cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

SOCKS5 là gì? Cách dùng SOCKS5 Proxy

Website truongthinh.info có bài SOCKS5 là gì? Cách dùng SOCKS5 ProxyNếu thực hiện một số thao tác duyệt web về máy chủ SOCKS, bạn sẽ thấy thuật ngữ SOCKS5 xuất hiện. Số 5 ở cuối chỉ đơn giản là số phiên bản cho giao thức SOCKS, giống như các phiên bản Windows 7, 8 và 10.

Nếu thực hiện một số thao tác duyệt web về máy server SOCKS, bạn sẽ thấy thuật ngữ SOCKS5 xuất hiện. Số 5 ở cuối chỉ đơn giản là số phiên bản cho giao thức SOCKS, giống như những phiên bản Windows 7, 8 và 10.

SOCKS5 là gì?

Tại thời điểm viết bài, SOCKS5 là phiên bản mới nhất của giao thức SOCKS. Nó được cải thiện dựa trên SOCKS4, bằng cách bổ trợ UDP cũng như TCP và cung cấp nhiều phương thức xác thực hơn. SOCKS5 cũng nhanh hơn SOCKS4. SOCKS5 một ngày nào đó cũng có thể được thay thế bằng chính các công nghệ như Shadowsocks được dùng bởi Mullvad VPN.

SOCKS5 là phiên bản mới nhất của giao thức SOCKS
SOCKS5 là phiên bản mới nhất của giao thức SOCKS

Cách sử dụng SOCKS5 proxy

Nếu tất cả điều trên nghe có vẻ giống như cái gì đó mà bạn mong muốn thử nghiệm, thì tin tốt là việc thiết lập SOCKS5 proxy chẳng cần là quá khó.

Để bắt đầu, bạn cần một máy server hoạt động như proxy. Bạn cũng có thể tự thiết lập hoặc tìm một SOCKS5 proxy miễn phí để sử dụng thay thế. Nếu bạn bị kẹt với việc sử dụng một máy chủ, tại sao không thử danh sách Spys One SOCKS5 proxy sau để tạo nên một số ý tưởng nhỉ?

  http://spys.one/en/socks-proxy-list/  

Khi đã có SOCKS proxy trả phí hoặc miễn phí, bạn sẽ cần cung cấp tin tức chi tiết vào một chương trình để sử dụng nó. Ngày nay, đa số các trình duyệt hiện đại cho phép bạn nhập chi tiết của proxy server để sử dụng. Trên hết, các hệ điều hành như Windows 10 chấp nhận địa điểm proxy và định tuyến lại tất cả dữ liệu đã gửi đến nó.

Sau khi bạn thiết lập máy chủ, hãy chạy thử bằng phương pháp load trang web. Không phải tất cả những proxy server đều sẽ hoạt động, vì vậy, nếu máy server của bạn không kết nối được, hãy thử máy chủ khác hoặc kiểm tra lại cài đặt proxy. Nếu một trang web load, hãy truy cập WhatIsMyIPAddress , rồi xem IP và quốc gia có khớp với proxy server mà bạn đang kết nối tới không. Nếu kết quả khớp, thì bạn đang lướt trên SOCKS5 rồi đấy!

Cách sử dụng SOCKS5 proxy
Cách sử dụng SOCKS5 proxy

Proxy SOCKS5 miễn phí: FoxyProxy Add-on

Một nơi tốt để bắt đầu với SOCKS proxy miễn phí là sử dụng FoxyProxy Add-on cho trình duyệt Firefox. FoxyProxy miễn phí 100%. Trên hết, bạn cũng có thể cấu hình SOCKS5 proxy nếu bạn đăng ký dịch vụ VPN cho dù là proxy, như 1 phần của đăng ký trải nghiệm miễn phí.

  • Tải FoxyProxy Firefox Add-On (Miễn phí)

Nhà cung cấp VPN SOCKS5 miễn phí

Một cách khác là sử dụng dịch vụ VPN cung cấp proxy như một tùy chọn. Để có được proxy miễn phí, chỉ cần đăng ký trải nghiệm miễn phí. Ví dụ, CactusVPN và Windscribe VPN đều cung cấp những phiên bản trải nghiệm không tốn kinh phí cho dịch vụ VPN của mình.

  • Tải Windscribe Chrome Extension (Miễn phí)

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, SOCKS5, SOCKS5 Proxy, SOCKS5 là gì, cách dùng SOCKS5 Proxy

Bài viết SOCKS5 là gì? Cách dùng SOCKS5 Proxy được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.