cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Nebulus, điện thoại Windows 10 có thể chạy app Android mà không cần giả lập

Website truongthinh.info có bài Nebulus, điện thoại Windows 10 có thể chạy app Android mà không cần giả lậpThứ khiến chiếc smartphone này trở nên đặc biệt nằm ở khả năng chạy các ứng dụng Android mà không cần trình giả lập hoặc khởi động kép (dual-boot) cả Windows lẫn Android.

Dự án thử nghiệm hệ điều hành di động của Microsoft đã hoàn thành vào tháng 1 năm 2020, và làn sóng thiết bị chạy trên Windows Mobile cuối cùng đã lụi tàn mà không có thêm bất kỳ bản cập nhật hoặc bản vá với các tính năng hoặc nâng cấp bảo mật đáng chú trọng nào.

Tuy nhiên sự thất bại này đang không thể ngăn một start-up công nghệ có hội sở tại Anh Quốc tạo nên dế yêu chạy Windows 10 trên cấu trúc ARM, và đặc biệt có khả năng bổ trợ ứng dụng Android cực kì độc đáo.

Công ty này có tên Emperion, và chiếc điện thoại độc nhất vô nhị mà người ta vừa tung ra là Nebulus. Không có quá độ điểm đáng nói tới vóc dáng hay đẳng cấp thiết kế của Nebulus, thứ khiến chiếc smartphone này trở nên đặc biệt nằm ở khả năng chạy các ứng dụng Android mà chẳng cần trình giả lập hoặc dual-boot Windows với Android.

Windows 10 trên ARM, về cơ bản, là phiên bản đầy đặn của hệ điều hành máy tính bàn dành riêng cho chip hệ thống Snapdragon (SoC), này là chip giải quyết đang được dùng trong nhiều mẫu điện thoại và máy tính bảng Android. Các thiết bị Windows 10 trên cấu trúc ARM cũng đều có thể chạy phần mềm desktop bình thường thông qua một “lớp giả lập”.

Trong trường hợp của Nebulus, chiếc smartphone thông minh này nắm giữ bộ vi giải quyết Snapdragon 845 được ép xung và nó cũng đều có thể tương thích với Windows 10 trên ARM.

Tất nhiên Nebulus cũng sẽ có khả năng chạy các phần mềm Android, nhưng nhà cung cấp Emperion không miêu tả rõ về việc mẫu điện thoại Windows 10 này sẽ chạy các ứng dụng Android như thế nào, nhiều khả năng là thông qua môi trường ảo hóa.

Ngoài ra, Emperion cũng bật mí họ đã nhận được hơi nhiều sự trợ giúp từ phía Microsoft trong việc phát triển Nebulus, nhất là về mặt phần mềm.

Điểm qua vài điểm đáng chú trọng về cấu hình phần cứng của Nebulus. Bên cạnh CPU Snapdragon 845, thiết bị sẽ có tới 8GB RAM cùng 128GB bộ nhớ trong (có thể mở rộng lên tới 2TB). Màn hình Cosmos 6.19 inch Full HD, pin 6000mAh, bổ trợ kết nối WiFi, Bluetooth, NFC và thậm chí là 4G LTE. Máy được chuẩn bị camera trước 1 ống kính 10,5MP, camera sau cảm biến kép 13MP, bổ trợ AI.

Tuy nhiên do Windows trên ARM không bổ trợ điện thoại, có tức là khả năng thực hiện các cuộc gọi thoại qua mạng di động của Nebulus hiện không khả dụng. Phía Emperion đang hoạt động với một nhà mạng không dây ở Anh để hỗ trợ biến thể không cần đến SIM và cũng không bị khóa mạng. Hiện giá bán của mặt hàng cũng không được tiết lộ.

Bạn có suy nghĩ ra sao về chiếc điện thoại “hàng độc” này? Hãy để lại ý kiến bình luận bên dưới nhé.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Nebulus, điện thoại Nebulus, điện thoại win 10, smartphone win 10, điện thoại Windows 10, điện thoại Windows 10 chạy ứng dụng Android, điện thoại ARM, Emperion

Bài viết Nebulus, điện thoại Windows 10 có thể chạy app Android mà không cần giả lập được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.