cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Loạt quy định kỳ quặc chỉ có ở Mỹ: Cấm để râu khi hôn nữ giới, huýt sáo dưới nước là phạm pháp

Website truongthinh.info có bài Loạt quy định kỳ quặc chỉ có ở Mỹ: Cấm để râu khi hôn nữ giới, huýt sáo dưới nước là phạm phápHoa Kỳ, một quốc gia theo chế độ liêng bang và cho phép các bang tự đề ra luật pháp riêng có những quy định kỳ quặc mà dân xứ khác không thể nào hiểu nổi, hay thậm chí là không thể chấp nhận.

Hoa Kỳ, một quốc gia theo chế độ liêng bang và cấp phép các bang tự đặt ra luật pháp riêng có những quy chế kỳ quặc mà dân xứ khác không thể nào hiểu nổi, hay kể cả chẳng thể chấp nhận. Dưới này là 6 điều luật điển hình và dị dạng nhất.

Cấm huýt sáo dưới nước

Tại bang Vermont ở Hoa Kỳ, huýt sáo dưới nước là phạm pháp. Quy định này được đưa ra nhằm bảo vệ các sinh vật biển tránh bị tiếng vang dưới nước làm mất phương hướng.

Cấm huýt sáo dưới nước

Điều luật này hết sức vô lý, chưa bàn tới việc loài người có thể huýt sáo dưới nước hay không, mà thực tế bang Vermont không hề có biển bởi nằm trong khu vực nội địa. Cho đến nay, nguyên do điều luật này vẫn còn là một bí ẩn.

Cấm đấu vật với gấu

Tháng 5 năm 1996, nghị viện Alabama đã thông qua điều luật cấm con người đấu vật với gấu, với tỷ lệ bỏ thăm tán thành là 100%. Nếu bạn cũng có thể có thể bị khép vào trọng tội hạng B nếu đạt được lợi ích nào đó bằng cách đấu vật với gấu.

Quy định lạ kỳ này xuất phát từ thực tiễn trong quá khứ, đấu vật với gấu rừng từng là trò tiêu khiển được yêu thích ở nước Mỹ.

Cảnh sát được phép… cắn chó

Đây là đặc quyền dành riêng của các cảnh sát tại làng Paulding, bang Ohio. Cho đến giờ vẫn chưa có tình huống nào chứng tỏ công an có thể áp dụng quy chế này và cũng chưa có chiến sỹ cảnh sát nào “test thử”. Nguồn gốc của quy chế này cũng chưa được xác định.

Cấm để râu khi hôn nữ giới

Ở bang Iowa, nếu bạn hôn 1 cô gái ở nơi công cộng mà vẫn để râu sẽ là phạm pháp.

Cấm để râu khi hôn nữ giới

Cấm ợ hơi ở trong nhà thờ

Ở bang Nebraska, việc ợ hơi bên trong nhà thờ – nơi cực kì thần thánh, là điều không thể chấp nhận được. Thậm chí, nếu có một em bé ợ hơi ở trong nhà thờ thì phụ huynh cũng cũng có thể nhận một vé vào trong nhà giam. Bên cạnh ợ hơi thì hắt hơi tại nhà thờ cũng bị nghiêm cấm tại bang này.

Cấm săn bắn quái thú Big Foot

Trong suốt trong 200 năm qua, sự tồn tại của quái thú Big Foot là vấn đề gây tranh cãi. Tại bang Washington, người ta đã đem ra một điều luật giả thiết rằng, nếu quái thú Big Foot có thực thì sẽ có liệt vào danh sách cấm săn bắn. Năm 1991, bang này còn quyết định bổ nhiệm quận Whatcom làm khu bảo quản Big Foot.

  • 9 điều luật cấm kỳ quặc trên ngoài nước

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, điều luật kỳ lạ, quy định kỳ quặc, Cấm để râu khi hôn nữ giới, huýt sáo dưới nước là phạm pháp, Cấm đấu vật với gấu, Cấm săn bắt quái vật Big Foot, cấm ợ hơi, cảnh sát được phép cắn chó

Bài viết Loạt quy định kỳ quặc chỉ có ở Mỹ: Cấm để râu khi hôn nữ giới, huýt sáo dưới nước là phạm pháp được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.