêm địa chỉ IP vào whitelist trong Universal Media Server (UMS)

1. Trước tiên, hãy mở Universal Media Server từ menu Start hoặc nhấp đúp vào tượng trưng trên màn hình.

Mở Universal Media Server từ menu Start
Mở Universal Media Server từ menu Start

2. Sau khi mở ứng dụng UMS, hãy chuyển đến tab “General Settings”.

3. Trong tab này, nhập mọi thứ các địa chỉ IP bằng phương pháp phân tách từng dấu phẩy trong trường “Use an IP filter (whitelist)” .

Lưu ý quan trọng : Đừng quên nhập địa điểm IP của thiết bị hiện tại. tức là địa điểm IP của thiết bị đang chạy máy chủ UMS.

Ví dụ, bài viết muốn chỉ cho phép hai thiết bị. Vì vậy, người sáng tác đã nhập các địa điểm IP đó (192.168.0.100, 192.168.0.101) cùng theo với địa điểm IP của thiết bị đang chạy UMS (192.168.0.102). Do đó, có tổng cộng 3 địa điểm IP.

Nhập tất cả các địa chỉ IP
Nhập tất cả các địa điểm IP

3. Các thay đổi được lưu tự động. Khởi động lại UMS hoặc đóng và mở lại ứng dụng để áp dụng các thay đổi.

Nếu mọi thứ không có vấn đề gì, chỉ những thiết bị được đưa vào whitelist mới có thể truy cập và truyền phát nội dung media. Tất cả các thiết bị khác sẽ bị tự động từ chối truy cập.

Một lưu ý nhỏ

Như bạn có thể đoán, mặc dầu cách tiếp cận này khá đơn giản và cung cấp cho bạn một số quyền kiểm soát việc ai cũng đều có thể truy cập vào media server, nhưng nó không hoàn hảo.

Chẳng hạn, nếu một thiết bị bạn không muốn truy cập UMS đang sử dụng địa chỉ IP được liệt kê trong whitelist, thì thiết bị đó cũng có thể có thể truy cập vào media server. Để tránh điều đó, hãy liên kết địa chỉ IP với địa điểm MAC trong trang cài đặt router. Bằng cách đó, router sẽ gán cùng một địa chỉ IP cho thiết bị của bạn.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, windows, Universal Media Server, địa chỉ IP, thêm địa chỉ IP vào whitelist trong UMS, cách thêm địa chỉ IP vào whitelist trong Universal Media Server

Bài viết Cách thêm địa chỉ IP vào whitelist trong Universal Media Server trên Windows được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.