cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Đây là tổng chi phí để tạo ra một chiếc Galaxy S20 Ultra

Website truongthinh.info có bài Đây là tổng chi phí để tạo ra một chiếc Galaxy S20 UltraSau khi phân tích tất cả các thành phần được sử dụng bên trong Galaxy S20 Ultra (phiên bản chạy chip Snapdragon 865), các chuyên gia ước tính rằng chi phí sản xuất của mẫu smartphone này rơi vào khoảng…

Với thiết kế đẹp mắt, cấu hình mạnh mẽ, màn hình hiển thị tuyệt hảo và nhất là khả năng chụp ảnh/quay video “bá đạo”, không vượt quá khi nói rằng Galaxy S20 Ultra là một trong các mẫu điện thoại thông minh đáng sở hữu nhất hiện nay. Câu hỏi đề ra là một cái smartphone tuyệt vời như vậy sẽ tốn kém của Samsung bao nhiêu chi phí sản xuất?

Sau khi phân tích tất cả những phần tử được sử dụng bên trong Galaxy S20 Ultra (phiên bản chạy chip Snapdragon 865), các chuyên gia ước lượng rằng kinh phí sản xuất của mẫu smartphone này rơi vào khoảng 528,50 USD (xấp xỉ 12,2 triệu đồng), cao hơn đáng kể so với mức 490,5 USD (khoảng 11,3 triệu đồng) của iPhone 11 Pro Max. Galaxy S20 Ultra hiện có giá bán lẻ là 1.399 USD tại Hoa Kỳ và 27.990.000 VNĐ tại thị trường Việt Nam.

Trong số các thành phần được trang bị bên trong Galaxy S20 Ultra, bộ phận camera có kinh phí đắt đỏ nhất nhất với tầm giá 107,50 đô la, kể cả camera chính 108 MP, camera selfie 40 MP, camera ToF, v.v… Ngoài ra Samsung cũng chuẩn bị một hệ thống camera zoom quang học 48MP trên Galaxy S20 Ultra, điều ấy càng làm tăng thêm kinh phí cũng như sự phức tạp trong khâu hoàn thiện sản phẩm. Xếp ở vị trí thứ 2 là con chip Snapdragon 865, tốn kém của Samsung 81 đô la. Màn hình cảm ứng OLED 6,9 inch QHD+ 120Hz “đẹp nhất thế giới” xếp thứ ba với giá trị thực ước tính khoảng 67 USD. Dưới này là bảng liệt kê chi phí ước lượng của toàn bộ các thành phần cấu tạo ra một cái Galaxy S20 Ultra:

Chi phí thành phần Galaxy S20 Ultra

Xin lưu ý rằng số tiền 528,50 USD chỉ là kinh phí để sản xuất 1 chiếc Galaxy S20 Ultra duy nhất. Ngoài ra chưa kể đến hàng tỷ đô la kinh phí mà Samsung đã chi cho mảng R&D trong vài năm qua, cũng giống số tiền dành riêng cho tiếp thị/quảng cáo, máy móc, bao bì, kho bãi, nhân công v.v… Đây đều là những khía cạnh quan trọng mà các công ty phải tính đến khi quyết định giá bán lẻ cuối cùng của thiết bị.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, samsung, Galaxy S20 Ultra, chi phí sản xuất Galaxy S20 Ultra, chi phí Galaxy S20 Ultra, giá bán Galaxy S20 Ultra, smartphone, điện thoại thông minh

Bài viết Đây là tổng chi phí để tạo ra một chiếc Galaxy S20 Ultra được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.