cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Microsoft hé lộ giao diện Windows 10 mới, mời bạn vào xem và bình luận

Website truongthinh.info có bài Microsoft hé lộ giao diện Windows 10 mới, mời bạn vào xem và bình luậnGiao diện người dùng (UI) mới được cho là dành riêng để kỷ niệm cột mốc 1 tỷ người Windows 10.

Giám đốc mặt hàng của Microsoft, Panos Panay, mới đây đã chia sẻ những hình ảnh ngắn gọn về một giao diện người dùng (UI) mới được cho rằng dành riêng để kỷ niệm cột mốc 1 tỷ người Windows 10 thường xuyên trên toàn ngoài nước mà hệ điều hành 5 năm tuổi này vừa đạt được cách đây ít lâu. Vậy có gì đặc biệt ở giao diện người dùng mới này?

Những hình ảnh được đăng lên cho biết thiết kế tận gốc khác biệt, mang hơi hướng hiện đại hơn hẳn của giao diện File Explorer, menu ngữ cảnh, ứng dụng Microsoft Photos, Calculator và nhất là menu Start.

Video “nhà hàng” giao diện Windows 10 mới

Thông tin thêm về giao diện mới của Win 10

Như bạn có thể thấy trong ảnh động phía trên, Microsoft đã thiết kế lại giao diện của menu Start, với chủ thể là các ô vuông cỡ lớn, mỗi ô chứa 1 tượng trưng phần mềm tĩnh theo thiết kế mới Fluent Design với nền mờ, làm nổi bật tượng trưng ứng dụng. Ngoài ra, giao diện menu Start mới sẽ đem lại sự hài hòa với cả chủ đề nền tối và nền sáng, đảm bảo tính trực quan và khả năng tương tác của người dùng.

Nhìn chung, những thay đổi được Microsoft phần mềm trên thiết kế mới có trọng trách khiến cho giao diện trông hiện đại hơn bằng cách loại bỏ các phần tử UI lộn xộn và chẳng cần thiết. Microsoft gần đây đã bắt đầu tung ra một loạt các biểu tượng ứng dụng mới cho Windows 10 theo đẳng cấp Fluent Design, và menu Start trong sau này cũng sẽ sử dụng các tượng trưng mới đó.

Giao diện File Explorer

Một thay đổi lớn khác phải nói đến là giao diện đã được thiết kế lại của công cụ File Explorer, theo phía trực giác và dễ dàng hóa đến mức tối đa. Tất nhiên thiết kế này sẽ còn tuân thủ theo phong cách Fluent Design mà Microsoft đã tích cực truyền bá thời gian gần đây.

Đáng chú trọng hơn, Microsoft cũng đang tinh chỉnh lại giao diện cho menu ngữ cảnh (context menu) – nhân tố những tưởng nhỏ nhưng trên thực tiễn được người dùng tương tác thường xuyên, như bạn có thể thấy ở hình ảnh dưới đây:

giao diện cho menu ngữ cảnh

Đã lâu Windows 10 không có các thay đổi lớn về mặt giao diện tương tác với người dùng. Microsoft chắc chắn sẽ phải hiện đại hóa hệ điều hành của mình để duy trì tính cạnh tranh trong thế giới luôn thay đổi của các thiết bị máy tính cá nhân.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, giao diện Windows 10 mới, File Explorer, Fluent Design, UI, Microsoft, giao diện người dùng, giao diện người dùng Microsoft mới, menu Start, giao diện mới win 10

Bài viết Microsoft hé lộ giao diện Windows 10 mới, mời bạn vào xem và bình luận được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.