cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Liệu Apple Watch có thể giúp chặn đứng “kẻ giết người thầm lặng” này?

Website truongthinh.info có bài Liệu Apple Watch có thể giúp chặn đứng “kẻ giết người thầm lặng” này?Không chỉ để xem giờ, Apple Watch còn được coi là một công cụ theo dõi sức khỏe cá nhân tương đối hiệu quả.

Không chỉ để xem giờ, Apple Watch còn được gọi là một công cụ theo dõi sức khỏe cá nhân tương đối hiệu quả. Để tìm hiểu liệu Apple Watch có thể giúp làm giảm nguy cơ đột quỵ bằng cách phát giác sớm các triệu chứng rung tâm nhĩ (AFib) hay không, Apple mới đây đã ký vào hợp đồng hợp tác với Johnson & Johnson nhằm tiến hành một nghiên cứu chuyên nghiệp về đột quỵ kéo dài 3 năm có tên Heartline. Vậy có gì đáng chú trọng ở kế hoạch đầy tham vọng này?

Đối tượng tham dự vào nghiên cứu Heartline sẽ chủ đạo là những người trên 64 tuổi – nhóm đối tượng có nguy cơ cao về đột quỵ. Những người tham gia sẽ cài đặt một ứng dụng mang tên Heartline Study trên iPhone của họ, cùng với phần mềm điện tâm đồ (ECG), để xem liệu Apple Watch cũng đều có thể phát giác được các rối rắm nhỏ nhất về nhịp tim – dấu hiệu tiềm ẩn của đột quỵ hay không.

“Heartline là một nghiên cứu có khả năng thay đổi căn bản sự kinh nghiệm của chúng ta về phương pháp các công cụ y tế kỹ thuật số, như ứng dụng ECG và tính năng thông báo nhịp không đều trên Apple Watch, có thể phát hiện sớm nguy cơ AFib, giúp bệnh nhân hiểu và chủ động hơn trong việc theo dấu sức khỏe tim mạch của chính bản thân mình”, Tiến sĩ C. Michael Gibson, đồng chủ tịch ủy ban điều hành Heartline, cho biết.

ECG trên Apple Watch

Mục tiêu chính của nghiên cứu là đánh giá xem liệu Apple Watch cũng có thể giúp phát giác tốt hơn các dấu hiệu tiền AFib hay không, đây là nguyên do hàng đầu gây đột quỵ, nhưng vẫn không phải lúc nào cũng xuất hiện các dấu hiệu rõ rệt khiến khả năng phòng ngừa giảm đáng kể. Theo một nghiên cứu đem ra năm 2017, 30% số người được hỏi không hề hiểu được họ bị AFib cho tới khi xuất hiện những dấu hiệu nghiêm trọng, chẳng hạn như đột quỵ.

Những người tham gia sẽ nhận được lời dặn về sức khỏe tim mạch, cũng như các khảo sát và bảng câu hỏi liên quan vào hàng tuần trong suốt qui trình nghiên cứu. Bên cạnh đó, Apple cũng tiến hành cùng theo đó các nghiên cứu quan trọng liên quan đến sức khỏe khác, trong đó có một nghiên cứu về thính giác, phân tích chừng độ chạm với âm thanh hàng ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thính giác lâu dài của một người như thế nào. Ngoài ra, còn có một nghiên cứu khác về sức khỏe của phụ nữ, liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt và phát giác sớm hơn các dấu hiệu của bệnh tim.

Thông tin thu được từ những nghiên cứu sẽ được Apple tận dụng để cải thiện hữu hiệu cũng như bổ sung thêm những tính năng mới cần thiết hơn cho Apple Watch trong tương lai.

> > Cách xem lịch sử biên chép nhịp tim trên Apple Watch

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Apple Watch, công cụ theo dõi sức khỏe, đột quỵ, rung tâm nhĩ, Heartline, ECG, tính năng mới của Apple Watch, theo dõi nhịp tim trên Apple Watch, phát hiện afib, apple watch theo dõi afib

Bài viết Liệu Apple Watch có thể giúp chặn đứng “kẻ giết người thầm lặng” này? được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.