Tin Công Nghệ Nổi Bật Về Công Nghệ

Momo trở thành nỗi sợ của trẻ em trên YouTube

Momo trở thành nỗi sợ của trẻ em trên YouTube

Kết quả: 3.0 / 5 - ( 1 Lượt bình chọn)

Momo hay Thử thách Momo là chủ đề được tập trung thời gian sắp đây. Cha mẹ lo lắng liệu nó với ảnh hưởng đến con cái, những trung tâm liên quan tới giáo dục hay nhà quản lý nội dung trên Mạng Internet đưa ra các cảnh báo về

Momo hay " Thử thách Momo " là chủ đề được tập trung thời gian sắp đây. Cha mẹ lo lắng liệu nó với ảnh hưởng đến con cái, những trung tâm liên quan tới giáo dục hay nhà quản lý nội dung trên Mạng Internet đưa ra các cảnh báo về các mối nguy hiểm lúc cho trẻ tiếp cận mang Mạng Internet mà không với sự giám sát liên tục. Tuy nhiên, Momo - 1 nhân vật kinh dị, đang bị đánh đồng mang "Thử thách Momo" - xu thế tự gây hại, thậm chí hướng dẫn người gia nhập tự tử.

Momo tới từ đâu?

Tạo hình nhân vật Momo. Ảnh: Sun

Tạo hình nhân vật Momo. Ảnh: Sun

Xem thêm: dich vu seo quan binh thanh chat luong, dich vu seo web quan go vap, dich vu seo web quan 4 top 1,

Theo Telegraph , nhân vật Momo nguồn gốc từ tác phẩm điêu khắc được tạo bởi nghệ sỹ Keisuke Aisawa tại Link Factory - 1 liên doanh của Nhật Bản chuyên về đạo cụ phim kinh dị. Hình ảnh của nhân vật này mang tóc dài, mắt lồi, thân mình trông giống gà, vững vững chắc gây ghê rợn cho phổ biến người, đặc trưng là trẻ em. Nhân vật Momo đã được đăng trên mạng và chia sẻ hàng nghìn lần trên diễn đàn Reddit.

"Thử thách Momo" là gì?

Xem thêm: dich vu cai win gia re hcm, dich vu seo website quan 8 chat luong, dich vu seo quan 5 nhanh,

Đây là trò bịp xuất xứ từ ứng dụng nhắn tin WhatsApp, sau ấy lan truyền sang các phương tiện truyền thông khác, trong đấy người chơi sẽ bắt buộc đang chạy những thử thách theo đa dạng mẫu mức độ. Có các nhiệm vụ mà khi người chơi hoàn thành sẽ khiến cho bị thương chính mình hay người xung quanh, thậm chí dẫn tới bạo lực hoặc tự sát.

Trước "Thử thách Momo", những trò bịp gây hại khác cũng đã lan truyền như "Thử thách cá voi xanh" - yêu cầu người dự vào rạch tay hay nhảy từ lầu cao, "Thử thách Tide" - ăn viên giặt, xả quần áo. Một số thử thách other lại nhằm lan truyền thông điệp tích cực, chẳng hạn "Thử thách nước đá" - Ice bucket challenge để nâng cao nhận thức về hội chứng xơ cứng teo cơ 1 bên.

Truyền thông sục sôi

Năm ngoái, truyền thông Nam Mỹ bắt đầu liên kết giữa hình ảnh về thử thách với nguyên do lan rộng mẫu chết của trẻ em địa phương, tuy nhiên báo cáo không có xác minh. Sau đấy một số tài khoản YouTube, trong đó mang ReignBot có nửa triệu người theo dõi, đăng video bàn về thử thách và 1 số cơ quan tính năng đã đưa ra cảnh báo về các mối nguy hiểm kiên cố gây ra sở hữu trẻ em.

Theo Washington Post , câu chuyện về "Thử thách Momo" trở yêu cầu lan truyền mạnh mẽ vào cuối tháng 2/2019 lúc một bà mẹ tại Anh đăng trên Facebook nhắc rằng con bà đã sắm kiếm "thử thách Momo" trên mạng. Thông tin sau ấy được một số kênh truyền thông đưa lại mang những tựa đề "giật gân", dồn vào vào việc thử thách khuyến khích người chơi tự sát. Tin tức tiếp tục lan truyền tại Anh, nhất là mang những bậc phụ huynh, rồi sang Mỹ Và toàn thế giới.

"Thử thách Momo" với trên YouTube không?

Daily Telegraph cho biết đã mua thấy đa dạng video "thử thách Momo" trên YouTube VÀ Instagram, bao gồm các video do người trải nghiệm thực hiện và những nội dung được lồng ghép trong các video ko ưng thuận sở hữu nhân vật Peppa Pig. Hai nền tảng này đã xóa những video ấy sau khi được người trải nghiệm báo cáo nội dung không phù hợp.

Nội dung bạo lực, hướng dẫn tự làm hại trẻ em trên YouTube. Ảnh: Linda Nguyen

Nội dung bạo lực, hướng dẫn tự khiến cho hại trẻ em trên YouTube. Ảnh: Linda Nguyen

Trong lúc đó, YouTube phủ nhận và nói những quy định của d.vụ này "cấm nội dung khuyến kích những hành động nguy hiểm, mang nguy cơ gây hại hoặc gây tử vong". Đại diện Google cho biết: "Gần đây tôi chưa một lần nhận được bất kỳ bằng chứng nào về các video thể hiện hoặc chia sẻ Momo challenge trên YouTube. Những nội dung như thế này vi phạm chính sách của tôi VÀ sẽ bị xóa khỏi YouTube ngay lập tức".

Thực tế, thông tin được lan truyền vừa qua tập trung hướng vào nhân vật Momo với kiểu dáng kỳ dị, chắc hẳn gây hoảng sợ cho trẻ em. Nhân vật Momo được chèn vào 1 đoạn bất ngờ trong những video được đăng trên YouTube, kèm theo các lời lẽ sở hữu tính chất hù dọa nhưng siêu tiêu cực, chẳng hạn: bạn sẽ chết. Trẻ em thấy hình ảnh này vững kiên cố khóc, bỏ ăn nhưng cảnh sát Anh tuyên bố chưa có bất kỳ nếu trẻ em nào tự khiến hại mình do nhân vật Momo.

YouTube không an toàn tuyệt đối

Nhân vật Momo sở hữu thể khiến cho cho trẻ em hoảng sợ, những lời hù dọa cứng cáp ảnh hưởng ko tốt đến tâm lý của trẻ nhưng "thử thách Momo" hoặc các nội dung giống như mới thật sự nguy hiểm và chúng tồn tại trên YouTube. Đó là những video hướng dẫn trẻ tự làm hại bản thân bằng phương pháp rạch tay, video hoạt hình tiêu dùng cảnh bạo lực. Nhìn thoáng qua, nó tương đương một bộ phim cho trẻ em nhưng nội dung truyền tải lại mang ý nghĩa tiêu cực, hướng dẫn trẻ khiến hại chính mình.

Đầu 2017, YouTube tràn lan các video nội dung người lớn khổng lồ "đội lốt" phim trẻ em. Công chúa Elsa mặc bộ quần áo hở hang, nhân vật Spiderman, Joker, Superman hay Hulk vận hành cảnh ôm hôn phản cảm có bạn diễn. Những nội dung "rẻ tiền", những bài hát vô nghĩa cũng ra đời phổ biến trên đây. YouTube còn bị phản ứng khi để các bình luận phản cảm, những lời lẽ với tính chất kích dục, ấu dâm...

Cha mẹ yêu cầu thêm trách nhiệm

Nội dung tiêu cực, ko say đắm hợp có độ tuổi của người xem là vấn đề tồn tại của YouTube. Nền tảng này cần thiết những bộ lọc thấp hơn nữa nhằm ngăn chặn nguy cơ vững chắc chắn xảy ra, nhất là với trẻ em. Trong khi đó, giải pháp dễ dàng nhất đối sở hữu những bậc phụ huynh với trẻ nhỏ với lẽ là mẫu bỏ YouTube khỏi sắp như thứ, từ điện thoại, TV, thứ công nghệ chơi game, iPad...

Ứng dụng YouTube Kids được mẫu mã dành riêng cho trẻ em sẽ giúp lọc những kênh có nội dung phù hợp, dừng thời gian xem. Cha mẹ phải giám sát khi cho con tiêu dùng điện thoại, kết nối YouTube để biết nội dung trên ấy là gì. Nếu tiêu dùng chính tài khoản YouTube trên máy mà mình đang sử dụng, trẻ em toàn bộ chắc bắt gặp các nội dung "chỉ dành riêng cho người lớn" bởi khi này tài khoản đăng nhập lại là của chính cha mẹ.

Bảo Anh

Xem thêm: cai win tan noi quan tan binh, cai win quan thu duc, cai win tan noi quan 3,

Tin tức liên quan

backtop
Điện Thoại Công Ty Thiết Kế HCM
MENU