cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Đây chính là điểm thú vị nhất mà bạn chỉ có thể tìm thấy trên Windows 10X

Website truongthinh.info có bài Đây chính là điểm thú vị nhất mà bạn chỉ có thể tìm thấy trên Windows 10XWindows 10X là một hệ điều hành mới của Microsoft, được phát triển nhằm đem lại khả năng hỗ trợ tối đa cũng như giao diện tùy chỉnh cho các thiết bị màn hình kép.

Windows 10X là một hệ điều hành mới của Microsoft, được phát triển nhằm mang lại khả năng hỗ trợ tối đa cũng như giao diện tùy chỉnh cho các thiết bị màn hình kép như Surface Neo, HP Omen X 2S, Lenovo YOGA BOOK C930, hay Asus ZenBook Pro 15…

Hệ điều hành mới này về cơ bản vẫn bổ trợ đầy đủ các ứng dụng Windows, đồng nghĩa với việc bạn vẫn sẽ có thể chạy mọi thứ các ứng dụng máy tính để bàn Windows truyền thống trên Windows 10X như bình thường.

Nhìn chung, trong đa số giao diện người sử dụng của Windows 10X đều có những yếu tố tương đối quen thuộc như bạn đã thấy trên Windows 10, chẳng hạn như thanh tác vụ hoặc biểu tượng ứng dụng. Tuy nhiên vẫn sẽ có các điểm khác biệt hết sức thú vị, chẳng hạn như WonderBar.

WonderBar chính là một giao diện người sử dụng hoàn toàn mới, giúp Windows 10X trở nên khác biệt với bất kỳ hệ điều hành máy tính nào khác trên thị trường hiện nay. Vậy có gì đáng trải nghiệm ở WonderBar?

WonderBar là khu vực nằm phía trên bàn phím cứng hoặc ảo

WonderBar là khu vực nằm ở trên bàn phím cứng hoặc ảo của các thiết bị 2 màn hình. Theo mặc định, các ứng dụng sẽ có quyền hiển thị tới 50% không gian của WonderBar, và khu vực này cũng có thể có thể dễ dàng truy cập được bằng các API hiện có. Giới thiệu của Microsoft như sau:

“WonderBar là ở một địa điểm vực luôn trong trạng thái sẵn sàng để giúp người dùng Windows 10X làm việc và thao tác hữu hiệu hơn bằng cách cung cấp các tùy chọn tính năng đầu vào bổ sung bổ trợ cho cho bàn phím – những tính năng tùy chọn mà bạn sẽ chẳng thể tìm thấy hay thao tác được bằng bàn phím thông thường”.

Ngoài ra, WonderBar cũng sẽ mang đến khả năng hàng đa tác vụ linh hoạt và hiệu quả hơn, hiển thị các thông tin cũng giống tùy chọn cần có liên quan đến ứng dụng đang khởi chạy trên hệ thống.

Nói theo cách dễ hiểu hơn, WonderBar sẽ hoạt động khá giống với Touch Bar của MacBook.

Về phần ứng dụng, có thể thông qua chế độ Compact Overlay Mode để hiển thị phần nào của ứng trên WonderBar, qua đó giúp thao tác hữu hiệu hơn. Chẳng hạn như đối với một phần mềm chỉnh sửa ảnh, bạn có thể cho hiển thị hình ảnh ở màn hình chính, các công cụ chỉnh sửa ở WonderBar và thao tác trực tiếp bằng tay thay vì phải dùng chuột như trước. Mục đích chính mà Microsoft hướng tới ở tính năng đây là tạo điều kiện cho khả năng làm việc đa tác vụ mà không bị mất tập trung khỏi nội dung trên màn hình chính.

Bàn di chuột ảo cũng chính là một phần quan trọng của WonderBar.

Bàn di chuột ảo trên WonderBar

Cuối cùng, WonderBar cũng sẽ là khu vực cung cấp các đề nghị văn bản trong qui trình nhập liệu, biểu trưng cảm xúc, GIF, thậm chí là xem video và nhiều nội dung khác.

Biểu tượng cảm xúc hiển thị trên WonderBar

Bạn nghĩ sao về tính năng mới này trên Windows 10X? Hãy để lại ý kiến trong phần bình luận bên dưới nhé!

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, windows 10x, windows 10x là gì, hệ điều hành windows 10x, tìm hiểu về windows 10x, tính năng của window 10x, thiết bị màn hình kép, hệ điều hành cho thiết bị màn hình kép, WonderBar, WonderBar trên Windows 10x, công dụng của WonderBar

Bài viết Đây chính là điểm thú vị nhất mà bạn chỉ có thể tìm thấy trên Windows 10X được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.