Tin Công Nghệ Nổi Bật Về Công Nghệ

Cá nhân hóa Windows 10 với 05 thủ thuật đơn giản

Cá nhân hóa Windows 10 với 05 thủ thuật đơn giản

Kết quả: 5.0 / 5 - ( 1 Lượt bình chọn)

Hàng triệu máy tính đang dùng Windows 7 và Win 8 sẽ được update lên Win 10 vào những ngày mới đây nhờ vào chính sách tiếp tế free System 10 thông qua Win Update. Dẫu biết là việc nâng cấp vững chắc giữ lại một số những đặc điểm VÀ tùy
Hàng triệu máy tính đang dùng Windows 7 và Win 8 sẽ được update lên Win 10 vào những ngày mới đây nhờ vào chính sách tiếp tế free System 10 thông qua Win Update. Dẫu biết là việc nâng cấp vững chắc giữ lại một số những đặc điểm VÀ tùy biến từ version trước ấy nhưng bạn cũng cần cần cấu hình lại một lần nữa.

Bài viết này sẽ gợi ý đến bạn đọc một số các tùy chỉnh cải tiến mang thể sẽ tiện ích trên System 10 nhằm tăng khả năng những hiểu biết và làm cho cho việc trên windows mới này. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Tự động đăng nhập

Xem thêm: cài win quận bình thạnh, cài win tận nhà tphcm, công ty cài win quận 4 uy tín, Tương tự như Win 8 và 8.1, ngay khi vừa khởi động Windows 10, monitor đăng nhập sẽ xuất hiện. ĐIều này hơi tiện ích nhái dụ bạn chia sẻ thứ tính với rộng rãi quý khách hàng khác & muốn bảo vệ data cho mỗi người các hiểu biết riêng biệt.

Tuy nhiên, nếu như bạn chỉ bằng sản phẩm công nghệ tính 1 mình & người khác ko sở hữu cơ hội kết nối vào nó thì màn hình đăng nhập sở hữu thể sẽ ko yêu cầu thiết. Và bạn mang thể thiết lập cho Win 10 tự động đăng nhập bằng giải pháp làm cho sau đây.

Xem thêm: dịch vụ cài win phú nhuận uy tín, dịch vụ cài win quận thủ đức, dịch vụ cài win tận nơi tân bình, Nhấn cần mouse vào button Start và chọn lệnh Command Prompt (Admin)

Trong cửa sổ Command Prompt, bạn hãy nhập vào lệnh “control userpasswords2” và nhấn phím ENTER để thực thi lệnh.

Ngay nhanh chóng hộp thoại User Accounts xuất hiện. Bạn hãy tiến hành bỏ đánh dấu ở tùy mua Users must enter a user name and password khổng lồ use this computer VÀ nhấn OK.

Hộp thoại bắt buộc xuất hiện, bạn hãy nhập mật khẩu vào ô Password VÀ Confirm Password, sau đấy nhấn OK.

Thế là xong, thời điểm này bạn hãy khởi động lại Win để kiểm tra kết quả nhé.

Hiển thị thêm nhiều thông tin trong Task Manager

Như đã biết thì Task Manager chỉ hiển thị các software & ứng dụng được những bạn khởi chạy. Nó không thực sự lợi ích ko ko hiển thị thêm các thông tin other của tiến trình đang chạy. Tuy nhiên, trên Windows 10 thì lại khác.

Nhấn cần chuột vào Taskbar VÀ tậu Task Manager.

Hộp thoại Task Manager xuất hiện, bạn hãy nhấp vào tùy tìm More details để kiểm soát Task Manager ở dạng chi tiết. Bây giờ bạn hãy rê mouse vào 1 cột nào đấy như CPU chẳn hạn và nhấn nên chuột vào nó.

Khi nhấn buộc phải chuột, bạn sẽ được tiếp tế thêm 1 số các cột thông tin khác về những tiến trình đang chạy. Tùy theo mục đích mà bạn sẽ có lựa sắm theo ý muốn.

Thu gọn menu Start

Tuy rất hào hứng mang Win 10 nhưng đa dạng lựa tậu người tiêu dùng lại ko ưng ý việc Start Menu quá chiếm thể tích mà hình. Cùng theo ấy là phần lớn người những hiểu biết lại không phù hợp các hiệu ứng của những ô Tile, cũng như ít tiêu dùng những ứng dụng Metro trên Start Menu.

Sẽ thật là thú vị khi Start Menu của Windows 10 thu gọn lại thành 1 cột như trên Win 95 hoặc Hệ Điều Hành 2000, nó sẽ làm cho tăng speed connect Start Menu hơn, cũng như khiến cho cho desktop trở yêu cầu "thoáng" hơn.

Để làm được điều này, mời bạn tham khảo hướng dẫn tạibài viết này .

Thay đổi thư mục mặc định khi mở File Explorer

Theo mặc định, mỗi khi khởi chạy File Explorer, bạn sẽ được đưa ngay đến thư mục Quick Access. Tuy nhiên, đôi khi thiết lập này lại làm cho người tiêu sử dụng cạnh tranh chịu lúc sở hữu người other bằng sản phẩm công nghệ tính và cứng cáp sẽ “để ý” đến những “nơi” mà bạn thường truy cập.

Thật tuyệt là bạn sở hữu thể thay đổi thiết lập mặc định Quick Access thành đường truyền This ĐỂ BÀN quen thuộc bằng cách nhấn vào tùy tậu Options trong File Explorer.

Hộp thoại thiết lập xuất hiện, bạn hãy nhấp vào lựa tậu Open File Explorer lớn và tậu This PC ở menu xổ xuống. Sau đấy nhấn OK để lưu lại là xong.

Trường hợp bạn vẫn muốn dùng Quick Access và muốn thêm những thư mục thường connect vào đó, hãy sắm tới thư mục mình muốn thêm, nhấn phải mouse vào nó và tậu lệnh Pin to lớn Quick Access.

Cấu hình những lựa mua thao tác nhanh cho thanh Notifications

Thanh công bố (Notifications) của System 10 được xem là thuận tiện hơn phân tích Win 8. & bạn với thể thực hiện các thao tác nhanh như bật/tắt wifi, nhận thông báo email, báo thức,…

Để tiện ích hơn, bạn dĩ nhiên chắn tùy chỉnh thanh Notifications hiển thị theo ý muốn bằng giải pháp connect vào Settings > System > Notifications & actions hoặc nhấn vào biểu tượng Notifications ở khay hệ thống Và tậu All Settings > Hệ Điều Hành > Notifications & actions.

Tại đây bạn hãy tiến hành thiết lập những lựa tìm tùy theo mục đích của bạn.

Ngoài ra, bạn với thể thay đổi thời gian hiển thị tuyên bố trên Notifications bằng bí quyết kết nối vào Ease of Access > Other Options (mặc định là 05 giây).

Khá đơn giản buộc phải không? Hi vọng bài viết sẽ có ích cho bạn.

Xem thêm: cài win tại nhà quận 6, dịch vụ cài win tận nơi huyện hóc môn, dịch vụ cài win tận nơi quận 7,
Tag:

Tin tức liên quan

backtop
Điện Thoại Công Ty Thiết Kế HCM
MENU