cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Sony đang sản xuất ô tô, với 33 cảm biến, đây sẽ là chiếc xe “nhạy cảm” nhất thế giới

Website truongthinh.info có bài Sony đang sản xuất ô tô, với 33 cảm biến, đây sẽ là chiếc xe “nhạy cảm” nhất thế giớiSony đã hợp tác với rất nhiều tên tuổi lớn trong làng công nghệ như Bosch, Continental, Genetex, Magna và NVIDIA để tạo ra Vision-S.

Cuộc đua về công nghệ xe tự hành đang nóng hơn khi nào hết với sự góp mặt của không những những danh xưng “sừng sỏ” trong nghề công nghiệp ô tô như Tesla, BMW, Toyota, Volvo, mà còn có cả những hãng sản xuất công nghệ lớn như Google, Amazon, Apple, và sắp tới là “anh tài” tới từ đất nước mặt trời mọc Sony.

Công ty điện tử, giải trí và dịch vụ tài chính Nhật Bản đã gây bất ngờ với bản concept của mẫu xe ô tô chạy hoàn toàn bằng điện mà hãng đang ấp ủ với tên thường gọi Vision-S. Sony đã hợp tác với biết bao danh xưng lớn trong làng công nghệ như Bosch, Continental, Genetex, Magna và NVIDIA để thực hành được mẫu xe này, hứa hẹn mang đến trải nghiệm chưa bao giờ có, cùng lúc cho thấy sự nghiêm túc của nhà sản xuất Nhật Bản trong kế hoạch lấn sân sang thị trường ô tô thông minh.

Có gì trên Vision-S?

Mẫu xe điện của Sony có thiết kế hiện đại

Vision-S được trang bị tới 2 động điện 200 kW, cho khả năng bức tốc từ 0 – 100 km/giờ chỉ trong 4,8 giây trước lúc đạt vận tốc tối đa 239 km/giờ – không hề thua thiệt các mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong mạnh mẽ hiện nay. Hệ thống treo khí nén cùng trọng lượng 2,3 tấn mang đến cho con xe khả năng vận hành cực kỳ ổn định.

Tuy nhiên yếu tố làm ra sự tuyệt hảo của chiếc xe này nằm ở những công nghệ tiên tiến mà nó được trang bị. Với tổng cộng 33 cảm biến không trùng lặp được bố trí quanh xe, cũng đều có thể nói Vision-S là một trong các chiếc xe “nhạy cảm” nhất hiện nay. Nó sở hữu các tính năng bổ trợ người lái cấp 2 như kiểm soát hành trình thích ứng, thay đổi làn đường tự động và đỗ xe tự động. Cảm biến hình ảnh CMOS, Solid State LiDAR và hệ thống Radar cấp phép xe phát hiện, nhận diện người, phương tiện giao thông xung quanh, giúp có hạn nhiều nhất mọi tình huống va chạm cũng đều có thể diễn ra theo thời gian thực. Cảm biến Time of Flight (ToF) có thể phát hiện cử chỉ và vị trí của hành khách trên xe để đề xuất các chế độ giải trí, an toàn thích hợp nhất.

Có 33 cảm biến quanh xe

Xe tận gốc không có gương chiếu hậu như truyền thống, thay vào đó, nó sử dụng các cảm biến camera giám sát phía đằng sau được đặt ở đúng địa thế gương chiếu hậu. Đây là việc làm ngày càng được nhiều mẫu xe tối tân áp dụng.

Khoang nội thất của Vision-S gợi sự liên tưởng đến một không gian thư giãn hạng thượng lưu thay vì cabin xe hơi. Sẽ có biết bao màn hình cho khả năng thư giãn và tương tác tối ưu giữa người và xe. Vision-S được trang bị một màn hình chính “Paronama” trải dài trên táp-lô từ vị trí người lái cho đến hết khoang ghế phụ. Phía sau là 2 màn hình thư giãn cỡ lớn được gắn vào lưng hàng ghế trước, kết hợp với hệ thống loa 360 âm thanh nổi. Tất nhiên hệ thống thư giãn này cũng sẽ có tích hợp toàn bộ các dịch vụ hàng đầu của Sony hiện nay.

Hệ thống giải trí trong xe

Video về Vision-S của Sony

Hiện vẫn chưa rõ Sony có kế hoạch chuyển mẫu xe concept này lên dây chuyền sản xuất thương mại hay không, nhưng triển vọng thành công của nhà sản xuất Nhật Bản trong toàn cầu xe ô tô là rất sáng sủa.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, ô tô sony, ô tô thông minh sony, xe hơi sony, xe tự hành sony, Sony Vision-S, bản concept Vision-S, ô tô Vision-S, ô tô của sony

Bài viết Sony đang sản xuất ô tô, với 33 cảm biến, đây sẽ là chiếc xe “nhạy cảm” nhất thế giới được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.