cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Chủng ransomware này chuyên nhắm đến tài liệu “bẩn” của các công ty

Website truongthinh.info có bài Chủng ransomware này chuyên nhắm đến tài liệu “bẩn” của các công tyCác chủng ransomware nói chung đang có xu hướng nhắm đến dữ liệu có thể chống lại nạn nhân để phòng trường hợp họ không chấp nhận trả tiền chuộc theo yêu cầu

Sodinokibi là một trong số chủng ransomware (mã độc tống tiền) đang làm việc tích cực nhất trên internet hiện nay. Mục tiêu ưa thích của ransomware này là những kho lưu trữ dữ liệu tài chính bí mật của các doanh nghiệp, trong đó có không ít tài liệu liên quan đến các hoạt động làm ăn “trong bóng tối”, và điều này khiến các nạn nhân của nó đứng ngồi không yên.

Mới đây, các tác nhân độc hại đứng sau Sodinokibi tiếp tục phát đi lời cảnh báo sẽ chia sẻ công khai bí mật tài chính “bẩn” của hàng trăm công ty nếu họ từ chối trả tiền chuộc như yêu cầu. Lời dọa dẫm này được mang ra sau khi ngày càng nhiều nạn nhân của ransomware chọn cách tự phục hồi dữ liệu hoặc tìm đến sự trợ giúp của các tổ chức bảo mật, khiến những kẻ phát tán ransomware chẳng thể thu lời như mong muốn.

Thống kê từ nhiều tổ chức bảo mật cho biết các chủng ransomware nói chung đang có xu hướng nhắm đến dữ liệu có thể chống lại nạn nhân để phòng trường hợp họ không chấp nhận trả tiền chuộc theo yêu cầu. Trong đó dữ liệu tài chính bí mật của các doanh nghiệp được nhắm tới nhiều nhất, bởi biết bao doanh nghiệp có hoạt động buôn bán “ngoài luồng” chẳng hạn như trốn luật hoặc trốn thuế.

Cảnh báo của hacker

Hình ảnh phía trên chụp lại thông điệp dọa dẫm được đăng lên trên một diễn đàn bảo mật, cho thấy những kẻ tiến công cảnh báo sẽ rao bán dữ liệu liên quan đến Số An sinh Xã hội cùng một vài tư liệu tài chính “bẩn” của 1 công ty cho các hacker khác trên dark web hoặc tiết lộ cho nhà chức trách.

Chiến thuật mới này của những kẻ tấn công đã khiến trận chiến chống ransomware được nâng cao tầm cao mới, khó khăn hơn rất nhiều. Trong khi các chuyên gia bảo mật khuyên nạn nhân của ransomware không nên trả tiền chuộc và tìm về sự giúp sức của những tổ chức có chuyên môn, việc hacker nắm được dữ liệu bí mật của nạn nhân sẽ khiến họ chẳng thể “cầu cứu” các tổ chức này và buộc thanh toán tiền chuộc để tránh gặp rắc rối với luật pháp trong trường hợp hacker bật mí tư liệu “bẩn” của mình.

> > 15 công cụ giải mã Ransomware miễn phí của No More Ransome giúp bạn chẳng cần bỏ tiền chuộc file nữa

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, ransomware Sodinokibi, mã độc tống tiền Sodinokibi, Sodinokibi, ransomware nhắm đến dữ liệu tài chính, hack tài liệu kinh doanh, hack số liệu tài chính, hack dữ liệu nhạy cảm của công ty

Bài viết Chủng ransomware này chuyên nhắm đến tài liệu “bẩn” của các công ty được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.