cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Hệ thống AI này có thể dự đoán tình trạng ô nhiễm không khí trước khi nó thực sự xảy ra

Website truongthinh.info có bài Hệ thống AI này có thể dự đoán tình trạng ô nhiễm không khí trước khi nó thực sự xảy raHệ thống AI này tỏ ra cực kỳ hiệu quả trong việc giúp các chuyên gia môi trường đánh giá sớm chất lượng không khí tại những khu vực đông dân.

Một nhóm nhà khoa học máy tính đến từ Đại học Loughborough, Anh gần đây đã phát triển thành đạt hệ thống trí não nhân tạo (AI) cũng có thể dự đoán trước mức độ ô nhiễm không khí tại ở một địa điểm vực, địa điểm cụ thể từ nhiều ngày trước lúc tình trạng ô nhiễm đích thực diễn ra.

Dữ liệu duy nhất cần dùng tới là tin tức nhận được từ hệ thống các cảm biến khí tượng lắp đặt trong thành phố hoặc bất kể khu vực cụ thể nào. Dữ liệu này sau kia sẽ có hệ thống tự động tổng hợp, phân tích để dự báo mức độ ô nhiễm tiềm tàng với độ chuẩn xác khá cao.

Hệ thống AI này tỏ ra rất là hữu hiệu trong việc giúp các chuyên gia môi trường đánh giá sớm chất lượng không khí tại những khu vực đông dân, kịp lúc đem ra khuyến cáo sớm cho người dân ở những khu vực trạng thái ô nhiễm không khí thường xuyên xảy ra, chẳng hạn như ô nhiễm bụi mịn PM2.5. Đây là loại bụi có đường kính siêu nhỏ, chỉ khoảng 2,5 micromet hoặc thậm chí nhỏ hơn. Những hạt bụi này có thể xâm nhập vào tế bào cơ thể người, phá hủy cơ chế tự bảo vệ và miễn dịch từ bên trong tế bào gây nên một số những chứng bệnh cấp tính về đường hô hấp, tim và phổi. Ở các khu vực bị ô nhiễm bụi mịn PM2.5 tầm nhìn sẽ bị giảm đáng kể và bầu trời không còn được trong xanh như bình thường. Việc phát giác từ sớm trạng thái này còn cũng có thể giúp nhà chức trách tiến hành những biện pháp cần phải có để giảm thiểu tình hình, cũng giống người dân cũng có thể có thể chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân.

Tất nhiên việc phát triển một hệ thống như vậy không hề đơn giản. Các nhà nghiên cứu chủ yếu tập trung vào nguồn dữ liệu thụ được tại Trung Quốc, vì 145 trong các 161 thành thị lớn của Trung Quốc thường xuyên gặp phải các vấn đề liên quan đến ô nhiễm không khí tương đối nghiêm trọng. Lịch sử về trạng thái ô nhiễm không khí ở các phố xá này chính là nguồn dữ liệu dồi dào và đủ lớn để huấn luyện hệ thống AI đạt hiệu quả cao.

Dữ liệu đào tạo

Nhìn chung, hệ thống AI của Đại học Loughborough có thể giúp các nhà hoạch định chính sách và các nhà khoa học hiểu rõ nguyên nhân dẫn tới những hình thái ô nhiễm cũng như khám phá cách để ngăn ngừa hoặc giảm thiểu tác động của chúng dựa theo kết quả phân tích dữ liệu thời tiết, thời vụ và môi trường được sử dụng trong các dự báo của AI.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, ai dự báo ô nhiễm không khí, trí tuệ nhân tạo hỗ trợ không khí, AI phát hiện ô nhiễm không khí, AI Loughborough, dự báo ô nhiễm không khí

Bài viết Hệ thống AI này có thể dự đoán tình trạng ô nhiễm không khí trước khi nó thực sự xảy ra được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.