cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Microsoft chính thức phát hành ứng dụng Office hợp nhất cho người dùng Android

Website truongthinh.info có bài Microsoft chính thức phát hành ứng dụng Office hợp nhất cho người dùng AndroidMicrosoft vừa phát hành một ứng dụng Office beta mới với tên gọi Microsoft Office: Word, Excel, PowerPoint & more.

Bạn có một mớ tư liệu Microsoft Word, Excel và PowerPoint càng phải giải quyết trên chiếc smartphone Android của mình, chúng yêu cầu bạn phải sử dụng 3 phần mềm khác nhau để mở, điều ấy khiến bạn khó chịu, cùng theo đó gây hao tổn tài nguyên hệ thống. Nhận thấy sự bất tiện này, Microsoft đã nảy ra ý tưởng phát triển một ứng dụng di động có khả năng giải quyết mọi thứ các loại file Office thông dụng của mình như Word, Excel và PowerPoint, với tên gọi: “Microsoft Office: Word, Excel, PowerPoint & more”.

Đầu tháng 11/2019, bản beta của ứng dụng Microsoft Office: Word, Excel, PowerPoint & more đã được ban hành trên của hàng trực tuyến Google Play Store cho người sử dụng Android. Sau hơn 3 tháng thử nghiệm với đa số phản hồi tích cực từ phía người dùng, Microsoft đã quyết định ban hành phiên bản ổn định chính thức của phần mềm này vào ngày 17/2 vừa qua.

Như đã nói, tính năng cốt lõi của Microsoft Office: Word, Excel, PowerPoint & more là cấp phép người dùng đọc, chỉnh sửa cùng theo đó nhiều loại tài liệu khác nhau, thay vì phải mở từng ứng dụng cho mỗi loại tài liệu cụ thế. Nhưng không chỉ có vậy, Microsoft Office: Word, Excel, PowerPoint & more có hỗ trợ vô vàn tính năng, tiện ích đáng chú trọng khác, bao gồm:

 • Tạo, chỉnh sửa và làm việc nhóm trên và một tài liệu theo thời gian thực.
 • Lưu trữ và truy cập tư liệu trên bộ nhớ đám mây hoặc bộ nhớ của thiết bị.
 • Dễ dàng truy cập các tệp Word, Excel, PowerPoint gần đây và sử dụng đều đều được lưu trữ trên đám mây hoặc trên thiết bị của bạn.
 • Tìm kiếm các tài liệu được lưu giữ trên đám mây, trên điện thoại hoặc trên hệ thống mạng của tổ chức (nếu sử dụng tài khoản công việc).
 • Chụp ảnh tài liệu và biến nó thành tệp Word cũng có thể có thể chỉnh sửa.
 • Chuyển đổi hình ảnh của bảng biểu thành dạng bảng tính Excel để bạn cũng đều có thể làm việc với dữ liệu nhanh chóng.
 • Tạo nhanh các tệp PDF từ ảnh chụp hoặc tài liệu Word, Excel và PowerPoint.
 • Ký PDF bằng ngón tay.
 • Tạo chú thích mau chóng với Sticky Notes.
 • Dễ dàng di chuyển tập tin giữa điện thoại và máy tính hoặc chia sẻ tức thì với những thiết bị di động xung quanh.
 • Quét mã QR để mở tệp và liên kết.

Tuy nhiên có một điểm trừ khá lớn là không bổ trợ cho máy tính bảng hoặc Chromebook, mặc dù các ứng dụng Word, PowerPoint và Excel hiện có hoạt động rất tốt trên các thiết bị màn hình lớn, kể cả cả Chromebook. Ứng dụng mới này bị khóa ở chế độ dọc và không có giao diện người sử dụng dành cho máy tính bảng. Microsoft cần phải nhanh chóng khắc phục hạn chế này bởi rõ ràng là người sử dụng có xu hướng làm việc với tài liệu nhiều hơn trên các thiết bị màn hình lớn như máy tính bảng.

Không rõ liệu Microsoft có kế hoạch thay thế hoàn toàn các phần mềm Word, Excel và PowerPoint chuyên dụng trên Android bằng ứng dụng mới này hay không, bởi việc các ứng dụng có cùng chức năng năng hiện diện song song như vậy là không hợp lý. Ngoài ra, Microsoft cũng chưa cho thấy kế hoạch ra mắt phần mềm tương tự trên iOS.

Download Microsoft Office: Word, Excel, PowerPoint & more beta

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Microsoft, Microsoft Office, Microsoft Office Word, Excel, PowerPoint more, ứng dụng văn phòng mới, android

Bài viết Microsoft chính thức phát hành ứng dụng Office hợp nhất cho người dùng Android được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.