cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Tải miễn phí 2,8 triệu hình ảnh chất lượng cao từ Viện Smithsonian Hoa Kỳ

Website truongthinh.info có bài Tải miễn phí 2,8 triệu hình ảnh chất lượng cao từ Viện Smithsonian Hoa KỳXu hướng số hóa và chia sẻ công khai dữ liệu lưu trữ hình ảnh đang được nhiều cơ sở sở lưu trữ, bảo tàng hưởng ứng mạnh mẽ.

Viện Smithsonian, còn được gọi tắt là Smithsonian, là một tổ hợp bảo tàng và trung tâm nghiên cứu lâu đời do Chính phủ Hoa Kỳ quản lý. Viện Smithsonian được thành lập vào trong ngày 10 tháng 8 năm 1846 nhằm mục tiêu “tăng cường và phổ biến kiến thức” cho cộng đồng, và đến giờ đã trở thành một trong số cơ sở văn hóa, dạy dỗ quan trọng nhất tại quốc gia này.

Mới đây, Viện Smithsonian đã phát hành công khai một kho lưu trữ khổng lồ với 2,8 triệu hình ảnh cả hai chiều lẫn 3 chiều chất lượng cao liên quan đến mọi lĩnh vực không trùng lặp của đời sống, và đặc biệt không giới hạn truy cập cũng giống cho phép download miễn phí phục vụ mục tiêu cá nhân.

Những hình ảnh này có nguồn gốc từ 19 bảo tàng Smithsonian, 9 trung tâm nghiên cứu, thư viện, và cả tài liệu lưu giữ từ Sở thú quốc gia Hoa Kỳ. Trong đó có các tài liệu vô cùng quí báu cũng có thể được dùng làm tài liệu học tập cũng như nghiên cứu rất bổ ích, với nội dung trải dài trên nhiều lĩnh vực, trong đấy nổi bật là khoa học và văn hóa.

Đáng chú ý, mọi thứ những hình ảnh này đều được đăng lên theo giấy phép Creative Commons Zero (CC0), cùng nghĩa với việc không có bất kỳ hạn chế nào về bản quyền, bất cứ ai cũng cũng có thể có thể sử dụng thoải mái.

Viện Smithsonian cho hay họ có kế hoạch ban hành công khai thêm 200.000 hình ảnh khác trong năm nay, và tất nhiên cũng tránh bị giới hạn bản quyền, nâng số tổng cộng tài liệu phát hành ra công chúng lên số lượng 3 triệu.

Đây chỉ là phần nào nhỏ (chiếm khoảng 2%) trong số tài liệu dạng ảnh mà Viện Smithsonian đang lưu trữ. Trong tương lai, viện này còn có kế hoạch số hoá toàn bộ 155 triệu bức hình mà người ta đã lưu giữ trong gần 200 năm qua.

Xu hướng số hóa và chia sẻ công khai dữ liệu lưu giữ hình ảnh đang được không ít cơ sở lưu trữ, bảo tồn hưởng ứng mạnh mẽ. Đầu tháng 2, tổ hợp bảo tồn thật to lớn nước Pháp Paris Musées cũng từng chia sẻ công khai và cấp phép download miễn phí 150.000 bản sao tác phẩm hội họa. Cách đây 2 tuần, Google tiếp tục chia sẻ hơn 1000 bức hình nền tuyệt đẹp với chủ đề phong cảnh thế giới lên bộ sưu tập Earth View. Tất cả đều đã nhận được sự ủng hộ tích cực từ phía công chúng.

Khám phá mọi thứ 2,8 triệu hình ảnh miễn phí của Smithsonian tại ĐÂY.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, download ảnh miễn phí, số hóa, tải ảnh miễn phí, ảnh nghệ thuật miễn phí, Viện Smithsonian, tải ảnh, hình ảnh miễn phí

Bài viết Tải miễn phí 2,8 triệu hình ảnh chất lượng cao từ Viện Smithsonian Hoa Kỳ được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.