cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Google tạm dừng phát hành Chrome để “giữ ổn định tình”

Website truongthinh.info có bài Google tạm dừng phát hành Chrome để “giữ ổn định tình”Theo thông lệ, cứ 6 tuần, Google sẽ phát hành bản cập nhật mới cho trình duyệt Chrome và nền tảng Chrome OS.

Theo thông lệ, cứ 6 tuần, Google sẽ phát hành bản cập nhật mới cho trình duyệt Chrome và nền tảng Chrome OS. Phiên bản Chrome mới nhất – Chrome 80 – đã được ban hành từ đầu tháng 2, nhưng đến thời điểm ngày nay tin tức chính thức về Chrome 81 vẫn không xuất hiện. Nguyên nhân là Google đang tạm dừng tiến hành các bản ban hành Chrome mới, và nguyên do được công bố là để giữ cho tất cả “ổn định, an toàn và đáng tin cậy” đối với tất cả người dùng cũng như các nhà phát triển trước sự ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Tất nhiên người dùng nhiều khả năng sẽ còn tiếp tục thu được các bản cập nhật bảo mật, nhưng đối với các bản cập nhật tính năng thì không.

Google tuyên bố tạm dừng phát hành Chrome

Câu hỏi cần đề ra tại đây là tại sao Google không tập trung vào mức ổn định như thế này ngay từ đầu, mà phải “đợi” đến khi có sự tác động cục bộ trên quy mô ngoài nước như COVID-19. Làm gián đoạn chu kỳ phát triển bình thường để duy trì mức ổn định của nền tảng không phải hiện tượng hiếm gặp trong lĩnh vực phần mềm, nhưng những trường hợp như vậy không nên xảy ra. Nó cho biết nhà phát hành vẫn chưa thực sự trang bị kỹ lưỡng cho mọi tình huống.

Về phần Chrome, Google gần đây cũng đã phải phát hành một bản cập nhật bất thường (Chrome 80.0.3987.122) để khắc phục 3 lỗi bảo mật nguy hiểm đã được báo cáo, trong đấy có 1 lỗ hổng zero-day hiện đang bị các tác nhân độc hại tích cực khai thác. Việc Chrome 81 “delay vô thời hạn” sẽ cấp phép Google có thêm thời gian tăng cường tính ổn định cho phiên bản hiện hành bằng những bản vá bổ sung kiểu trên, nhưng đổi lại những tính năng mới đã lên kế hoạch sẽ chưa được phát hành như dự kiến.

Đội ngũ Chrome Developers hiện vẫn không ấn định thời điểm ban hành lại các phiên bản mới của trình duyệt Chrome.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Google dừng phát hành Chrome, trình duyệt Chrome không có bản cập nhật mới, Google tạm dừng phát hành Chrome, Chrome và COVID-19, google bị ảnh hưởng vì covid-19

Bài viết Google tạm dừng phát hành Chrome để “giữ ổn định tình” được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.