cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Mẹo mở khóa máy tính Windows bằng vân tay trên điện thoại

Thay vì cách mở máy tính, laptop thường thì sau khi bạn bật lên tại sao chúng ta không thử một cách “ngầu” hơn đó chính là mở khóa máy tính Windows bằng vân tay trên điện thoại. Sử dụng chính điện thoại của bạn để mở khóa máy sẽ làm cho người xung quanh cảm nhận thấy ngạc nhiên vì độ “hịn” của bạn đấy.

Với mẹo mở khóa máy tính Windows bằng vân tay trên điện thoại, bạn đã biết thêm một cách để đăng nhập Win 10 bằng dấu vân tay của mình. Tính năng mở khóa máy tính Windows bằng vân tay cần là quá mới bởi nó đã được bổ trợ từ lâu trên Windows 10, có điều để đăng nhập Win 10 bằng dấu vân tay không phải laptop nào cũng bổ trợ máy quét. Do đó mở khóa máy tính Windows bằng vân tay trên điện thoại sẽ tiện dung hơn hẳn mà phương pháp thiết lập cũng cực kì dễ dàng.

Mẹo mở khóa máy tính Windows bằng vân tay trên điện thoại

Để kết thúc được mở khóa máy tính Windows bằng vân tay trên điện thoại bạn luôn phải tải mộ ứng dụng cũng giống ứng dụng mang tên là Remote Fingerprint Unlock, trước tiên hãy tải Remote Fingerprint Unlockcả Android lẫn phiên bản PC tương ứng về điện thoại và laptop của mình trước nhé.

– Tải Remote Fingerprint Unlock 32bit ở đây.
– Tải Remote Fingerprint Unlock 64bitở đây.
– Tải Remote Fingerprint Unlock cho Android ở đây.

Bước 1: Trước tiên hãy triển khai cài đặt Remote Fingerprint Unlock trên máy tính trước, sau khi tải tương ứng với phiên bản 32bit hay 64bit bạn chỉ cần bấm vào Next.

meo mo khoa may tinh windows bang van tay tren dien thoai

Bước 2: Bước kế đến bạn chỉ cần bấm vào Install để triển khai cài đặt Remote Fingerprint Unlock.

meo mo khoa may tinh windows bang van tay tren dien thoai 2

Bước 3: Trong qui trình cài đặt bạn sẽ thấy có đòi hỏi click Yes hay No, đây dễ dàng chỉ là hỏi về bảo mật của máy tính bạn với Remote Fingerprint Unlock mà thôi. Hãy cứ click Yes để đón tục cài đặt nhé.

Sau khi cài đặt hoàn tất hãy nhấn cửa sổ để đóng lại, và sau đó đừng cố tìm hay khởi động Remote Fingerprint Unlock vì nó chạy ngầm.

Bạn chỉ có thể thấy nó khi nhấn Windows + L để tạm thời thoát khỏi phiên làm việc, bây giờ bạn sẽ thấy xuất hiện thêm tượng trưng Fingerprint Unlock.

Bước 4: Bước kế đến là chúng ta cài Remote Fingerprint Unlock trên điện thoại, hãy tải theo đường link ở trên rồi truy cập vào ứng dụng này.

Ngay ở đây bạn hãy dùng dấu vân tay của mình để xác nhận lần trước mắt với Remote Fingerprint Unlock.

Bước 5: Vào phần Setting ở góc trái chọn Scan > triển khai Scan rồi bấm vào Desktop, laptop tìm thấy được.

Bước 6: Nhấn vào Desktop tìm thấy được đó rồi đặt tên cho nó, sau đó bạn quay lại menu và lựa chọn phần My Account.

Bước 7: Trong My Account hãy chọn Add Account rồi triển khai nhập lại vân tay một lần nữa, điền tên tài khoản và mật khẩu đang sử dụng ở trên máy tính của bạn vào.

Lưu ý: Điền mật khẩu chuẩn xác là được, tên tài khoản không nhất thiết phải nhớ nhưng vẫn không được để trống.

Bước 8: Sau thao tác trên bạn được cung cấp một Session ID tương ứng trên Desktop, bây giờ bạn thử mở khóa máy tính Windows bằng vân tay trên điện thoại sẽ thấy có thông báo Account Unlocked !.

Trên này là chỉ dẫn cách mở khóa máy tính Windows bằng vân tay trên điện thoại. Thật đáng tiếc khi mẹo mở khóa máy tính Windows bằng vân tay trên điện thoại này chỉ áp dụng cho điện thoại Android và thôi. Với các dòng điện thoại iPhone hiện nay vì nguyên nhân hạn chế của hệ điều hành đó mà chúng ta không thể sử dụng bảo mật vân tay. Nếu có thì chỉ có thể sử dụng mã QR code, về vấn đề này Truongthinh.info sẽ tiếp tục lưu ý và gửi đến độc giả những mẹo vặt hay, mới nhất cũng giống mở khóa máy tính Windows bằng vân tay trên điện thoại iPhone.

https://truongthinh.info/meo-mo-khoa-may-tinh-windows-bang-van-tay-tren-dien-thoai-41272n/
Ngoài ra với những người dùng Windows 10 nếu bạn đang mắc phải tình trạng máy chạy khởi động chậm, ì ạch mà không hiểu nguyên nhân sau một khoảng thời gian sử dụng có thể tham khảo thêm cách khởi động Windows 10 nhanh của Truongthinh.info. Trong bài viết sẽ chỉ dẫn bạn cách tối ưu máy tính để khởi động Windows 10 nhanh cũng giống loại bỏ bớt các thành phần chẳng cần thiết.

Bên Tập & Sưu Tầm: Trường Thịnh Group