cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Hướng dẫn sử dụng Facetime trên iPhone/iPad

Website truongthinh.info có bài Hướng dẫn sử dụng Facetime trên iPhone/iPadFacetime là ứng dụng gọi điện âm thanh và video miễn phí cho toàn bộ người dùng hệ điều hành iOS. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Facetime trên iPhone/iPad

FaceTime là một ứng dụng bổ trợ gọi video và âm thanh giữa các thiết bị Apple. Nó không thay thế các cuộc gọi điện thoại thường thì mà thay vào kia được cung cấp như 1 biện pháp thay thế.

Ứng dụng FaceTime của Apple hoạt động trên WiFi, do đó, một lợi ích lớn của phần mềm này so với ứng dụng điện thoại thường thì là nó có thể thi hành các cuộc gọi miễn phí trên Internet, ở bất cứ nơi nào bạn có kết nối WiFi.

Bạn cũng đều có thể sử dụng FaceTime từ nhà, khách sạn, nhà hàng hoặc bất kỳ điểm truy cập WiFi nào mà không cần dịch vụ di động chất lượng. Thêm vào đó, vì WiFi được hỗ trợ, nên phần mềm này hoạt động trên không những iPhone mà cả iPod touch, iPad và Mac.

Tuy nhiên, FaceTime cũng hoạt động trên các mạng di động, do đấy bạn cũng có thể sử dụng nó không ở gần nhà thông qua gói dữ liệu di động của thiết bị.

Gọi FaceTime

FaceTime Video

FaceTime có tính năng gọi video. Được giới thiệu với iPhone 4 vào năm 2010, FaceTime Video sử dụng camera trước của thiết bị để hiển thị người gọi cho người nhận và ngược lại.

Các cuộc gọi FaceTime có thể được thực hiện giữa bất kỳ hai thiết bị tương thích FaceTime nào, chẳng hạn như từ iPhone 8 đến iPhone X, từ Mac sang iPhone hoặc từ iPad sang iPod touch – các thiết bị không cần phải cùng model hoặc loại.

Trong nhiều năm, FaceTime chỉ bổ trợ các cuộc gọi video trực tiếp, nhưng tính từ lúc iOS 12.1, bạn cũng đều có thể thực hành các cuộc gọi nhóm bằng FaceTime.

FaceTime Audio

Mặc dù FaceTime Video đã xuất hiện từ năm 2010, nhưng mãi đến năm 2013 với iOS 7, Apple mới ban hành FaceTime Audio. Rất giống với tính năng video, ứng dụng này chỉ đơn giản là âm thanh, do đấy chỉ có tiếng nói của bạn được truyền trong cuộc gọi.

FaceTime Audio đặc biệt hữu ích cho những người không có gói cước gọi không giới hạn, vì nó sử dụng dữ liệu thay vì tính số phút (miễn là có dữ liệu để hỗ trợ, bạn cũng đều có thể thi hành cuộc gọi FaceTime “miễn phí” cho bất kỳ người dùng nào khác sở hữu một thiết bị của Apple).

Tuy nhiên, các cuộc gọi âm thanh FaceTime sử dụng dữ liệu, vì vậy nếu có gói dữ liệu hạn chế, bạn không nên sử dụng FaceTime Audio quá thường xuyên.

Yêu cầu hệ thống để dùng FaceTime

  • Phiên bản iOS: iOS 4 trở lên
  • Phần mềm Mac: Mac OS X 10.6.6 trở lên với phần mềm FaceTime (được kể cả miễn phí với đa số các cài đặt)
  • Thiết bị: iPhone 4 trở lên, iPod touch thế hệ thứ 4 và mới hơn, iPad 2 trở lên, Mac có camera

FaceTime không hoạt động trên các thiết bị cũ của Apple như iPhone 3G và 3GS.

Khả năng tương thích FaceTime

FaceTime chạy trên cả mạng WiFi và mạng di động. Khi được phát hành lần đầu, nó chỉ hoạt động qua WiFi vì các công ty điện thoại lo ngại rằng các cuộc gọi video sẽ tốn kém quá độ băng thông, dẫn đến năng suất mạng chậm và hóa đơn sử dụng dữ liệu cao.

Với sự ra mắt của iOS 6 vào năm 2012, hạn chế kia đã được loại bỏ. Các cuộc gọi FaceTime có thể được thực hiển thị trên các mạng 3G, 4G và 5G.

Khi được giới thiệu vào tháng 6 năm 2010, FaceTime chỉ hoạt động trên trên iPhone 4 chạy iOS 4. Hỗ trợ cho iPod touch đã được thêm vào ngày thu năm 2010, Mac vào tháng hai năm 2010 và iPad vào tháng 3 năm 2011 (bắt đầu với iPad 2).

FaceTime là một công nghệ của Apple và do đấy chỉ chạy trên các thiết bị của Apple. Bạn không thể chạy FaceTime trên Android và cũng không có Windows FaceTime để tải xuống. Tuy nhiên, có rất nhiều phần mềm gọi video và âm thanh khác cho các thiết bị đó.

Cách thi hành cuộc gọi FaceTime

Cách thi hành cuộc gọi FaceTime

Sử dụng FaceTime trên thiết bị iOS thật dễ dàng. Chỉ cần khởi chạy ứng dụng FaceTime (màu xanh lục giống như phần mềm cho điện thoại thường thì của bạn), chọn một số liên lạc để gọi và chọn Audio hoặc Video.

Bạn cũng đều có thể chọn người nhận từ Contacts (Danh bạ) và sau đó chọn biểu trưng FaceTime bên dưới điện thoại hoặc máy quay video để bắt đầu một trong hai loại cuộc gọi.

Có một số nguyên do khiến FaceTime không hoạt động, nhưng điều trước mắt bạn nên làm là kiểm tra xem nó đã được bật trong Settings chưa. Truy cập Settings > FaceTime và đáp ứng tính năng được bật.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, hướng dẫn sử dụng facetime trên iphone và ipad, gọi facetime trên iphone và ipad, facetime, cách kích hoạt facetime, gọi thoại facetime trên ios, gọi điện miễn phí trên iphone

Bài viết Hướng dẫn sử dụng Facetime trên iPhone/iPad được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.