cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Cách tìm thư mục Startup Windows 10

Website truongthinh.info có bài Cách tìm thư mục Startup Windows 10Bất cứ khi nào bạn khởi động PC, Windows 10 sẽ load một loạt các chương trình khởi động mở cùng lúc với hệ điều hành, điều khiển thông qua thư mục Startup trên PC. Bài viết sau đây sẽ chỉ cho bạn nơi tìm và kiểm soát những gì có trong thư mục đó.

Bất cứ lúc nào bạn khởi động PC, Windows 10 sẽ load 1 loạt các chương trình khởi động (startup), mở cùng theo đó với hệ điều hành. Một số chương trình trong những này là ứng dụng của bên thứ nhất, như Windows Defender và OneDrive, còn những cái khác là ứng dụng của bên thứ ba mà bạn đã cài đặt trên PC.

Các chương trình này được điều khiển thông qua thư mục Startup trên PC Windows 10. Bài viết sau đây sẽ chỉ cho bạn nơi tìm và khống chế những gì có trong thư mục đó cho tất cả người dùng.

Các chương trình được điều khiển thông qua thư mục Startup

Theo mặc định, thư mục Startup Windows 10 cho mọi thứ người sử dụng là:

  C:ProgramDataMicrosoftWindowsStart MenuProgramsStartUp  

Bạn cũng cũng có thể có thể truy cập thư mục Startup bằng cách nhấn Win + R , sau đó nhập shell:common startup trong hộp Run .

Nhập shell:common startup trong hộp Run

Để tìm thư mục Startup cho người dùng hiện đang đăng nhập vào Windows 10, hãy truy cập vào:

  C:UsersUserAppDataRoamingMicrosoftWindowsStart MenuProgramsStartup  

 … hoặc nhấn Win + R , sau đó nhập shell:startup.

Khi đã ở trong thư mục này, bạn cũng đều có thể kinh ngạc khi thấy rằng các chương trình khởi động với Windows 10 không thực thụ ở đây.

Bạn có thể thêm các shortcut chương trình theo cách thủ công tại đây và chúng sẽ khởi động với PC tính từ lúc bây giờ, nhưng các phần mềm đã được tự động thêm bởi phần mềm của bên thứ ba hoặc Windows 10 được điều khiển từ Task Manager .

Bạn cũng đều có thể thêm các shortcut chương trình theo phương pháp thủ công

Để truy cập chúng, nhấn Ctrl + Shift + Esc , sau đó nhấp vào tab Startup. Từ đây, bạn có thể khống chế phần còn lại của các chương trình khởi động cùng Windows, bấm chuột phải vào chúng và bật hoặc tắt theo ý muốn.

Bây giờ, bạn đã tìm thấy thư mục Startup. Bạn cũng có thể có thể kiểm tra xem những ứng dụng này còn có làm chậm qui trình khởi động Windows không. Bạn cũng có thể có thể trì hoãn để các mục khởi động này sẽ không load ngay lập tức, nhằm cải thiện vận tốc khởi động.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Windows 10, thư mục Startup, thư mục Startup Windows 10, tìm thư mục Startup Windows 10

Bài viết Cách tìm thư mục Startup Windows 10 được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.