cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Cắm sạc điện thoại liên tục khi không sử dụng lãng phí bao nhiêu tiền điện mỗi năm?

Website truongthinh.info có bài Cắm sạc điện thoại liên tục khi không sử dụng lãng phí bao nhiêu tiền điện mỗi năm?Để tiện lợi, nhiều người dùng thường có thói quen cắm sạc vào ổ điện liên tục 24h mỗi ngày, ngay cả khi không sử dụng. Vậy điều này có gây hại hay tốn tiền điện không?

Để tiện lợi, nhiều người sử dụng thường có thói quen cắm sạc vào ổ điện liên tục 24h mỗi ngày, ngay cả lúc không sử dụng. Vậy điều đó có gây hại hay tốn tiền điện không?

Một phóng viên của ZDNet đã thực hiện một số thí nghiệm để có câu trả lời cho câu hỏi trên. Trong công đoạn thử nghiệm, người này sử dụng đồng hồ điện WattsUp, thiết bị để đo mức năng lượng cụ thể mà thiết bị đang sử dụng cùng một bộ sạc 5W chính hãng của iPhone 11.

Kết quả cho thấy, bộ sạc vẫn tiêu thụ điện dù không cắm bất kỳ thiết bị nào. Cụ thể, bộ sạc của iPhone vẫn tốn kém 135W điện mỗi tháng, khoảng 1,5kWh mỗi năm tức 1,5 số điện. Với các củ sạc không chính hãng, giá rẻ, mức năng lượng tiêu thụ ở tình trạng tương tự nhiều gấp 10 đến 20 lần.

Giá điện sinh hoạt hiện nay của Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN dao động từ 1.678 đến 2.927 đồng/KWh. Nếu tính theo mức giá đỉnh cao 2.927 đồng/KWh, thì một củ sạc như của iPhone 11 chỉ cắm vào ổ điện sẽ tốn kém khoảng 4.500 đồng mỗi năm.

Một con số không nhiều so với sự tiện lợi nó mang lại, có thể cắm thiết bị vào sạc bất cứ khi nào cần thiết.

Nhưng tính với quy mô trên toàn thế giới, có hàng triệu bộ sạc ở tình trạng 'nhàn rỗi' mỗi ngày gây phí phạm hàng triệu kWh điện lãng phí mỗi năm. Đó là chưa kể đến trong những đó có biết bao những bộ sạc rẻ tiền, không chính hãng thì số kWh điện lãng phí sẽ còn cao hơn rất nhiều. Mỗi KWh lại tương đương với gần nửa kg khí CO2 thải vào môi trường.

Một điểm đáng lưu ý nữa là nguy cơ cháy nổ khi cắm những bộ sạc rẻ tiền liên tiếp trong ổ điện mỗi ngày. Vì vậy, khi không sử dụng chúng ta nên rút phích cắm bộ sạc.

  • Máy tính ngốn bao tiền điện mỗi tháng?

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, sạc điện thoại, Cắm sạc điện thoại liên tục, lãng phí điện

Bài viết Cắm sạc điện thoại liên tục khi không sử dụng lãng phí bao nhiêu tiền điện mỗi năm? được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.