cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Google: “Nếu muốn sử dụng tiện ích mở rộng an toàn, đừng dùng Microsoft Edge”

Website truongthinh.info có bài Google: “Nếu muốn sử dụng tiện ích mở rộng an toàn, đừng dùng Microsoft Edge”Microsoft Edge mới và Google Chrome là 2 nền tảng trình duyệt web sở hữu nhiều điểm tương đồng.

Microsoft Edge mới và Google Chrome là 2 nền tảng trình duyệt web sở hữu nhiều điểm tương đồng về bản chất, bởi cả 2 đều được thành lập trên nền tảng Chromium với công cụ kết xuất web mặc định là Blink. Tuy nhiên không phải vì thế mà Edge có được toàn bộ ưu điểm của Chrome và ngược lại.

Trên thực tế, tính ổn định của Edge đã được cải thiện đáng kể sau khi chuyển qua sử dụng nhân Chromium, tuy nhiên khả năng tương thích với các dịch vụ của Google vẫn còn là vấn đề cần giải quyết, mặc dầu không đến nỗi tệ.

Mới đây, Google đã đơn phương đưa ra một khuyến cáo bảo mật, khuyên người sử dụng internet nên dùng Google Chrome thay vì Microsoft Edge nếu muốn sử dụng các tiện ích mở rộng trình duyệt 1 cách theo cách an toàn nhất. Khi truy cập vào cửa hàng tiện ích Chrome (Chrome Web Store) trên Microsoft Edge, bạn sẽ thấy xuất hiện một biểu ngữ có nền vàng nổi bật xuất hiện ngay trên trang đầu với nội dung “Google recommends switching to Chrome to use extensions securely” , đại khái bảo rằng Google khuyên bạn nên chuyển qua Chrome để sử dụng các tiện ích mở rộng một cách an toàn. Trước đây, Google cũng từng từng cho hiển thị cảnh báo tương khi người dùng truy cập vào các dịch vụ như Google Teams, Gmail, Google Docs và YouTube Music trên Edge.

Cảnh báo của Google về cơ bản không thực sự ảnh hưởng đến khả năng sử dụng và chạy các tiện ích mở rộng Chrome của Edge. Bạn vẫn có thể cài đặt các tiện ích mở rộng như bình thường, nhưng những cảnh cảnh báo bảo mật như thế này tận gốc có thể khiến người sử dụng cảm thấy hoang mang và ngừng sử dụng nền tảng trình duyệt mới của Microsoft.

Điều đáng nói hơn nằm ngay chỗ Google dường như không mang ra đủ tin tức chi tiết về loại vấn đề bảo mật nào mà người sử dụng internet sẽ gặp phải nếu họ sử dụng tiện ích mở rộng Chrome trên trình duyệt Edge như cảnh báo. Do đó không loại trừ khả năng này là một “chiêu trò” mang tính cạnh tranh từ phía Google trước sự đoái hoài ngày càng lớn của người dùng đối với Edge.

Ở phía đối diện, Microsoft cũng không đem ra bất kể bình luận nào trước cảnh báo của Google, mặc dù thực tế sử dụng cho thấy tận gốc không có bất kể vấn đề lớn nào về khả năng tương thích giữa tiện ích Chrome và Edge. Liệu Microsoft có thực thụ tự tin với tính bảo mật của Edge?

Edge Chromium đang là một trong những nền tảng trình duyệt mới triển vọng nhất hiện nay, thậm chí được đánh giá cũng có thể có thể “soán ngôi” Chrome trong tương lai.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, tính bảo mật trên Microsoft Edge, tiện ích mở rộng trên Microsoft Edge, Microsoft Edge không an toàn, Microsoft Edge có an toàn không, google chê Microsoft Edge, google cảnh báo Microsoft Edge khong an toàn

Bài viết Google: “Nếu muốn sử dụng tiện ích mở rộng an toàn, đừng dùng Microsoft Edge” được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.