cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Giao diện mới của menu Start trong Windows 10 có thể sẽ trông như thế này đây!

Website truongthinh.info có bài Giao diện mới của menu Start trong Windows 10 có thể sẽ trông như thế này đây!Thiết kế mới này sẽ ít chú trọng hơn hoặc thậm chí là loại bỏ hẳn Live Tiles, thay thế chúng bằng các biểu tượng tĩnh (static icon) nhỏ.

Trước đây, đã có không ít tin đồn cho thấy Microsoft sẽ thiết kế lại giao diện mới cho menu Start. Thiết kế mới này sẽ loại bỏ hẳn Live Tiles, thay thế chúng bằng các biểu tượng tĩnh (static icon) nhỏ theo đẳng cấp thiết kế mới. Hôm nay Microsoft đã âm thầm xác nhận nội bộ thông tin về giao diện mới của menu Start trên Windows 10. Live Tiles được sẽ thay thế bằng các logo tĩnh theo triết lý thiết kế Fluent Design hiện đại, tuy vậy chúng sẽ không biến mất mà tồn tại dưới dạng tùy chọn cho những người vẫn muốn sử dụng.

Cụ thể trong 1 podcast Windows Insider, Microsoft đã giới thiệu thông tin nội bộ về giao diện menu Start mới trên Windows 10, với chủ thể là các ô vuông cỡ lớn, mỗi ô chứa một biểu tượng phần mềm tĩnh theo thiết kế mới Fluent Design. Giao diện này tận gốc tuân thủ ý tưởng về một menu Start với sắc màu hài hòa, cùng lúc nhấn mạnh, làm nổi bật các biểu tượng ứng dụng tĩnh, thay vì sử dụng biểu tượng tương tác hay còn coi là Live Tiles để hiển thị tin tức bổ sung như trước – kiểu giao diện bị nhiều người đánh giá lộn xộn và gây mất tập trung.

Giao diện menu Start mới sẽ đem lại sự hài hòa với cả chủ đề nền tối và nền sáng

Theo các kỹ sư Microsoft, biểu trưng tĩnh theo đẳng cấp Fluent Design mới sẽ đem đến cho người sử dụng trải nghiệm thống nhất, phù hợp hơn với mọi thứ các tùy chỉnh đã, đang, và sẽ được áp dụng trên của Windows 10 trong thời gian tới. Chẳng hạn, giao diện menu Start mới sẽ đem lại sự hài hòa với cả chủ đề nền tối và nền sáng, đáp ứng tính trực giác và khả năng tương tác của người dùng.

Câu hỏi đề ra là lúc nào menu Start mới sẽ được cập nhật cho toàn bộ người sử dụng Windows 10? Microsoft cho thấy nhóm phát triển của của công ty vẫn đang trong qui trình “hiệu chỉnh bố cục và hoàn thiện giao diện menu Start mới”, do đó nhiều khả năng giao diện mới này sẽ chẳng thể kịp xuất hiện trong bản cập nhật Windows 10 2004, vốn đã được hoàn thành. Hãy cùng chờ xem sự thay đổi này sẽ thực thụ diễn ra như làm sao và cũng có thể có thể mang lại hiệu quả ra sao!

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, window, start menu, giao diện start menu mới, Microsoft, Fluent Design, biểu tượng Fluent Design, Giao diện menu start mới, Live Tiles

Bài viết Giao diện mới của menu Start trong Windows 10 có thể sẽ trông như thế này đây! được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.