cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Những mẹo nhỏ giúp ghi chú Google Keep hiệu quả hơn

Website truongthinh.info có bài Những mẹo nhỏ giúp ghi chú Google Keep hiệu quả hơnGoogle Keep là một trong những phần mềm ghi chú được sử dụng nhiều nhất hiện nay bởi giao diện đơn giản giúp ghi chú nhanh, đặt lịch hẹn và chia sẻ công việc. Tuy nhiên, để khai thác hết các tính năng của nó nhằm sử dụng hiệu quả hơn thì không phải ai cũng biết. Vì thế, Trường Thịnh Group sẽ chia sẻ với các bạn những mẹo nhỏ sử dụng Google Keep dưới đây. Mời các bạn tham khảo.

Google Keep là một trong các ứng dụng chú thích được dùng tối đa hiện giờ bởi giao diện đơn giản giúp ghi chú nhanh, đặt lịch hẹn và chia sẻ công việc. Tuy nhiên, để khai thác hết các tính năng của nó nhằm sử dụng hữu hiệu hơn thì không phải ai cũng biết. Vì thế, Trường Thịnh Group sẽ chia sẻ với những bạn những mẹo nhỏ sử dụng Google Keep dưới đây. Mời các bạn tham khảo.

 • Tải Google Keep cho Android
 • Tải Google Keep cho iOS

10 mẹo và tính năng hữu ích trong Google Keep

 • 1. Nhắc nhở chú giải
 • 2. Chia sẻ liên kết website
 • 3. Gán màu cho từng chú thích
 • 4. Chia sẻ chú thích nhiệm vụ chung
 • 5. Dán nhãn cho chú giải
 • 6. Ghi chú bằng âm thanh
 • 7. Tạo checklist
  • Tạo checklist với một widget
 • 8. Tích hợp với Google
 • 9. Truy cập đa nền tảng liền lạc
 • 10. Hợp tác với những người khác

1. Nhắc nhở chú giải

Khi bạn cần làm 1 việc nào đó trong 1 khoảng thời gian nhất định, hãy chú giải việc cần làm rồi click Remind me. Nếu bạn sử dụng Inbox Mail thì nhắc nhở của Google Keep sẽ đồng bộ với mục nhắc nhở trên Inbox mail. Sự đồng bộ sẽ làm bạn quản lý việc cần làm tốt hơn.

Click Remind me

2. Chia sẻ liên kết website

Khi muốn chia sẻ một bài viết hay, chúng ta thường hãy nghĩ tới Facebook nhưng nếu bạn không muốn chia sẻ nó với quá độ người thì Google Keep sẽ là sự lựa chọn thông minh. Đầu tiên, bạn hãy mở trang web đó lên, click 3 dấu chấm rồi chọn Share > Keep .

Nhấn Share

Chọn Keep

3. Gán màu cho từng ghi chú

Khi bạn có nhiều chú thích khác nhau, bạn nên gán thêm màu cho mỗi chú giải để dễ nhận biết và tiện cho chuyện phân biệt đâu là việc phải làm trước, khỏi bị rối. Để gán màu cho chú thích nào, bạn chỉ cần vào ghi chú đó rồi nhấn vào biểu trưng vẽ trên thanh công cụ rồi chọn màu cần gán.

Bấm biểu tượng vẽ trên thanh công cụ

Chọn màu muốn gán

4. Chia sẻ chú giải nhiệm vụ chung

Nếu bạn chú giải 1 nhiệm vụ mà nhiều người cùng thi hành và bạn muốn gửi tới nhiều người khác, hãy click biểu trưng thêm người rồi điền email của người mà bạn mong muốn chia sẻ. Khi đó, họ cũng sẽ thu được chú giải này trong Google Keep.

Click biểu tượng thêm người

Điền email mà bạn muốn chia sẻ

5. Dán nhãn cho chú giải

Còn 1 cách nữa để bạn cũng có thể thuận tiện hơn trong việc sử dụng, đó là nhóm các ghi chú tương tự vào chung cùng nhau bằng cách dán nhãn. Ví du như Công việc, Gia đình, Bạn bè… Từ giao diện chính của ứng dụng, hãy bấm vào 3 dấu gạch ngang rồi chọn Create New Label , sau đó nhập tên nhãn mới.

Nhấn Create New Label

Nhập tên nhãn mới

6. Ghi chú bằng âm thanh

Nếu bạn đã nhàm chán với các dòng chú thích “khô khan” hoặc bạn đang vội trong khi chú giải thì cũng có thể có thể sử dụng chức năng chú thích bằng âm thanh của Google Keep. Đơn giản là bạn chỉ cần bấm vào biểu trưng cái mic rồi ghi lại giọng nói của bạn. Đoạn ghi âm kia sẽ chuyển thành văn bản trong chú giải cùng theo với một quãng thu thanh có định dạng 3GPP .

Ghi chú bằng âm thanh

7. Tạo checklist

Khi nói tới việc tạo danh sách Google Keep, cách dễ nhất để làm điều đây là lập checklist (danh sách kiểm tra). Khi bạn tạo một chú thích mới, hãy chắc chắn làm như vậy bằng phương pháp nhấn nút New List.

Tạo checklist
Tạo checklist

Bước này sẽ chèn một hộp kiểm trong bản kê và khi bạn thêm nhiều mục vào đó, các hộp kiểm khác cũng sẽ xuất hiện. Bạn cũng có thể có thể sắp xếp lại các mục trong checklist và khi bạn tích vào các mục đó, chúng vẫn cũng có thể có thể xem được, giúp bạn đơn giản theo dấu tiến độ của mình.

Nếu bạn đã tạo một danh sách và muốn xóa các hộp kiểm, hãy nhấp vào nút More (3 dấu chấm) và sau đó chọn Hide Checkboxes.

Bạn có thể xóa các hộp kiểm nếu muốn
Bạn có thể xóa các hộp kiểm nếu muốn

Tạo checklist với một widget

Bạn có thể sử dụng các widget trên cả Android và iOS, cấp phép bạn truy cập nhanh để tạo bản kê Google Keep. Người dùng Android cũng có thể có thể thêm widget vào màn hình chính để dễ dàng tạo checklist mới. Và người dùng iOS có thể thêm một widget tương tự vào Today View , truy cập từ Notification Center của iPhone.

Tạo checklist với một widget
Tạo checklist với một widget

8. Tích hợp với Google

Nếu bạn là người hâm mộ các sản phẩm của Google, Google Keep sẽ thích hợp với chúng. Bạn chẳng cần phải tạo một tài khoản mới để sử dụng dịch vụ – chỉ cần đăng nhập bằng tin tức đăng nhập Google là được. Bạn cũng có thể sao chép danh sách Google Keep vào Google Docs. Nhấp vào nút More , rồi chọn Copy to Google Docs . Thật không may, checklist được chuyển đổi thành bản kê gạch đầu dòng, nhưng vẫn duy trì hệ thống phân cấp.

9. Truy cập đa nền tảng liền mạch

Vì Google Keep là phần mềm đa nền tảng, điều này có tức là bất kỳ ai cũng có thể sử dụng nó 1 cách liền mạch trên các thiết bị. Google Keep có sẵn dưới dạng một ứng dụng miễn phí cho iOS, Android, Chrome và dưới dạng tiện ích mở rộng Chrome. Và nếu bạn không cần là một người hâm mộ Chrome, bạn có thể sử dụng Keep trong bất kỳ trình duyệt nào.

Truy cập đa nền tảng là điều mà hiện nay người dùng mong đợi từ các ứng dụng yêu thích. Với các tính năng cộng tác của Google Keep, điều cần thiết là người sử dụng cũng có thể có thể truy cập dịch vụ trên các nền tảng phổ biến nhất. Khả năng truy cập đa nền tảng của Google Keep đặc biệt liền mạch trong giao diện và trải nghiệm (ngoại trừ một số tính năng) gần giống nhau trên mọi thiết bị.

10. Hợp tác với người khác

Google Keep là một phần mềm tuyệt hảo để bạn tự sử dụng, nhưng các tính năng chia sẻ và cộng tác khiến cho nó trở thành một chọn lựa tốt cho những người đang tìm cách chia sẻ danh sách, ghi chú, v.v… với gia đình, bạn bè hoặc đồng nghiệp. Do tính đơn giản, Google Keep đặc biệt hữu ích đối với những thành viên gia đình là những người yêu công nghệ.

Các tính năng cộng tác cũng tương đối là đơn giản. Bạn có thể mời mọi người vào chú thích cá nhân. Chỉ cần mở một ghi chú, nhấp vào biểu tượng Collaborator và nhập địa điểm email cá nhân.

Bạn có thể hợp tác với người khác với Google Keep
Bạn có thể hợp tác với những người khác với Google Keep

Bạn cũng đều có thể sử dụng điều ấy để chia sẻ danh sách mua hàng tạp hóa, danh sách chuẩn bị cho chuyến đi hoặc danh sách việc phải làm cho 1 dự án đơn giản.

 • Ghi chú nhanh trên Android với Google Keep
 • Hướng dẫn ghi chú với WinRAR
 • Những phần mềm chú giải miễn phí dành riêng cho Windows 7 và 8

Hi vọng bài viết có ích với bạn!

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Google Keep, ghi chú Google Keep, mẹo sử dụng Google Keep, thủ thuật Google Keep, sử dụng Google Keep hiệu quả

Bài viết Những mẹo nhỏ giúp ghi chú Google Keep hiệu quả hơn được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.