Tin Công Nghệ Nổi Bật Về Công Nghệ

Samsung công bố chip tiến trình 3nm, tiết kiệm năng lượng hơn 50%, nhanh hơn 35% so với chip 7nm

Samsung công bố chip tiến trình 3nm, tiết kiệm năng lượng hơn 50%, nhanh hơn 35% so với chip 7nm

Kết quả: 3.5 / 5 - ( 2 Lượt bình chọn)

Samsung gần đây đã công bố công nghệ sản xuất chip 3nm,tại sự kiện Samsung Foundry Forum ra mắt vào thứ Ba vừa qua. Đây một bước ngoặt mới về công nghệ bộ xử lý, giúp tiết kiệm năng lực hơn 50% song song củng cố hiệu năng thêm 35%
Samsung gần đây đã công bố công nghệ sản xuất chip 3nm,tại sự kiện Samsung Foundry Forum ra mắt vào thứ Ba vừa qua. Đây một bước ngoặt mới về công nghệ bộ xử lý, giúp tiết kiệm năng lực hơn 50% song song củng cố hiệu năng thêm 35% so với những chip 7nm ngày nay của Samsung.

Chip 3nm mới mẻ này dựa trên kết cấu hạ tầng "Gate All Around" (GAA hay Cổng bao quanh), giúp mang lại các chip có kích cỡ nhỏ hơn 45%.

Chip 3nm

Xem thêm: day seo web, dich vu seo website, thiet ke web hcm, Trong năm 2020, Samsung sẽ bắt đầu tiền hành thí điểm chip 3nm và sẽ sản xuất một loạt cho smartphone và các đồ chơi game xách tay vào năm 2021.

Một phiên bản được tinh chỉnh nhiều hơn cho các chip có tính năng cao thì phải chờ tới năm 2022 mới được sản xuất hàng loạt.

Với công nghệ GAA, các kênh dẫn sẽ tiến hành những cổng hoàn toàn quanh vùng thay cho chắn ngang các cực như công nghệ FinFET hiện nay. Trong design của Samsung, các kênh trong kết cấu hạ tầng GAA là các kênh phẳng, được gọi là nanosheet (tấm nano), trong lúc đó một số nhà cung cấp khác lại hình dung chúng là những hình trụ cực kì nhỏ được gọi bằng nanowire (dây nano).

Công nghệ GAA

Samsung hy vọng công nghệ sản xuất chip 3nm mới này, với những ưu thế về tiết kiệm năng lượng, sẽ giúp hãng thu hút thêm khách hàng.

Handel Jones, người đứng đầu hãng hỗ trợ International Business Strategies cho rằng với công nghệ GAA, Samsung đang di chuyển trước TSMC khoảng 12 tháng và đi trước Intel tới 2 đến 3 năm.

Tag:

Tin tức liên quan

backtop
Điện Thoại Công Ty Thiết Kế HCM
MENU