cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Tấm nền màn hình trên Galaxy S20 Ultra là tấm nền “tốt nhất từng được tạo ra”, đây là lý do

Website truongthinh.info có bài Tấm nền màn hình trên Galaxy S20 Ultra là tấm nền “tốt nhất từng được tạo ra”, đây là lý doSamsung là nhà sản xuất OLED lớn nhất thế giới, không ngạc nhiên khi họ có thể làm ra những tấm nền xuất sắc như vậy.

“Siêu phẩm” Galaxy S20 Ultra vừa được Samsung chính thức trình làng tại buổi lễ Galaxy Unpacked 2020 vừa qua. Bên cạnh những cải tiến tuyệt hảo về cấu hình phần cứng và công nghệ camera, còn một nhân tố khác trên S20 Ultra cũng đã được đánh giá cực cao, đó là màn hình.

Thực tế là lâu năm trở lại đây, chất lượng màn hình trên các mẫu Samsung Galaxy S và Note luôn nằm ngay top đầu trong ngoài nước smartphone, và S20 Ultra cũng không phải ngoại lệ. Mới đây Displaymate, một website chuyên đánh giá chất lượng màn hình thông qua các bài kiểm tra chuyên nghiệp khác nhau, đã đưa ra xếp hạng điểm A+ cho chất lượng hiển thị của S20 Ultra, đồng thời đánh giá đây là “tấm nền tuyệt hảo nhất từng được chuẩn bị trên một mẫu smartphone”.

Thông số kỹ thuật tấm nền của Galaxy S20 Ultra:

  • Kích thước: 6,9 inch
  • Loại: Flexible OLED
  • Độ phân giải: 3.200 x 1.440 pixel (3K Quad HD+)
  • Mật độ điểm ảnh: 510ppi
  • Tỷ lệ khung hình: 20:9
  • Tốc độ làm tươi: 120Hz

Tấm nền này đã phá vỡ 12 kỷ lục thí nghiệm của Displaymate, trong đó đáng chú trọng có tính sáng cực đại cao nhất, tỷ suất tương phản đỉnh cao và độ phản chiếu màn hình thấp nhất – những yếu tố cốt lõi quyết định chất lượng hiển thị của màn hình.

Ngoài ra theo Displaymate, mẫu flagship mới nhất của Samsung có tính chính xác màu sắc cao khó tin. Các chuyên gia đã đo khả năng khởi tạo sắc màu của màn hình bằng máy quang phổ – một thiết bị kiểm tra bước sóng và biên độ của sóng ánh sáng phát ra từ màn hình, so sánh với 41 màu tham chiếu, cùng với một loại hình tham chiếu khác được gọi là 1976 CIEity Chromaticity.

Trên thang đo này, Δ(u’v’) = 0.0040 tương đương với 1 đơn vị Sai Biệt Cụ Thể (Just Noticeable Difference – JNDC) – sự khác biệt giữa màu được đo với màu tham chiếu. Tấm nền của Galaxy S20 Ultra có JNDC là 0,5, tức là sự khác biệt giữa màu sắc mà màn hình hiển thị với sắc màu tham chiếu là chẳng thể phân biệt được bằng mắt thường.

Thang đo 1976 CIEity Chromaticity.

Ngoài ra, màn hình OLED của Galaxy S20 Ultra cũng có thể có tỷ suất tương phản vô hạn. Điều này là do cách thức hoạt động của công nghệ OLED, cho phép tấm nền có thể hiển thị màu đen sâu hơn hẳn. Màn hình của S20 Ultra cũng có thể có thể hiển thị màu đen hoàn hảo ở độ sáng 0 lux.

Để đo độ sáng màn hình, Displaymate sử dụng thang đo APL (Average Picture Level), kết quả cho biết màn hình Galaxy S20 Ultra có tính sáng dao động trong khoảng từ 823 nits đến 1.342 nits, xuất chúng so với những mẫu smartphone có tính sáng màn hình tốt nhất thị trường hiện tại như iPhone 11(770 nits đến 905 nits) hay OnePlus 7 Pro (583 nits đến 813 nits).

Flagship mới của Samsung cũng đạt điểm cực thấp trên thang đo phản chiếu, với chừng độ phản chiếu gương chỉ là 5,4% khi được đo bằng máy quang phổ dựa theo phản xạ của chùm tia bút chì ra khỏi màn hình. Với chừng độ phản chiếu thấp như vậy, bạn có thể thấy chính xác nội dung trên màn hình chứ không cần là sự phản chiếu trong 1 số điều kiện ánh sáng nhất định.

Suy cho cùng, Samsung là nhà sản xuất OLED lớn số 1 thế giới, không ngạc nhiên khi họ có thể làm ra những tấm nền xuất sắc như vậy.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Samsung Galaxy S20, Samsung Galaxy S20 ultra, oled, màn hình oled, màn hình của Samsung Galaxy S20 ultra, chất lượng màn hình Samsung Galaxy S20 ultra, Galaxy S20 ultra có màn hình tốt nhất

Bài viết Tấm nền màn hình trên Galaxy S20 Ultra là tấm nền “tốt nhất từng được tạo ra”, đây là lý do được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.