cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Carbon 1 Mk II: Chiếc smartphone đầu tiên được làm bằng sợi carbon

Website truongthinh.info có bài Carbon 1 Mk II: Chiếc smartphone đầu tiên được làm bằng sợi carbonCarbon 1 Mk II, chiếc điện thoại đầu tiên được hoàn toàn làm bằng sợi carbon, loại vật liệu siêu nhẹ và siêu bền.

Enter Carbon Mobile, một hãng smartphone rất lớp trẻ của Đức vừa ra mắt sản phẩm đầu tay vô cùng đặc biệt có tên thường gọi Carbon 1 Mk II, chiếc điện thoại trước mắt được tận gốc làm bằng sợi carbon, loại chất liệu siêu nhẹ và siêu bền.

Chính vì vậy, Carbon 1 Mk II có cân nặng siêu nhẹ, dày 6,3mm và chỉ nặng 125g, gần bằng một nửa Galaxy S20 Ultra (222g), mang lại một cảm giác cầm khác biệt.

Cấu hình của máy không có gì đặc biệt. Carbon 1 Mk II có màn hình AMOLED 6.0 inch với viền màn hình khá dày ở ở trên và phía dưới. Màn hình được bảo quản bởi lớp kính Gorilla Glass 6 đặc biệt được thiết kế riêng dành cho Carbon 1 Mk II chỉ dày 0,4mm. Mặt lưng của máy có camera kép 16MP. Camera selfie của máy có độ sắc nét 20MP.

Máy được trang bị chip giải quyết MediaTek Helio P90, RAM 8GB, bộ nhớ trong 128GB.

Chiếc smartphone đặc biệt này được chuẩn bị pin 3.050 mAh. Cảm biến vân tay ở cạnh bên. Máy được cài sẵn Android 10.

Điểm gây ấn tượng của Carbon 1 Mk II là thiết kế nguyên khối bằng sợi carbon, sinh chất liệu nổi tiếng là tương đối khó gia công.

Vì sợi carbon không cho sóng radio đi qua nên để đáp ứng chiếc điện thoại có thể tiếp nhận sóng một cách bình thường Enter Carbon Mobile đã phải sử dụng một loại vật liệu composite tiên tiến có bổ trợ sóng radio ở xung quanh các khu vực có ăng ten.

Một vấn đề khác là khả năng tản nhiệt của sợi carbon là rất kém nên để tản nhiệt cho những linh kiện bên trong Enter Carbon Mobile cũng từng phải sử dụng một sinh chất liệu đặc biệt.

Carbon 1 Mk II có giá bán là 799EUR (khoảng 883 USD) do sợi carbon vốn dĩ là một sinh vật liệu có mức giá thành không hề rẻ.

  • Ulefone Armor X5: Smartphone độ bền chuẩn quân đội, pin 5.000 mAh, giá hơn 3 triệu đồng

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Carbon 1 Mk II, điện thoại làm bằng sợi carbon, điện thoại siêu nhẹ, điện thoại siêu bền, Enter Carbon Mobile

Bài viết Carbon 1 Mk II: Chiếc smartphone đầu tiên được làm bằng sợi carbon được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.