cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Google sẽ rà soát lại tất cả các ứng dụng Android yêu cầu quyền truy cập vị trí

Website truongthinh.info có bài Google sẽ rà soát lại tất cả các ứng dụng Android yêu cầu quyền truy cập vị tríNhiều trường hợp ứng dụng Android yêu cầu truy cập dữ liệu vị trí trong nền thì mới có thể hoạt động được, nhưng trên thực tế các ứng dụng này lại hoàn toàn không cần sử dụng đến dữ liệu vị trí.

Android 10 mang đến nhiều tính năng mới đáng giá, trong đó có các tính năng tập trung vào quyền riêng tư như khả năng chặn ứng dụng thu thập dữ liệu địa thế lúc không sử dụng. Điều đây là vô cùng cần có trong bối cảnh hoạt động thu thập dữ liệu trái phép và lạm dụng quyền riêng tư đang xảy ra phức tạp như hiện nay. Với Android 11, Google sẽ cung cấp cho người dùng khả năng quản lý tin tức vị trí còn nghiêm ngặt hơn. Công ty Mountain View sẽ thực hành một vài thay đổi về chính sách quản lý trên Android và Google Play Store, đặc biệt là đối với các phần mềm đòi hỏi quyền truy cập địa thế trong nền.

Google phát biểu rằng họ đã phát giác ra vô số trường hợp ứng dụng Android yêu cầu truy cập dữ liệu địa thế trong nền thì mới cũng có thể hoạt động được, nhưng trên thực tiễn các phần mềm này lại hoàn toàn không cần dùng đến dữ liệu vị trí. Nói cách khác, đây là hành vi gian lận, thu thập dữ liệu người sử dụng trái phép. Để chống lại hoàn toàn các hành vi như vậy, gã khổng lồ kiếm tìm sẽ cập nhật thêm 1 số điều khoản, chủ trương mới cho Play Store nhằm đáp ứng rằng các nhà phát triển phải có được sự chấp thuận từ Google trước lúc các ứng dụng của họ được phép truy cập vào dữ liệu địa thế người dùng.

Các yếu tố mà Google sẽ xem xét kiểm duyệt bao gồm:

  • Liệu các tính năng có cung cấp giá trị rõ ràng cho người dùng?
  • Liệu người sử dụng có muốn phần mềm truy cập dữ liệu địa thế của họ trong nền không?
  • Đây có phải là tính năng quan trọng đối với mục đích chính của ứng dụng?
  • Liệu cũng đều có thể cung cấp trải nghiệm tương tự mà chẳng cần truy cập vào ứng dụng địa thế trong nền hay không?

Để đảm bảo tính công bằng, chính các ứng dụng do Google phát triển cũng sẽ có đánh giá theo một số tiêu chí này.

Ngoài ra để giúp các nhà phát triển ứng dụng chủ động gửi ý kiến cũng giống đề xuất phê duyệt và nhận phản hồi, Google đã công bố lộ trình thay đổi chủ trương cụ thể như sau:

  • Tháng 4: Chính thức cập nhật chính sách xét duyệt ứng dụng truy cập trị trí trên Google Play.
  • Tháng 5: Nhà phát triển cũng đều có thể đòi hỏi phản hồi về trường hợp phần mềm của họ thông qua Play Console với thời gian trả lời ước tính là 2 tuần, tùy thuộc vào cân nặng công việc.
  • Ngày 3 tháng 8: Tất cả các phần mềm mới được gửi tới Google Play mà có yêu cầu truy cập địa thế trong nền sẽ cần phải được phê duyệt.
  • Ngày 2 tháng 11: Tất cả những ứng đang tồn tại có đòi hỏi truy cập vị trí trong nền sẽ bị rà soát lại. Những trường không đáp ứng đòi hỏi sẽ bị xóa khỏi Google Play.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Google, Play Store, ứng dụng android, ứng dụng truy cập vị trí, kiểm soát ứng dụng truy cập vị trí, dữ liệu vị trí, quyền riêng tư

Bài viết Google sẽ rà soát lại tất cả các ứng dụng Android yêu cầu quyền truy cập vị trí được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.