Dấu hiệu đàn ông bị trầm cảm sau khi vợ sinh

 Dấu hiệu đàn ông bị trầm cảm sau khi vợ sinh

Kết quả: 4.0 / 5 - ( 1 Lượt bình chọn)

Các ông chồng thường xuyên bị nhức đầu, mệt mỏi, muốn khóc, xa lánh con, dễ cáu giận hay gây sự với vợ.

Theo thạc sĩ vai trung phong lý Nguyễn Thị Thu Huyền, dấu hiệu trầm cảm sau sinh ở đàn ông thường ít biểu diễn ra bên ngoài. Họ có thể cảm phát hiện mệt mỏi, cần khóc, đau đầu và không làm ra mình đang bị trầm cảm. Thay kết nối đó, những người đàn ông này đem xu hướng sống khép kín, dễ cáu giận, thường gây lộn và bàn cãi cùng vợ.

Những người chồng tự thi công áp lực quá phệ cho mình thường sở hữu cảnh hiểm nghèo cao mắc trầm cảm. Thường xảy ra tại ông bố kỳ vọng truy cập đứa con sắp chào đời nhưng ko được như mong muốn, ví dụ về giới tính, ngoại hình... Họ cảm phát hiện hụt hẫng và chán nản. 

"Biểu hiện hay phát hiện là sự bi quan, luôn tìm cách xa lánh con, hổ hang bằng gia đình. Nếu ko được giải tỏa về mặt trọng điểm lý sẽ dễ xây đắp các hành động thụ động khác", bà Huyền nói.

Ảnh minh họa: CT

Ảnh minh họa: CT

Theo GN, một nghiên khôi phục được đăng trên tạp chí Pediatrics, Mỹ, của thấy trên 5 năm đầu nếu như đem con, tỷ trọng bận rộn trầm cảm ở những ông bố cải thiện 68%. "Nếu nàng bị trầm cảm sau sinh thì người chồng sẽ có nguy cơ bận bịu đến 40%", tiến sĩ vai trung phong lý Gabrielle Mauren nói.

Những nhà nghiên khôi phục tận Đại học Auckland tại New Zealand khảo sát và thu được kết quả là hơn nhì trong khoảng số 100 ông chồng bị ảnh hưởng bởi trầm cảm trong time vợ chiếm hữu thai. Khoảng 100 ông bố thì có 5 bị trầm cảm sau nếu bao hàm em em tí xíu chào đời.

Thạc sĩ Huyền khuyên các ông bố tương lai muốn đi bình chọn sức khỏe và trung khu lý trước nếu gồm có con họ chào đời. Nguyên nhân là họ cũng đem thể gặp những bệnh cho trầm cảm khoảng chừng vợ mình đem thai. Để cải thiện vai trung phong lý, ngoài việc ngủ đủ giấc nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý, tập thể dục hay xuyên, dành nhiều time bên cạnh vợ mình hơn.

Cả vợ và chồng cũng nên học những tác dụng cấp thiết khoảng việc chăm con và sẵn sàng tinh thần để chào đón đứa trẻ tại các lớp tiền sản. Đặc biệt, thường xuyên giao tiếp, nói chuyện thẳng thắn cùng bằng nhau để đánh thức sự hòa hợp, đồng cảm, giảm căng thẳng và mệt mỏi nếu cùng nhau chuyên cha mẹ.

Cẩm Anh

Tag:

Tin tức liên quan

backtop
Điện Thoại Công Ty Thiết Kế HCM
MENU