cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Motorola RAZR đạt điểm “đội sổ” về chỉ số sửa chữa iFixit

Website truongthinh.info có bài Motorola RAZR đạt điểm “đội sổ” về chỉ số sửa chữa iFixitCó vẻ như những chiếc điện thoại càng hiện đại, càng bắt mắt lại càng khó sửa chữa.

Có vẻ như những chiếc điện thoại càng hiện đại, càng bắt mắt lại càng khó sửa chữa cũng giống nâng cấp phần cứng. Điều này đặc biệt chuẩn xác với mẫu smartphone màn hình gập mới ra mắt Motorola RAZR, bởi mặt hàng khét tiếng này chỉ nhận được điểm 1 trên 10 về khả năng sửa chữa theo đánh giá của đội ngũ iFixit.

Với mức điểm “đội sổ” như vậy, tính linh hoạt trong tháo lắp nội thất và cải tiến linh kiện của Motorola RAZR là gần như không có. Một vài nhận xét chính của các chuyên gia iFixit về Motorola RAZR như sau:

Ưu điểm

  • Màn hình cũng đều có thể thay thế được.
  • Chỉ cần sử dụng 1 loại tuốc nơ vít cho toàn bộ quy trình tháo lắp.

Nhược điểm

  • Quy trình tháo lắp bộ khung vỏ rất là khó khăn, yêu cầu sự tỉ mỉ cao do nhà cung cấp sử dụng quá độ keo.
  • Thay thế pin yêu cầu phải tháo gỡ gần như toàn bộ thiết bị.
  • Cổng sạc được hàn trực tiếp vào bo mạch chính.
  • Cấu trúc phức tạp làm cho công việc sửa chữa khó khăn.
  • Tính “mô-đun hóa” không cao.

iFixit cũng lưu ý rằng đây là một trong số ca “mổ bụng” sản phẩm phức tạp nhất mà người ta từng đối mặt, và mức điểm 1/10 cũng từng đánh giá chính xác nhận định này. Cùng với iPhone 11 Pro Max (điểm 6), Surface Laptop (5 điểm) và Galaxy Fold (2 điểm)… Motorola RAZR là một trong các thiết bị điện tử di động khó sửa chữa nhất ở thời điểm hiện tại.

Tất nhiên không phải ai cũng có nhu cầu “vọc vạch”, nhưng việc mang đến cho người mua – những người đã trả tiền để có toàn quyền quyết định với sản phẩm – khả năng can thiệp sâu hơn vào cấu trúc phần cứng và đặc biệt là cũng đều có thể sửa chữa khi sản phẩm gặp vấn đề là điều mà các nhà cung cấp công nghệ nên chú trọng hơn.

Bỏ lại những khó khăn trong sửa chữa, Motorola RAZR vẫn chính là một trong số mẫu smartphone độc đáo và đáng dùng thử nhất hiện nay. Với thiết kế nhỏ gọn, sang trọng cùng phong cách gập mở theo dạng vỏ sò “huyền thoại”, Motorola RAZR và Samsung Galaxy Z Flip hứa hẹn sẽ mang đến làn gió mới cho toàn cầu smartphone trong tương lai gần.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, mổ bụng Motorola RAZR, sửa chữa Motorola RAZR. nâng cấp Motorola RAZR, khám phá Motorola RAZR, iFixit, Motorola RAZR khó sửa chữa, smartphone, màn hình gập

Bài viết Motorola RAZR đạt điểm “đội sổ” về chỉ số sửa chữa iFixit được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.