Đánh giá chi tiết MacBook Pro 15 inch 2019: Có đáng đồng tiền bát gạo?

Đánh giá chi tiết MacBook Pro 15 inch 2019: Có đáng đồng tiền bát gạo?

Kết quả: 3.2 / 5 - ( 13 Lượt bình chọn)

MacBook Pro 15 inch với kết cấu tám lõi mới của Apple mặc dù không còn dung mạo mới nhưng là một cỗ máy hiệu năng cao. Video kiểm tra chi tiết MacBook Pro 15 inch 2019. Apple đã cho ra đời MacBook Pro 2019 mới, bao gồm 2 tùy chọn 13 inch và 15

MacBook Pro 15 inch với kết cấu tám lõi mới của Apple mặc dù không còn dung mạo mới nhưng là một cỗ máy hiệu năng cao.

Video kiểm tra chi tiết MacBook Pro 15 inch 2019.

Apple đã cho ra đời MacBook Pro 2019 mới, bao gồm 2 tùy chọn 13 inch và 15 inch. Ngay từ ban đầu, với MacBook Pro năm nay, Apple khẳng định sẽ tinh luyện hơn là cung cấp ngoại hình mới. Ngoài một số tham số kỹ thuật tiên tiến và keyboard tinh tế, “Nhà Táo” đã giới thiệu bộ xử lý tám lõi đầu tiên trên máy Mac di động.

Đánh giá chi tiết MacBook Pro 15 inch 2019: Có đáng đồng tiền bát gạo? - 1

Xem thêm: dao tao seo, dich vu seo web, thiet ke web hcm,

Thiết kế không thay đổi.

Cấu hình của MacBook Pro 15 inch được thí điểm có bộ xử lý 8 Core i9, vận tốc 2.4GHz cũng có thể tăng tốc Turbo Boost lên đến 5 GHz, RAM 32 GB, ổ cứng SSD 1TB và đồ họa VEGA 20. Phiên bản này đã được bán lẻ với giá 4,149 USD (tương đương 96,48 triệu đồng).

Ngoài ra, để lưu giữ nhiều hơn, người sử dụng có thể cải tiến lên MacBook Pro có dung tích lên tới 4TB với giá cao hơn 2.400 USD (khoảng 55,81 triệu đồng). Mức giá này rõ nét cao hơn biết bao định nghĩa các “đối thủ” khác nhưng xứng đáng với hiệu năng tuyệt vời của nó.

Hiệu suất

Qua bài thí nghiệm điểm chuẩn, chiếc MacBook 15 inch 2019 này đã chứng minh hiệu suất đáng kinh ngạc khi đối chiếu với i9 thế hệ trước và khả năng làm giảm nhiệt độ hoàn hảo. Nói cách khác, loại hình chip tám lõi 2019 chạy mát hơn và nhanh hơn đối với mô hình sáu lõi từ năm 2018.

Đánh giá chi tiết MacBook Pro 15 inch 2019: Có đáng đồng tiền bát gạo? - 2

Điểm lõi đơn và đa lõi của máy.

Kiểm tra hiệu năng Geekbench 4 cho biết thêm MacBook Pro 15 inch 2019 ghi được điểm số lần lượt là 5879 và 29976 trong các bài kiểm tra đơn và đa lõi. Thử nghiệm đa lõi ghi nhận gia tốc tăng lớn khi đối chiếu với mô phỏng sáu lõi 2018 - 22620 điểm trong thí điểm đa lõi, chậm hơn gần 30% khi đối chiếu với mô hình năm 2019. Điểm chuẩn lõi đơn cũng tốt hơn, tăng 9%.

Điểm số cao nhất mà MacBook Pro nhận được trong mười lần thử nghiệm Cinebech R20 là 3160, nhưng điểm vừa phải trên cả cả những bài kiểm tra chỉ đạt ở mức 3096.

Đánh giá chi tiết MacBook Pro 15 inch 2019: Có đáng đồng bạc bát gạo? - 3

Kết quả Unigine Heaven của Vega 20 ngang với năm ngoái.

Tuy nhiên, ở trong bài đánh giá đồ họa và tính năng SSD, không có sự dị biệt giữa mô-đun bộ nhớ hoặc đồ họa Radeon Pro Vega 20 đối với bản cũ.

Thêm vào đó, máy cũng được phản ánh trên điểm chuẩn Unigine Heaven. Trong thí điểm này, máy tính được đặt chất lượng ở mức trung bình, vô hiệu hóa và âm thanh nổi 3D, tắt khử răng nhiễu và chạy ở chính sách toàn màn hình. MacBook Pro 15 inch 2019 đạt được tốc độ nhiều đặc biệt là 147,4 fps và vừa phải là 82,3 fps với tổng điểm là 2072.

Đánh giá chi tiết MacBook Pro 15 inch 2019: Có đáng đồng bạc bát gạo? - 4

Tốc độ Blackmagic Disk Speed tương tự như năm ngoái.

Trong bài kiểm tra tốc độ đĩa Blackmagic, chiếc laptop này ghi nhận tốc độ 2627,4 Mb / giây về vận tốc đọc và 2626,3 trên tốc độ ghi. Những số lượng đó sẽ chậm hơn trên các ổ SSD nhỏ hơn, vì vậy nếu bạn muốn có hiệu suất tốt nhất, hãy phục vụ chọn ít nhất 1TB bộ nhớ trong.

Bàn phím

Apple đã thực hiện một đôi điều tiết về chất liệu trong bàn phím MacBook Pro 2019. Hãng xác nhận thành phần này đã qua thiết kế để tăng độ tin cậy.

Đánh giá chi tiết MacBook Pro 15 inch 2019: Có đáng đồng tiền bát gạo? - 5

Bàn phím kiểu Bướm.

Qua thử nghiệm, chỉ có sự khác biệt nhỏ khi gõ trên bàn phím mới khái niệm dòng đời trước. Chúng có cùng kích thước, các phím chính có hiệu ứng giống nhau và cùng tốc độ. “Táo Khuyết” thậm chí còn giữ lại thiết kế kiểu bướm – Butterfly gây tranh cãi. Tuy nhiên, các phím đã mềm hơn một chút khi gõ, bớt ồn hơn.

Trải nghiệm thường nhật

MacBook Pro cũng có thể đảm bảo mọi nhiệm vụ hay các công việc trong ngày cho các cá nhân, từ chuyên gia đến sinh viên. Sau lâu năm sử dụng design MacBook Pro này, sản phẩm luôn nhận được lời khen về ngoại hình khá nhỏ gọn, có những cổng USB-C / Thunderbolt 3.

Đối với Touch Bar, nhất định bạn sẽ không sử dụng nó thường xuyên. Đôi khi, màn hình cảm biến cho các phím chức năng và những thứ tựa như ít thân thiện hơn khi đối chiếu với một hàng phím vật lý cơ đơn giản.

Đồng thời, phím vật lý cơ cũng thân thiện với người dùng hơn khi sử dụng với các mục đích khác như chọn màu, biên tập trong Final Cut Pro X, mở tư liệu và công cụ chuyển đổi trong Affinity Photo và Affinity Designer. Có nhiều trường hợp Touch Bar không thể đẩy nhanh được tác dụng.

Tinh chỉnh, không thiết kế lại

Tất cả tất cả về MacBook Pro mới đều toát lên sự sắc sảo nhưng chưa được thiết kế lại. Apple có xu hướng  thiết kế lại MacBook Pro của mình khoảng bốn năm một lần. Thiết kế tổng thể đó đã diễn ra vào năm 2016 và hiện không còn gì thay đổi.

Trong suốt thập niên qua, MacBook Pro chỉ được chỉnh sửa trở thành sắc sảo hơn. Trong phiên bản năm nay, cơ quan làm giảm nhiệt độ đã qua sửa đổi, bàn phím bướm đã có các cải tiến, hệ số kỹ thuật ổn định được tăng cường, tất cả được đặt trong và một vỏ ngoài.

Đánh giá chi tiết MacBook Pro 15 inch 2019: Có đáng đồng bạc bát gạo? - 6

MacBook Pro 15 inch 2019 là sự chọn lựa tuyệt vời.

Một mặt, MacBook Pro là tầm nhìn của Apple dành cho chiếc thiết bị. Nếu muốn sử dụng MacBook Pro vậy đây là chiếc laptop bạn nên có. Nhưng đồng thời, thiết kế này cũng từng có tầm khoảng gần 4 năm tuổi. Trong khi đó, các đối thủ cạnh tranh của hãng đã đến với thiết kế mỏng đến khó tin, các cạnh hẹp hơn nhiều.

Người dùng có thể chờ đợi sự hít thở về thiết kế ở thời kỳ tiếp theo – MacBook Pro 2020. Tuy nhiên, khi bỏ lỡ bộ mặt thân thuộc này, phiên bản MacBook Pro 15 inch 2019 xứng đáng để nâng cấp nhờ hiệu suất hơn hẳn của nó.

Đánh giá: 4,5/5 sao.

Tag:

Tin tức liên quan

backtop
Điện Thoại Công Ty Thiết Kế HCM
MENU