cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Khởi động System Restore từ Command Prompt

Website truongthinh.info có bài Khởi động System Restore từ Command PromptMay mắn thay, ngay cả khi tất cả những gì bạn có thể làm là khởi động ở Safe Mode và truy cập Command Prompt, bạn có thể khởi động tiện ích System Restore bằng cách thực hiện một lệnh đơn giản.

System Restore là một tiện ích tuyệt hảo giúp “khôi phục” Windows về tình trạng trước đó, hoàn tác mọi thay đổi hệ thống có thể gây ra sự cố.

Tuy nhiên, đôi khi, một sự cố nghiêm trọng khiến máy tính không khởi động bình thường, có nghĩa là bạn không thể chạy System Restore từ bên trong Windows. Vì System Restore là một công cụ tuyệt hảo để để khắc phục các sự cố như thế này, nên hình như bạn đang gặp khó khăn.

May mắn thay, ngay cả những lúc tất cả những gì bạn có thể làm là khởi động ở Safe Mode và truy cập Command Prompt, bạn có thể khởi động tiện ích System Restore bằng phương pháp thi hành một lệnh đơn giản. Ngay cả khi bạn chỉ đang tìm kiếm 1 cách nhanh chóng để khởi động System Restore từ hộp thoại Run , bài viết này cũng có thể hữu ích.

Lưu ý : Lệnh System Restore giống nhau trong hầu hết những phiên bản Windows, vì vậy những chỉ dẫn đơn giản này áp dụng tương tự cho Windows 10, Windows 8, Windows 7, Windows Vista và Windows XP:

Cách khởi động System Restore từ Command Prompt

Bạn sẽ mất chưa đến 1 phút để thực thi lệnh System Restore và tổng số chưa đến 30 phút để toàn bộ quá trình hoàn tất.

1. Mở Command Prompt, nếu nó chưa mở.

Mở Command Prompt

Lưu ý : Như đã nói ở trên, bạn phải sẵn sàng sử dụng một công cụ dòng lệnh khác, như hộp Run, để thực thi lệnh System Restore. Trong Windows 10 và Windows 8, mở Run từ menu Start hoặc Power User Menu. Trong Windows 7 và Windows Vista, chọn nút Start. Trong Windows XP quay trở lại trước, chọn Run từ menu Start.

2. Nhập lệnh sau vào hộp văn bản hoặc cửa sổ Command Prompt:

  rstrui.exe  

. .. sau đó nhấn Enter hoặc chọn nút OK , tùy thuộc vào nơi bạn thực hiện lệnh System Restore.

Nhập lệnh rstrui.exe

Lưu ý: Ít nhất trong 1 số phiên bản Windows, bạn không cần thêm hậu tố . EXE vào cuối lệnh.

3. Trình chỉ dẫn System Restore sẽ mở ngay lập tức. Làm theo các chỉ dẫn trên màn hình để hoàn thành công đoạn System Restore.

Mẹo : Nếu bạn cần trợ giúp, hãy xem chỉ dẫn của Truongthinh.info về kiểu cách dùng System Restore trong Windows.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, System Restore, Command Prompt, khởi động System Restore, khởi động System Restore từ Command Prompt

Bài viết Khởi động System Restore từ Command Prompt được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.