Tin Công Nghệ Nổi Bật Về Công Nghệ

HongMeng OS - hệ điều hành của Huawei sẽ ra mắt vào tháng sau - VnExpress Số Hóa

HongMeng OS - hệ điều hành của Huawei sẽ ra mắt vào tháng sau - VnExpress Số Hóa

Kết quả: 3.7 / 5 - ( 9 Lượt bình chọn)

Andrew Williamson, phó chủ toạ của Huawei, cho biết trong 1 cuộc phỏng vấn với Reuters rằng, công ty đang trong quá trình thúc đẩy ra mắt sớm hệ điều hành mới để thay thế Android của Google. Nếu theo tiến độ, nền tảng địa hình mới

Andrew Williamson, phó chủ toạ của Huawei, cho biết trong 1 cuộc phỏng vấn với Reuters rằng, công ty đang trong quá trình thúc đẩy ra mắt sớm hệ điều hành mới để thay thế Android của Google. Nếu theo tiến độ, nền tảng địa hình mới sẵn sàng được giới thiệu ngay trong tháng 7.

Huawei được cho là đang đẩy mạnh quá trình xảy ra của win mới. Ảnh: Reuters.

Huawei được cho là đang đẩy mạnh quá trình ra mắt của hệ điều hành mới. Ảnh: Reuters .

"Huawei hiện trong quy trình diễn ra nền tảng thay thế", Williamson cho biết. "Đây không phải là thứ mà Huawei muốn. Chúng tôi rất vui khi trở thành một trong các cá thể của căn hộ Android. Tuy nhiên, win mới vẫn được thử nghiệm, chủ yếu tại Trung Quốc. Chúng tôi đang cố gắng đặt cho nó cái tên chính thức".

Xem thêm: dich vu seo google, day seo web, thiet ke website,

Ở một số báo cáo trước đây, hệ điều hành mới của Huawei được cho là sẽ mang tên HongMeng tại Trung Quốc và Ark khi ra thị trường quốc tế. Williamson không đề cập chi tiết nhưng nhấn mạnh công ty "có thể" dùng tên gọi này.

Báo cáo trước đấy cho biết thêm Huawei đã thí điểm HongMeng OS trên một triệu thiết bị, cùng lúc dự định tung ra thị trường 225 triệu các loại thiết bị chạy windows của riêng mình, tính đến cuối năm nay. Thậm chí, nó còn có sự hẫu thuẫn của các doanh nghiệp công nghệ lớn ở Trung Quốc. Theo Global Times , Tencent, Xiaomi và Vivo đang tích cực hoạt động với công ty đồng hương để xúc tiến ban hành HongMeng OS và nền tảng này làm việc nhanh hơn 60% đối với Android.

Cũng trong buổi phỏng vấn, Williamson cảnh báo các chuyên gia sản xuất chip cũng có thể hứng chịu "hậu quả thảm khốc" khi ngừng kinh doanh với Huawei. Ông cho rằng công ty ông là một trong các khách hàng lớn của nhiều doanh nghiệp bán dẫn và việc họ ngừng bắt tay có hại nhiều hơn là có lợi.

Ngoài ra, phó chủ tịch của Huawei khẳng định vẫn sẽ giữ nguyên mục tiêu phát triển 20% trên thị trường smartphone trong 2019, cao hơn mức 19,5% của năm ngoái. Bên cạnh đó, ông tiết lộ ba nhóm ngành nghề chính của công ty cũng sẽ tăng trưởng ở mức hai con số trong năm nay.

Như Phúc (theo Reuters )


Tin tức liên quan

backtop
Điện Thoại Công Ty Thiết Kế HCM
MENU