cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Công cụ này sẽ giúp việc quản lý thiết lập dark mode trên Windows 10 đơn giản hơn

Website truongthinh.info có bài Công cụ này sẽ giúp việc quản lý thiết lập dark mode trên Windows 10 đơn giản hơnỨng dụng này có tên Luna, là một công cụ mã nguồn mở dành riêng cho Windows 10.

Thông thường, phải mất tối thiểu 4 đến 5 thao tác để bạn cũng có thể kích hoạt chế độ nền tối (dark mode) trên Windows 10, nhưng giờ đây đã có 1 phần mềm cho phép bạn quản lý cũng như lên lịch trình chuyển đổi linh hoạt các tùy chọn thiết lập chế độ nền tối hoàn toàn tự động, cùng lúc hỗ trợ nhiều tính năng thú vị khác.

Ứng dụng này mang tên Luna, là một công cụ mã nguồn mở dành riêng cho Windows 10, có thể được tải xuống miễn phí từ GitHub, được thiết kế để hỗ trợ một số tính năng sau:

  • Kích hoạt chế độ nền tối: Đây là chức năng chính của công cụ này và nó hoạt động khá tốt. Khi bạn muốn bật một chủ đề tối hoặc sáng, chỉ nên làm vài thao tác đơn giản. Ngoài ra còn có 1 bảng điều khiển cấp phép bạn đặt thời gian áp dụng các chế độ nền.
  • Thay đổi chủ đề ứng dụng: Bạn cũng có thể có thể bật hoặc tắt chủ đề tối cho mỗi ứng dụng.
  • Thay đổi chủ đề hệ thống: Giống như đối với ứng dụng, bạn cũng cũng đều có thể lên lịch cho những chủ đề nền tối và sáng cho hệ thống.
  • Thay đổi hình nền: Theo mặc định, chủ đề nền tối sẽ không tự động thay đổi hình nền máy tính. Nếu bạn muốn hình nền cũng được thay đổi khi chọn chủ đề nền tối, tùy chọn này sẽ khá hữu ích.

Để sử dụng Luna, tất nhiên bạn cần download và cài đặt phần mềm trước. Như đã nhắc đến phía trên, đây là ứng dụng nguồn mở và bạn cũng có thể tìm thấy tệp nguồn trên GitHub. Trong khi cài đặt công cụ này, bạn có thể nhận được SmartScreen. Cho phép ứng dụng được cài đặt.

Sau khi khởi động ứng dụng, bạn sẽ thấy xuất hiện một cửa sổ như thế này:

Bây giờ, bạn cần chọn thời gian cho những chủ đề sáng và tối. Nên đặt thời gian hệ thống của mình 1 cách chính xác để tạo ra được trải nghiệm tốt nhất. Sau đó, bạn có thể kích hoạt 3 tùy chọn sau:

  • Change app theme: Đổi theme ứng dụng.
  • Change system theme: Đổi theme hệ thống.
  • Change wallpaper: Đổi hình nền.

Nếu sử dụng tùy chọn cài đặt Change wallpaper , bạn phải chọn 2 hình nền tương ứng cho chủ đề Light Dark , bằng phương pháp nhấp vào Browse và điều hướng đến đường dẫn hình nền muốn chọn.

Tất cả chỉ có vậy. Nếu bạn thích các tính năng này, có thể tải download phần mềm Luna tại đây.

Tải Luna

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Luna, tải lune, download luna, quản lý chế độ nền tối win 10, bật dark mode windows 10 nhanh, ứng dụng quản lý chế độ nền tối, ứng dụng Luna

Bài viết Công cụ này sẽ giúp việc quản lý thiết lập dark mode trên Windows 10 đơn giản hơn được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.