Tin Công Nghệ Nổi Bật Về Công Nghệ

4 vấn đề thường gặp khi cài đặt ROM tùy chỉnh trên Android

4 vấn đề thường gặp khi cài đặt ROM tùy chỉnh trên Android

Kết quả: 0.0 / 5 - ( 0 Lượt bình chọn)

Lý do chính để cho cho phần đông lựa tậu người mê mệt Mobile Android hơn iPhone là vì Google tiếp tế ko mất phí phổ thông kiểu lựa chọn code Android. Các nhà mạnh mẽ khác sau đó dĩ nhiên tự tại tạo những bản chiếc Android sở hữu ít

Lý do chính để cho cho phần đông lựa tậu người mê mệt Mobile Android hơn iPhone là vì Google tiếp tế ko mất phí phổ thông kiểu lựa chọn code Android. Các nhà mạnh mẽ khác sau đó dĩ nhiên tự tại tạo những bản chiếc Android sở hữu ít hoặc rộng khắp tính năng cần yếu hơn.

Nhưng đây ko phải là thử dùng Android chiếm hữu được ngay lúc tìm thiết bị. Thay vào đó, bạn bắt buộc cần “tự thân vận động” bằng giải pháp unlock (mở khóa) bootloader trên trang bị Smartphone và flash ROM tùy chỉnh.

Đây là một quy trình khoa học dành cho hoàn toàn đa phần người. Có rất phổ biến kiểu loại điểm mà toàn thể thiết bị chắc hẳn đi không nên hướng. Dưới này là một số vấn chuyên đề mà người tiêu sử dụng cứng cáp gặp kiến nghị khi flash ROM Android.

Cài đặt ROM tùy chỉnh trên Android và những vụ việc thường xuyên gặp bắt buộc

 • 1. Cài đặt ADB và Fastboot
  • Vấn đề là gì?
 • 2. Cài đặt driver
  • Vấn đề là gì?
 • 3. Unlock (mở khóa) bootloader
  • Vấn đề là gì?
 • 4. Sử dụng tính năng khôi phục tùy chỉnh
  • Vấn đề là gì?

1. Cài đặt ADB và Fastboot

ADB

Nếu đã với lúc từng thay bằng các nền tảng cội rễ tiêu tiêu dùng trên PC, thì bạn nhất định đã thân quen mang Linux. Quá trình đấy bao gồm cài đặt Linux vào bát CD hoặc USB, khởi động lại thứ kỹ thuật tính và nhấn phím trong lúc khởi động cho phép load cội rễ tiêu dùng thay thế chứ ko nền tảng sử dụng trên ổ cứng.

Quá trình trên Android khó khăn hiểu hơn nhiều. Bạn cần 1 vật dụng tính, chứ chẳng thể chỉ tiêu dùng Smartphone hoặc thiết bị công nghệ tính bảng. Sau đó, buộc phải nên tải chương trình tiêu tiêu chức trách nó.

Cụ thể, bắt buộc tiêu chuẩn tiêu sử dụng Android Debug Bridge, hay nhắc 1 biện pháp khác là ADB. Bộ công cụ này gồm một ứng dụng có tên Fastboot. ADB sẽ “giao tiếp” có Mobile khi nó bật nguồn. Fastboot “giao tiếp” có đồ vật công nghệ Smartphone sau khi khởi động lại vào 1 chế độ đặc biệt, hay nói một bí quyết khác là chính sách Fastboot. Cả hai công cụ giao tiếp qua cáp USB.

Cài đặt ADB hơi đơn giản. Chỉ đề nghị tầm nã cập trang Website dành cho nhà đổi mới Android của Google và tải xuống bản dòng đê mê cho lắp đa dạng tính. ADB hỗ trợ Windows, macOS và Linux.

Vấn đề là gì?

ADB và Fastboot đều là những công cụ dòng lệnh. Thay vì mở một ứng dụng và nhấp vào một đôi nút, người thử tiêu dùng sẽ buộc phải học biện pháp mở cái lệnh và nhập các việc kiến nghị để cho bỏ vô đó.

Mở cái lệnh không buộc phải là một điều xấu, nhưng nó làm cho người sử dụng đề nghị thu thập nhiều kiến ​​thức công nghệ thiết yếu rất tiêu chuẩn thiết cho công việc. Việc thay thế nền tảng cội rễ sử dụng trên đồ vật tính bạn ko bắt buộc tiêu dùng loại lệnh, nhưng hoán đổi nền tảng tiêu sử dụng trên Tell thì có.

Không chỉ vậy, vì ADB và Fastboot ko đi cùng với vật phẩm tính, bắt buộc người tiêu tiêu tiêu dùng sẽ buộc phải điều hướng loại lệnh tới vị trí đã cài đặt ADB. Nếu không, PC sẽ phản hồi nhầm các lệnh mà người tiêu dùng nhập. Bạn Chắn chắn bắt buộc chạy các lệnh bằng quyền admin.

Lưu ý : Có các công cụ khác cứng cáp khai triển chức phận “nặng nhọc” này cho bạn, tuy nhiên chúng Chắn chắn ko tới từ Google hoặc những nhà chế biến thiết bị di động sáng suốt khác.

2. Cài đặt driver

Driver

Các đồ vật kỹ thuật được cắm vào lắp thêm khoa học tính đề nghị ứng dụng tính năng hot để hai phần cứng biết cách giao tiếp. Windows, macOS và Linux giải quyết và xử trí những driver khác nhau. Trên macOS và Linux, diện tích to lớn lựa chọn chiếc driver được đưa vào hệ điều hành, trong lúc Windows kiến nghị người thường tiêu tiêu dùng cần tải xuống driver riêng như là ứng dụng.

Vấn đề là gì?

Rất khó khăn để biết lúc nào bạn sẽ gặp sự việc về driver. Cả ADB và Fastboot đều ko cho biết vụ việc trực tiếp. Nhưng nếu nhập 1 lệnh và không mang gì xảy ra, cực kỳ vững chắc đã qua sự việc về driver. Vấn đề về driver vững chắc nặng nề khăn giải quyết.

Vấn đề với driver

Các lãnh đạo trực tuyến thường cho biết rằng ADB dễ tiêu dùng trên macOS hoặc Linux hơn so sánh trên Windows. Tuy nhiên, vẫn yêu cầu tiêu dùng Windows để đạt được ý định công việc. Linux Chắn chắn thuộc những driver để giao tiếp với điện thoại, nhưng tại vì duyên do nào đó, ADB và Fastboot vẫn gặp nên vấn đề. Nhưng khi cài đặt driver đạt thêm nữa cho Windows, nó có phong trào hoạt động tốt.

3. Unlock (mở khóa) bootloader

Bootloader

Bootloader (Bộ nạp khởi động) là một phần của điện thoại, chứng thực hệ điều hành nào sẽ đạt được boot. Theo mặc định, bootloader sẽ chỉ bật nguồn win mà nhà tiếp tế cung cấp. Và nó thường bị khóa.

Người thường dùng đề xuất kiến nghị unlock bootloader trước lúc bắt buộc di động của mình load 1 xuất phát sử dụng thay thế. Đó là các gì bạn đã làm cho cho lúc seting ROM tùy chỉnh.

Vấn đề là gì?

Không cần toàn thể mobile Android đều mang bootloader bền vững unlock. Rất nhiều, còn kém chất lượng dụ không muốn đề cập là hầu như những vật phẩm Smartphone Android ko cho phép vận hành việc này. Nếu mang thì cũng kiến nghị cẩn thận khi tìm đặt những model. Phương pháp an ninh nhất là tìm version unlock của nhà cung cấp thiết bị.

Phiên bản Carrier cũng rất chi là rủi ro ro. Tại Hoa Kỳ, những model GSM của AT&T và T-Mobile mang càng nhiều nghiệp vụ bổ trợ hơn những đồ dùng CDMA của Sprint và Verizon. Nhưng cũng không có gì dĩ nhiên chắn cả.

Điện thoại của Google là lựa tìm an toàn nhất. Các thiết bị Pixel và chiếc Nexus trước đó, khá dễ unlock. Sony là 1 ứng viên sáng báo giá khác. Hãng này cho anh chị biết biện pháp unlock thiết bị, cấp dưỡng mã nguồn và driver sự đề xuất kiến nghị chuyên dùng cho phổ biến thiết bị.

Quá trình unlock bootloader sẽ khác nhau dựa theo nhà sản xuất. Với Mobile của Google, chỉ nên nhập lệnh chính xác. Với các nhãn hiệu khác, người tiêu tiêu dùng chắc hẳn bắt buộc nên mã unlock để nhập cộng chiếm hữu lệnh. Việc gửi tiêu chuẩn thường liên quan đến sự truy cập một trang Website và giấy tờ thủ tục phản hồi sai khoảnh khắc nào cũng diễn ra ngay lập tức.

4. Sử dụng tính năng hồi phục tùy chỉnh

Khôi phục tùy chỉnh

Sau lúc đã unlock bootloader, đã tới khi bắt đầu seting ROM tùy chỉnh.

Hầu hết các Smartphone lanh lợi đều đi cộng sở hữu tính năng khôi phục. Đây là 1 phần của máy call để khắc phục nền tảng sử dụng với vấn đề. Người dùng chắc hẳn xóa máy từ đây, đưa hệ thống trở lại như mới.

Khôi phục tùy chỉnh chế tạo phong phú lựa chọn tùy tậu hơn. Người tiêu tiêu sử dụng rất thêm bền vững và kiên cố sao lưu rất phong phú ứng dụng trên địa hình để bền vững và kiên cố khôi phục đúng ra đồ vật về trạng thái hiện tại. Người tiêu tiêu tiêu dùng cũng Chắn chắn sở hữu thể xóa xuất phát tiêu tiêu dùng cũ và seting 1 nền tảng sử dụng mới. Quá trình được coi là flash.

Vấn đề là gì?

Tính năng bình phục tùy chỉnh không đã mang sẵn trước cho sắp như điện thoại. Mặc dù nếu sản phẩm điện thoại mang tư vấn ROM tùy chỉnh, phổ biến loại tài năng nó cũng dĩ nhiên với tính năng phục hồi tùy chỉnh tương thích.

Tùy thuộc vào thiết bị, anh chị chắc ko cài đặt được xem năng bình phục tùy chỉnh. Nếu lâm vào tình thế nếu này, hãy lưu ý việc khởi động tạm thời thời một khoảng tuổi khôi phục tùy chỉnh mà ko xóa rất rộng to lớn trang bị mang trên điện thoại.

Nếu gặp nếu hi hữu khi seting hoặc khởi động một quy phương pháp bình phục tùy chỉnh, thì sở hữu lẽ đang có sự việc chiếm hữu driver.

Khi đã hoàn tất tiến trình khôi phục tùy chỉnh, toàn bộ máy kể từ thời nét đẹp này sẽ cực kỳ đơn giản. Vẫn với cơ hội xảy ra lỗi, nhưng tỷ lệ là rất thấp.

Rất may những quy trình trên thường chỉ phải cai quản và thực hiện một lần duy nhất. Nếu đã seting tính năng khôi phục tùy chỉnh, bạn không còn nên PC để flash những căn cơ tiêu dùng mới nữa. Mặc dù nhái dụ phone đề nghị trợ thời thời khởi động quá trình khôi phục, thì bạn sẽ tiêu chuẩn giữ lại ADB và Fastboot trên lắp khoảng trống lớn tính.

Một số ROM tùy chỉnh cực kỳ không thay đổi còn 1 số khác thì không. Vì vậy, tùy thuộc vào hoàn cảnh, bạn chắc gặp các sự việc khác nhau.

Chúc bạn cại trị và đang chạy thành công!

Tag:

Tin tức liên quan

backtop
Điện Thoại Công Ty Thiết Kế HCM
MENU