cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Google Assistant được bổ sung tính năng đọc văn bản trên các website

Website truongthinh.info có bài Google Assistant được bổ sung tính năng đọc văn bản trên các websiteTrên sân khấu CES 2020, Google đã từng “úp mở” về một tính năng mới cực kỳ hữu ích sắp xuất hiện trong Google Assistant có tên Read It”, có thể đọc to bất kỳ đoạn văn bản nào xuất hiện trên các trang web ở một số ngôn ngữ nhất định.

Trên sân khấu CES 2020, Google đã từng “úp mở” về một tính năng mới rất là có ích sắp xuất hiện trong Google Assistant có tên “Read It”, có thể đọc to bất kỳ đoạn văn bản nào xuất hiển thị trên các trang web ở một số ngôn ngữ nhất định. Hôm nay, tính năng này đã chính thức được ra mắt và triển khai cho cả người sử dụng điện thoại sáng dạ Android từ phiên bản Lollipop (5.0) trở lên.

Trong thông báo trên blog, Yossi Matias, Phó Chủ tịch đảm nhiệm kỹ thuật của Google Assistant tự tin tuyên bố Read It sẽ trở thành một trong các những tính năng được dùng thông dụng nhất lúc người sử dụng tương tác với trợ lý thông minh của Google. Lý do mang ra là bởi thực tiễn mọi người ngày càng sử dụng điện thoại sáng dạ nhiều hơn, trong đó có các tác vụ lặp đi tái diễn mỗi ngày như đọc báo, nghiên cứu tài liệu, đọc blog, tìm hiểu kiến thức… Điều này khiến thời gian tương tác với màn hình tăng lên, khi đó, nhưng người có vấn đề về thị lực hoặc chỉ đơn giản là không thích phải nhìn vào màn hình quá nhiều sẽ cực kỳ cần đến sự trợ giúp từ Read It.

Tính năng đọc nội dung trang web của trợ lý ảo Google

Để sử dụng tính năng này, đầu tiên, bạn mở trình duyệt web của mình và điều phối đến một trang web nhất định (chẳng hạn như website đọc báo trực tuyến). Tiếp theo, bạn đánh thức Google Assistant và nhập lệnh: “Hey Google, read this page”, sau đó toàn bộ các phần văn bản trên trang (hoặc phần văn bản mà bạn đã chọn) sẽ có đọc to qua quýt ngoài trên thiết bị hoặc tai nghe.

Sẽ có những tùy chọn cài đặt cấp phép người dùng thay đổi vận tốc đọc và lựa chọn nhiều loại ngôn ngữ khác nhau, cùng theo đó ngữ điệu giọng đọc cũng sẽ được chỉnh sửa, cho cảm giác “thật” hơn. Với tình huống người sử dụng muốn chọn các ngôn ngữ không được hỗ trợ. Google cũng sẽ giúp dịch nội dung sang các ngôn ngữ khác nhau. Hiện tại, tính năng dịch hỗ trợ 42 tùy chọn ngôn ngữ.

Đặc biệt, chủ nắm giữ trang web sẽ không phải thi hành bất kể tinh chỉnh nào để Google Assistant cũng đều có thể đọc được văn bản trên trang web của họ. Tính năng mới này sẽ có tung ra cho người dùng Android bắt đầu từ hôm nay. Tuy nhiên, có thể mất vài ngày để được cập nhật trên tất cả thứ các thiết bị tương thích.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, trợ lý ảo đọc trang web, Google Assistant đọc trang web, tính năng đọc báo Google Assistant, đọc văn bản Google Assistant, Read It

Bài viết Google Assistant được bổ sung tính năng đọc văn bản trên các website được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.