cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Cách xác định địa chỉ IP trên máy tính, tìm nhanh IP

Địa chỉ IP là gì và nếu xác định địa điểm IP trên máy tính của mình là bao nhiêu thì có lợi ích gì ? IP là cụm từ viết tắt mà chúng ta đã nghe biết bao lần rồi phải không nào, và trong bài viết này hãy cùng Truongthinh.info tìm hiểu cách xác định địa điểm IP trên máy tính kể cả trong mạng Lan lẫn địa điểm ngoài mạng.

Địa chỉ IP là cụm từ rất quen thuộc với các ai sử dụng máy tính. Tuy nhiên với một số bộ phận người dùng thì chuyện xác định địa điểm IP trên máy tính hay là không cũng chả quan trọng lắm bởi vấn đề này nó không ảnh hưởng đến nhu cầu lướt web, gõ văn bản Word, Excel của họ. Nhưng với các ai đam mê về máy tính, hoặc thích mày mò những cái mới trên máy tính thì chuyện hiểu thêm một ít về xác định địa điểm IP trên máy tính, địa điểm IP là gì ? chắc chắn sẽ cần thiết.

cach xac dinh dia chi ip tren may tinh tim nhanh ip

Có biết bao cách để chúng ta xác định địa điểm IP trên máy tính, chẳng những tìm nhanh IP cho bản thân mà còn có thể tìm địa điểm IP của người khác trong cùng hệ thống mạng nữa. Việc tìm địa điểm IP của người khác hay chính bạn sẽ mang lại nhiều thông tin lợi ích mà trong những bài viết sau chúng tôi sẽ nói thêm về IP.

Địa chỉ IP là gì ?

Địa chỉ IP với IP là từ viết tắt của Internet Protocol – giao thức mạng. Là số định hình cho phần nào cứng mạng và các thiết bị sử dụng địa điểm IP để liên lạc cùng nhau qua mạng. Hãy cảm tưởng địa điểm IP chính là số nhà bạn và mỗi thiết bị phần cứng đều có số nhà riêng để phân biệt.

Địa chỉ IP sử dụng làm cái gi ?

Như đã nói phía trên nó chính là số nhà bạn, nhưng vì địa điểm IP công cộng khó nhớ nên người ta thường sử dụng Domain để giúp người dùng đơn giản truy cập hơn. Chẳng hạn như bạn gõ vào trang Truongthinh.info, đòi hỏi tải trang này sẽ được gửi đến máy server DNS và tìm tiếm tên máy server Truongthinh.info để tìm địa điểm tương ứng với nó. Nếu không có địa điểm IP thì máy tính sẽ không có đầu mối để tìm kiếm.

Hiện tại có 2 loại địa điểm IP chính là địa điểm IP công cộng và địa điểm IP riêng (nội bộ).

Địa chỉ IP công cộng chính là địa điểm sử dụng khi bạn truy cập vào bất cứ trang, dịch vụ nào đó. Lúc này địa điểm của bạn sẽ hiển thị và đòi hỏi máy server trả lời, tỉ dụ tựa như như trên thì địa điểm IP công cộng chính là 1 căn nhà trong một hàng phố.

Địa chỉ IP riêng (nội bộ) địa điểm này chỉ hoạt động trong mạng nội bộ như gia đình, cty và sử dụng để xác xác định trí giữa các thiết bị phần cứng trong hệ thống nó. Nếu như địa điểm IP chính là căn nhà bạn thì địa điểm IP nội bộ chính là phòng trong căn nhà đó.

1.Xác định địa điểm IP nội bộ trên máy tính

Bước 1: Cách đơn giản nhất để xác định địa điểm IP trên máy tính là mở Start Menu lên gõ Control panel và truy cập vào kết quả tìm thấy được.

cach xac dinh dia chi ip tren may tinh tim nhanh ip 2

Bước 2: Sau đó bạn vào phần view network status and tasks.

Bước 3: Tại đây chúng ta bấm vào phần mạng mà mình đang truy cập. Như trong trường hợp này laptop đang truy cập vào mạng WiFi Truongthinh.info.

Kế tiếp chọn Details.

Bước 4: Và bây giờ hãy để ý dòng IPv4 Address: đó chính là địa điểm IP nội bộ của bạn trong hệ thống mạng công ty, gia đình.

Một cách khác giúp bạn xác định địa điểm IP trên máy tính nhanh hơn đó chính là sử dụng Command Prompt.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp lệnh Run sau đó nhập cmd vào đó.

Bước 2: Tại đây bạn chỉ cần gõ lệnh ipconfig để tìm nhanh IP của mình.

Hãy chú trọng theo dấu dòng IPv4 Address và đó chính là địa điểm IP của bạn.

2. Xác định địa điểm IP công cộng trên máy tính.

Để xác định địa điểm IP công cộng có biết bao công cụ check và cách đơn giản nhất chính là truy cập vào địa điểm whatismyip TẠI ĐÂY, ngay lập tức hệ thống của website này sẽ cho bạn biết địa điểm IP của bạn là gì và bạn đang ở dâu trên bản đồ, nhà sản xuất là như làm sao.

https://truongthinh.info/cach-xac-dinh-dia-chi-ip-tren-may-tinh-tim-nhanh-ip-34658n/
Như vậy là chúng ta vừa tìm hiểu xong cách xác định địa điểm IP trên máy tính kể cả địa điểm IP công cộng lẫn địa điểm IP nội bộ. Việc xác định địa điểm IP trên máy tính là không hề khó và này là bước cơ bản cho các ai muốn tìm hiểu về IP trước khi chúng ta đi vào những bài viết chi tiết hơn như cách fake IP, thay đổi địa điểm IP chẳng hạn. Hay còn vô vàn mẹo nhỏ hay ngoài việc fake IP thay đổi IP mà Truongthinh.info muốn giới thiệu đến cho bạn.

Bên Tập & Sưu Tầm: Trường Thịnh Group