cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Đây là tên miền nguy hiểm nhất thế giới ở thời điểm hiện tại, có khả năng truy cập vào dữ liệu của rất nhiều công ty

Website truongthinh.info có bài Đây là tên miền nguy hiểm nhất thế giới ở thời điểm hiện tại, có khả năng truy cập vào dữ liệu của rất nhiều công tyTên miền đó là corp.com, mặc dù chỉ là một tên miền trống, không chứa bất kỳ nội dung cấm nào nhưng lại là tên miền nguy hiểm nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Nó đang được rao bán với giá 1,7 triệu USD.

Tên miền đó là “corp.com”, mặc dầu chỉ là một tên miền trống, không chứa bất kỳ nội dung cấm nào nhưng lại là tên miền nguy hiểm nhất ngoài nước ở thời điểm hiện tại. Nó đang được rao bán với giá 1,7 triệu USD.

Doanh nhân Mike O'Connor đã mua tên miền “corp.com” cùng với nhiều tên miền khác (như bar.com, pub.com, hay place.com) vào khoảng hơn hai mươi năm trước. Theo thời gian, những tên miền này dần trở nên được giá và dần được O'Connor bán đi. Ông chỉ giữ lại duy nhất “corp.com”.

Theo như trang blog chuyên về an ninh mạng “Krebs On Security”, chính cái tên “corp” của tên miền này khiến nó trở thành một trong số tên miền nguy hiểm nhất trên thế giới. Nó đem tới tiềm năng cho chủ tên miền thu thập được biết bao tin tức nhạy cảm (địa chỉ email, mật khẩu tài khoản cán bộ…) của các doanh nghiệp trên thế giới.

Xung đột tên miền

Chính cách mà các mạng nội bộ của nhiều doanh nghiệp vận hành là lý do dẫn tới điều này. Cụ thể, các máy tính Windows khi kết nối cùng nhau thông qua mạng nội bộ trong doanh nghiệp cũng có thể có thể nhận ra nhau thông qua giao thức “Active Directory” của Windows. Đường dẫn mặc định trong số phiên bản đầu tiên bổ trợ giao thức này còn được gọi là “corp”. Như vậy, những tên miền được dùng trong mạng nội bộ lại trùng tên với một tên miền có thể truy cập được trên mạng Internet.

Rất nhiều công ty trên ngoài nước sử dụng cài đặt mặc định cho mạng nội bộ của mình mà không hề thực hiện bất kể chỉnh sửa nào. Điều này khiến máy tính của công ty sẽ lấy dữ liệu từ trang “corp.com” trên mạng Internet khi chuyên viên truy cập vào các trang nội bộ của công ty, dẫn đến chủ tên miền “corp.com” cũng có thể can thiệp vào các kết nối đó để lấy những tin tức nhạy cảm.

Với mức độ nguy hiểm đó, O'Connor hy vọng Microsoft sẽ mua lại tên miền này bởi những người sử dụng Windows sẽ trở thành nạn nhân nếu tên miền “corp.com” rơi vào tay kẻ xấu.

  • Mỹ phát hiện cửa hậu trên thiết bị mạng Huawei hiện diện từ 2009
  • Facebook sẽ được giao diện tận gốc mới cho người sử dụng Việt Nam

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, tên miền nguy hiểm nhất thế giới, tên miền nguy hiểm, tên miền, xung đột tên miền

Bài viết Đây là tên miền nguy hiểm nhất thế giới ở thời điểm hiện tại, có khả năng truy cập vào dữ liệu của rất nhiều công ty được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.